[porto_block name="head-blog"]

N đã share nhanh trong Kinh nghiệm chạy FacebookadsMỗi chủng hàng sẽ có hướng dẫn target khách nhau; thậm chí trong từng phân khúc giá sản phẩm cũng target kiểu khác nữa. Trong khuôn khổ của bài, tôi mang ra một vài kinh nghiệm và mẹo nhỏ. Để sao cho anh/chị target gần sát với đối tượng và ngành nghề kinh doanh/dịch vụ của mình nhất. Chứ nếu target phủ rộng quá chỉ có Mark tóc xoăn thích, còn thu hẹp đối tượng thì bán được cho ai…

Bạn có từng nghe quy tắc 80/20 chưa? Nó rất hay, anh/chị nghe tôi, nên tìm đọc quy tắc này. Tin buồn là 80% doanh số chỉ đến từ 20% lượng khách hàng trỏ vô xem sản phẩm/dịch vụ của bạn; nhưng có tin vui, là 20% trong suốt thời gian chạy ads có thể sinh ra đến 80% lượng đơn hàng cho anh/chị.

Bạn có thể tham khảo phần mềm quét bigdata Facebook theo UID, Tên, số điện thoạiemail, Ngày Sinh

Vậy làm sao để tìm ra được con số 20% ấy? Đọc tiếp nhé.

>> 5 Yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến ngân sách quảng cáo Facebook làm kinh doanh nên biết

I. Am hiểu về sản phẩm

Rất nhiều chị/em bán quần áo, mỹ phẩm, giày dép, trang sức v.v. Đã inbox hỏi tôi phương pháp set quảng cáo làm sao để ngân sách phải trả giảm thiểu nhất; và bán được nhiều hàng. Thậm chí là mang password và ID để tôi đăng nhập setup giùm cho nữa. Tía má ơi! Kể mà giao số thẻ và mật khẩu Visa thì Tuyết tôi hạnh phúc lắm. Tôi chỉ có thể tư vấn cách làm, chiến thuật, chiến lược … Còn làm thế nào để hiệu quả, chỉ có anh/chị mới là người am tường về sản phẩm; dịch vụ; thị trường, ngách v.v đang kinh doanh mới setup chuẩn nhất.

Nói như thế để anh/chị biết rằng việc cần phải hiểu sâu sản phẩm; lĩnh vực hàng/dịch vụ đang kinh doanh nó quan trọng thế nào. Không chỉ đơn thuần là hiểu được tính năng công dụng, giá bán sản phầm. Mà còn phải hiểu cả về đối thủ của mình là ai, họ đang làm giống như nào. Khi Quan sát người ta làm được mà mình không làm được: có nghĩa là họ biết cái gì đó mà anh/chị không biết; họ làm cái gì đó mà bạn không làm. Nên đừng nói rằng bạn không biết gì về đối thủ cạnh tranh của mình đấy nhé :D.

Vậy làm sao để am hiểu và tìm được những thứ đang viral, đang hot nhất trên thị trường trên mạng xã hội thì phần mềm viral nội dung cho tất cả các lĩnh vực làm được điều đó

>> phương pháp viết content quảng cáo lôi kéo KH

II. Vẽ ra chân dung KH

1. kế tiếpvẽ ra chân dung (avatar) khách hàng tiềm năng càng chi tiết càng tốt.

Để chọn đối tượng target khi setup đấy.

VD:

 • KH là nam hay nữ;
 • trong độ tuổi từ bao nhiêu tới bao nhiêu; đơn thân hay có gia đình;
 • đang là (độ tuổi) sv, học sinh, đi làm (làm gì: văn phòng, giáo viên tiểu học;
 • không lực v.v);
 • sở like (dùng iphone, like mua sắm, spa v.v);
 • thường truy cập vào những webdiễn đàn nào; vị trí địa lý (sống từ thành phố ra nông thôn, từ sân gôn tới sân bóng đá); v.v.
 • Thậm chí phải chú ý đến dân tộc, tôn giáo của họ; có thể đối tượng ứng với ngày lễ của dân tộc, tôn giáo ấy. Ý tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả.

VD target đến Sư Thầy bán iphone rất tốt, nhưng không bán lược nhé.

