Hướng dẫn Thiết lập bảo mật tài khoản Facebook

Rate this post

Hiểu biết và điều chỉnh các cài đặt bảo mật tài khoản Facebook cho cả: Hồ sơ cá nhân và cho bất kỳ Trang; Hay nhóm bạn quản lý là rất quan trọngNếu không, rất có thể những thông tin mà bạn không muốn: Chia sẻ, bị vạch trần, nhưng thông tin riêng tư… Tất cả những điều bạn không muốn cho người khác biệt về: Đời tư cá nhân, thương hiệu… Sẽ bị người khác khai thác dù bạn không muốn chia sẻ, thậm chí không hề cho phép.

Mặc dù việc bảo mật thông tin trên Facebook không phải là một trong những điều thú vị nhất bạn muốn làm trên Facebook. Nhưng đây là điều mà bạn cần phải biết và chú trọng nếu không muốn thông tin của mình bị xâm phạm. Việc này sẽ khiến bạn mất một thời gian cài đặt. Cùng Alosoft.vn đi vào tìm hiểu thêm về việc nhé!

1.Cài đặt bảo mật tài khoản Facebook cá nhân- Profile.

Hãy bỏ 1 chút thời gian để thực hiện 1 vài cài đặt nhỏ vời tài khoản của mình. Nếu bạn không muốn 1 ngày đẹp trời nào đó. Những thông tin của bạn bị lộ. Hoặc thậm chí mất luôn tài khoản cá nhân không lý do.

Cài đặt riêng tư:

 • Để bắt đầu cấu hình cài đặt bảo mật tài khoản Facebook của bạn. Hãy nhấp vào Tài khoản trong Menu đầu trang. Một trong những tùy chọn trong trình đơn thả xuống là “Privacy Settings”.
 • Sau khi bạn chọn tùy chọn “Cài đặt bảo mật”. Bạn sẽ thấy mục “Cài đặt riêng tư” trong mục cài đặt chính. Nơi mà bạn có thể kiểm soát các cài đặt bảo mật xung quanh.

1 5Màn hình riêng tư đầu tiên mà bạn nhìn thấy trong Facebook

Một số lựa chọn cài đặt:

 • Làm thế nào bạn kết nối với bạn bè.
 • Làm thế nào bạn có thể tag bạn hoặc nội dung của bạn.
 • Điều gì chia sẻ với các ứng dụng và các trang web.
 • Ai có thể xem bài viết qua.
 • Danh sách Chặn.

Bạn có thể kiểm soát “Thiết lập bài viết” của mình ở chế độ: Mặc định riêng tư; Công cộng; Bạn bè; Hoặc tuỳ chỉnh. Bạn có thể thay đổi thiết lập riêng tư thực tế của mỗi bài trước khi đăng nó. Và sau khi bạn đã thay đổi, nó sẽ tiếp tục thiết lập mới nhất của bạn. Hãy chắc chắn rằng: Bạn đã kiểm tra quyền riêng tư của bài viết trước mỗi bài đăng. Để bảo mật tài khoản Facebook cá nhân cùng những thông tin riêng tư.

How You Connect?

Nếu bạn bấm vào Chỉnh sửa cài đặt bên cạnh: “How You Connect”. Bạn sẽ thấy hộp thoại hiện ở hình phía dưới. Nơi bạn có thể kiểm soát mọi người có thể hoặc không thể:

2 3Tùy chỉnh khả năng kết nối

 • Kết nối với bạn;
 • Nhìn thấy bạn;
 • Gửi cho bạn yêu cầu và tin nhắn;
 • Đăng trên tường của bạn;
 • Hoặc thấy bài viết của người khác trên tường của bạn.

Tính năng gắn thẻ:

Gắn thẻ là một tính năng mới của Facebook được mở rộng vào 08 2011. Trước đó chỉ được sử dụng cho các bức ảnh.

 • Facebook đã mở rộng riêng tư gắn thẻ kiểm soát bao gồm: Các vị trí và gắn thẻ bạn. Hình dưới đây cho thấy tùy chọn riêng tư gắn thẻ của bạn.