Vậy làm sao target chính xác những đối tượng đã liệt kê và nghĩ đến, làm sao tiếp cận họ một cách đúng nhất thì đều cần làm cần có một công cụ nào đó thu hẹp tẹp theo ý muốn, lưu trữ để khi chạy quảng cáo lấy ra xài cho nhanh cắt giảm đến 10 lần ngân sách ads – Simple quảng cáo

Xem video: ads Facebookads theo UID – Tạo tệp đối tượng theo email đăng ký – [Phần mềm Simple Ads]

Anh/chị kê ra giấy toàn bộ những gì có liên quan đến đối tượng KH của mình càng chi tiết, càng cụ thể càng tốt; xong đâu đó mới target đối tượng Facebookads tốt được.

Buyer persona - Tuyệt chiêu target đối tượng chuẩn 99% Facebook ads ai cũng có thể học được

Target đối tượng facebook ads

2. Nên tìm khách hàng ở đâu?

– Tìm khách hàng trên các websitediễn đàn, fanpage, group có lượng tương tác lớn; có sản phẩm lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ giống với sản phẩm anh/chị để ý. Sau đó, anh/chị thu thập thông tin của những người này, đem so sánh với đối tượng anh/chị đã vẽ ra. Thế là đã tiến rất gần đến đúng đối tượng KH của mình rồi.

Nếu anh chị đang làm nghề MỸ PHẨM hãy tham khảo : tuyệt chiêu kiếm tìm khách hàng trên mạng trong ngành nghề mỹ phẩm

VD về sản phẩm thuốc đặc trị Trĩ của anh bạn tôi nhé: bạn cứ trêu hoa ghẹo bướm trong các thánh đường của mẹ và bé, làm cha mẹ, webtretho, thuốc, chữa bệnh (website, diễn đàn, fanpage, group dạng chia sẻ).

Tìm những chuyên mục, bài viết liên quan gần nhất đến sản phẩm/dịch vụ của mình; xem ai bình luậnchia sẻthích. Thu thập thông tin và chiến thôi. Đoạn này ta có thể xác định chân dung KH để target được rồi. Thường thì Zalo và Facebook là tiện nhất. Hứa hẹn với anh/chị sắp tới tôi sẽ tut anh/chị mẹo bán hàng trên Zalo tuyệt vời luôn he he. bí mật đấy!

Sau khi có thông tin khách hàngtiếp theo anh/chị tổng hợp, liệt kê all những sở like, nghành nghề, độ tuổi, vị trí địa lý v.v; all những gì có thể thu thập được, đem so sánh với list danh sách đã liệt kê được ở trên – đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Làm tốt khâu này, anh/chị đã hình dung ra đến 80% đối tượng KH tiền năng của mình rồi đấy FACE WITH COLON THREE - Tuyệt chiêu target đối tượng chuẩn 99% Facebook ads ai cũng có thể học được

III. cài đặt ads & target đối tượng facebook ads

1. Tìm keyword (keyword)

Tới đây là đã được nửa chặng đường rồi này anh/chị. Phần này ta sẽ tìm từ khóa nhằm chọn lọc ra keywords bán hàng chuẩn xác để xây dựng quảng cáo. Lựa chọn keywords đòi hỏi phải vận động tư duy một chút; giống như trò Quan sát hình đoán IQ anh/chị vẫn bị đố trên Fb ấy. Tùy vào nhạy bén của mỗi người nhưng nó không khó hơn Sodoku đâu :)). giống như đã đề cập ở phần đầu, việc am tường về sản phẩm của mình, và các Nhìn khách hàng thường thường nhật sẽ giúp anh/chị lọc ra được những keywords tốt nhất.

bí mật cho bạn:

 • dùng google trend giúp theo dõi xu hướng search từ khóa của đối tượng KH của anh/chị.
 • dùng công google keyword planner giúp anh/chị xác định số lượt search hàng tháng trên toàn cầu, theo đất nước, theo thành phố, đồng thời nó cũng đề nghị nhiều từ khóa liên quan khác. Khi Nhìn vào các con số này, phần nào anh/chị cũng đánh giá được NHU CẦU của thị trường đối với mặt hàng, dịch vụ của mình rồi.

Hai công cụ này sẽ tìm ra sát nhất keyword mà KH đang quan tâm. Quá tiện. Các công cụ trên lâu đời tất nhiên sẽ rất nhiều chỉ dẫn, anh/chị google tự nghiên cứu.

2. Tôi get ví dụ target đối tượng facebook ads nhé

Nếu tôi bán Vespa là sản phẩm hàng cao cấp, thì từ khóa của tôi là gì?