4 1Kiểm soát gắn thẻ ảnh

 • Bạn bè của bạn có thể tag bạn trong bài viết hoặc hình ảnh. Xem hồ sơ cá nhân cho phép bạn bè gắn thẻ. Trước khi đi trực tiếp xuất hiện trên Facebook.

Đề xuất Tag:

 • Đề xuất Tag là một tính năng thú vị. Cho phép Facebook sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt của mình. Để đề nghị bạn bè tag bạn nếu nó có vẻ như bạn đang ở trong một trong những hình ảnh của họ. Điều này cũng giúp bạn bảo mật tài khoản Facebook của mình không bị lạm dụng.
 • Như chúng tôi đã học được trong suốt cuốn sách này. Sức mạnh của Facebook không chỉ là những gì bạn có thể làm trên tường của Facebook. Nó còn cho thấy được sự tác động tới những thứ có tương tác với bạn bên ngoài Facebook cá nhân. Qua việc sử dụng thông tin cá nhân và các ứng dụng kết nối.

2.Bảo mật thông tin với các thiết bị kết nối với Facebook.

Lý do, Facebook cho phép bạn kiểm soát các cài đặt bảo mật tài khoản Facebook xung quanh các ứng dụng. Và các trang web giao tiếp với Facebook sử dụng thông tin cá nhân của bạn. Giống như thể hiện trong hình dưới.

Cài đặt quyền truy cập của các ứng dụng kết nối với Facebook:

Theo các thiết lập bạn có thể kiểm soát:

 • Những gì bạn chia sẻ.
 • Những gì bạn bè của bạn có thể chia sẻ về bạn, thông tin như: Sinh nhật, video, hình ảnh, liên kết chia sẻ, quê hương, giáo dụ.. Và các dữ liệu hồ sơ cá nhân.
 • Các ứng dụng bị chặn.
 • Bỏ qua lời mời ứng dụng.

4 2Kiểm soát quyền truy cập vào dữ liệu của các ứng dụng kết nối với Facebook

Kiểm tra mức độ dữ liệu cá nhân bị truy cập bởi các ứng dụng:

Sau khi bạn đã vào Facebook ở bất kỳ độ dài nào trong thời gian Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng, bạn có thể muốn quay trở lại để:

 • Loại bỏ những ứng dụng mà bạn không sử dụ
 • Kiểm tra lại quyền truy cập của ứng dụng đó đến dữ liệu cá nhân.

Nếu bạn nhấn vào trang cài đặt ứng dụng. Bạn sẽ có thể nhấp vào từng ứng dụng để xem mức độ họ đã tiếp cận.

5 2Kiểm tra mức độ truy cập dữ liệu cá nhân của ứng dụng

Tùy chọn xem trước của Facebook đối với các công cụ tìm kiếm:

Mặc dù các tùy chọn trước đó rất quan trọng để: Kiểm soát phần giá trị của thông tin, tiếp xúc của các hồ sơ cá nhân của bạn… Thông qua công cụ tìm kiếm trong năm 2007 đã xảy ra rất nhiều tranh cãi. Đến nỗi nó khiến Facebook cấp sự riêng tư sau thông báo liên quan đến việc cập nhật.

6 1Hiển thị xem trước của Facebook

 • Facebook cho bạn thấy một bản xem trước “Kỷ lục” của công cụ tìm kiếm kỷ lục và hiển thị cho tìm kiếm đó.
 • Bạn có thể tắt “Tìm kiếm thông tin” để ngăn chặn mọi người nhìn thấy điều này.

Những hoài nghi về công cụ tìm kiếm của Facebook:

Lo lắng về công cụ tìm kiếm? Thông tin của bạn an toàn.

 • Đã có rất nhiều hiểu lầm, những tin đồn về Facebook lập chỉ mục tất cả các thông tin của bạn trên Google.
 • Điều này không đúng. Facebook tạo ra danh sách Tìm kiếm thông tin trong năm 2007 để cho phép người tìm kiếm tên của bạn. Và nhìn thấy một liên kết đến tài khoản Facebook của bạn. Họ sẽ chỉ nhìn thấy một thiết lập cơ bản của thông tin.