 • Ban đầu tôi cần target vị trí địa lý: khách hàng tiềm năng sẽ phân bố tụ hội chủ yếu ở thành phố lớn giống như Hà Nội, Sài Gòn, Hải Phòng, Đà Nẵng; target sâu hơn đến từng Quận, huyện; thậm chí tiệm cận thêm nữa theo khu, tuyến đường giống như đô thị Phú Mỹ Hưng, Him Lam; Thảo Điền, đường Đồng Khởi, phố Lê Anh Xuân v.v và thành phố trực thuộc tỉnh.
 • Độ tuổi: Mua được xe này cũng tầm tuổi 25? Ông nào bán xe chuyên tư vấn còm men phát :v
 • Sở like nhỉ: À, cưỡi ngựa ngọc dễ để thiên hạ cười cho, ta phù hợp người xài nhung lụa mắc tiền, sản phẩm xa xỉ, trung tâm mua sắm cao cấp … Vẫn rộng quá nhỉ? Chi tiết hơn tí như: Nike, Adidas, iphone 7, ipad, macbook Gucci, Chanel, Audi, Mercedes…
 • Người giàu cũng like mua trả góp chứ, nhưng anh nuôi tôi chẳng hạn: trả góp piaggio, trả góp liberty, trả góp zip …
 • kế tiếp, cứ mang all những gì liên quan đến xe piaggio, vespa cứ phang cho bằng hết: piaggio, vespa, LX125, Zip, Fly …
 • Thêm các fanpage, webdiễn đàn đã liệt kê trong phần chọn chân dung khách hàng ấy; bỏ cả thằng đối thủ vào nữa.
 • Có lúc gõ keyword Fb không có, anh/chị cần linh hoạt ghép thêm các từ liên quan nó sẽ cho ra các cụm từ gợi ý như: piaggio club, piaggio fan club …
 • Ví dụ tới đây, anh/chị có sản phẩm am tường hơn tôi thì phù hợp.

Sẵn tiện chia sẻ tệp data UID khách hàng chuẩn target hơn 20 lĩnh vực

tuy nhiên nếu bạn đang làm nghề kinh doanh ô tô thì xem tham khảo:

Gợi Ý Target nhóm khách hàng Sở Hữu Ô Tô

3. Đến phần chọn phương pháp cung cấp ads

quảng cáo Facebook có chức năng “phân phối quảng cáo” đến người có nhiều khả năng tương tác post cao nhất. Anh/chị chỉ phải trả tiền cho những tương tác thật. chức năng này khá lợi hại nếu đối tượng mà ta target đúng, sẽ mang lại lượt tương tác khá chất lượng; đem về phần trăm chuyển đổi của quảng cáo cực cao.

4. check – tra cứu và rà soát

aa - Tuyệt chiêu target đối tượng chuẩn 99% Facebook ads ai cũng có thể học được

Con số 20% thần thánh tôi nhắc phần đầu, anh/chị tua lại mà xem. 20% Này ăn thua nằm ở đây. Hãy nhớ bất kỳ ai dù có chạy ads siêu tới mấy cũng đều phải test. Kể cả con rể Donal Trump. Lời tôi khuyên như bụt rằng anh/chị hãy tạo tối thiểu 5 chiến dịch để test:

 • Việc anh/chị có sẵn fanpage chất lượng mem thật, tương tác cao: vui lòng vào thông tin chi tiết >> bài viết xem member Trực tuyến nhiều nhất những khung giờ nào. Nếu không có, đừng lo, bạn có thể tham khảo những khung giờ vàng Facebook có nhiều người online nhất 5b44943b2a0df FACE WITH COLON THREE - Tuyệt chiêu target đối tượng chuẩn 99% Facebook ads ai cũng có thể học được. Nhớ là chỉ để kiểm tra, vì nhiều khi người ta đặt hàng vào những khung giờ dị hợm 12h, 1h đêm. Anh/chị cần phải rà soát để tìm cho ra khung giờ vàng thêm vào sản phẩm của mình.
 • Suốt quá trình check anh/chị tìm được chiến dịch nào hiệu quả nhất giữ lại. Và tăng chi phí lên cho camp đó. Thế là tìm ra 20% khách hàng xem sản phẩm/dịch vụ sẽ đem lại 80% doanh số; 20% khung thời gian đem lại 80% số đơn hàng rồi nhé.

5. kết thúc

Thực ra ads chỉ chiếm khoảng 50-60% của sự thành công. Còn lại phụ thuộc chất lượng sản phẩm/dịch vụ; giá thành so với giá trị sản phẩm/dịch vụ đó; trade, telesaleschăm sóc khách hàng (customer service), v.v. Quan trong nhất là phần contentĐó là những thứ cần cải thiện để tăng sức chiến đấu trong chiến dịch của bạn.

 

 

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Đặt mua