Lựa chọn cuối cùng trong các ứng dụng, trò chơi và màn hình trang web… Đều thuộc mục “Tìm kiếm công khai”. Bạn có thể xem trước những thông tin cá nhân của bạn trong công cụ tìm kiếm. Và thậm chí là tắt mục “Tìm kiếm công khai” nếu bạn không muốn nó hiển hiện.

3.Chặn ai đó, ứng dụng nào đó trên Facebook:

Đây là mục cài đặt bảo mật tài khoản Facebook cá nhân cuối cùng trong phần “Cài đặt riêng tư”.

 • Bạn có thể chặn một ai đó; Lời mời ứng dụng; Hay sự kiện từ họ.
 • Bạn cũng có thể chặn những người mất lịch sự mà bạn không ưa.
 • Bạn có thể chặn lời mời từ người mà thường xuyên mời bạn vào ứng dụng; Hay sự kiện mà bạn không hề quan tâm đến.

7Chặn ai đó theo email hoặc tên tài khoản Facebook cá nhân

Chặn tìm kiếm tài khoản cá nhân:

Nếu có một ai đó mà bạn không muốn họ tìm thấy bạn trên Facebook. Nhưng bạn không muốn hạn chế hồ sơ cá nhân của bạn với những người khác? Theo các thiết lập Block, bạn có thể chặn người dựa trên tên “Hồ sơ cá nhân” và “Email” 1 cá nhân. Mà không ảnh hưởng đến những người khác.

Người kia có nhận được thông báo khi bị chặn?

Nếu bạn đang cân nhắc việc chặn một ai đó. Bạn lo rằng liệu họ có biết hay không. Câu trả lời là:

 • Khi bạn chặn họ, họ sẽ không được thông báo về việc đó.
 • Tuy nhiên, họ không thể xem thông tin cá nhân của bạn được nữa. Và bạn cũng sẽ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của họ; Hay danh sách bạn bè. Bạn cũng sẽ không thấy họ nữa

Với họ, bạn như thể là đã dời Facebook hoàn toàn. Nhưng rõ ràng, trong một tình huống thực tế: Nếu họ biết kĩ thuật chặn này; Họ sẽ nhận ra bạn đã chặn họ. Hãy chắc rằng bạn và những người bạn quan tâm đều rõ tình hình. Và cùng bạn xem xét liệu có nên chặn không.

Chặn ứng dụng:

Bạn có thể chặn ứng dụng mà bạn không thích.

Ví dụ:

 • Brian và nhiều người khác chặn một ứng dụng có tên là Branchout (Một công cụ kết nối nghề nghiệp hữu hiệu). Nhưng khi tham gia. nó lại đăng những thông điệp tiếp thị trên tường tất cả bạn bè của bạn.
 • Nhiều người sẽ cảm thấy điều này rất phiền phức. Và đây là ứng dụng duy nhất chúng ta biết là “Nó không ổn”. Và hầu hết mọi người xem nó như rác rưởi.

4.Có nên tìm hiểu kỹ về những cài đặt bảo mật tài khoản Facebook?

Việc tìm hiểu kỹ tất cả thiết lập này là quan trọng!

Lựa chọn tìm hiểu về việc bảo mật tài khoản Facebook:

 • Nếu bạn xem xét những gì chúng tôi đã bàn đến về việc: Lựa chọn sáng suốt để giữ kín cả đời sống riêng tư; Nghề nghiệp của bạn từ cùng một hồ sơ cá nhân. Bạn sẽ muốn kiểm soát những ai có thể thấy chúng.
 • Thêm vào đó, bạn cũng kiểm soát được khả năng: Những người khác gắn bạn vào Video hay ảnh và viết trên tường của bạn. Nếu không cài đặt, rất có thể ảnh của bạn trong một bữa tiệc; Hay một buổi tối cuối tuần nào đó sẽ xuất hiện trên Facebook. Trong khi bạn không hề đăng lên.

Điều đáng quan tâm ở đây không phải là việc: Liệu bạn có làm gì sai hay không. Mà là việc bạn muốn canh chừng những thông tin về cuộc sống riêng tư của bạn.

Nên quan tâm đến việc bảo mật thông tin:

 • Cũng giống như một nhân viên tiếp thị. Bạn cần dành sự quan tâm đặc biệt đến việc bảo mật tài khoản Facebook, tránh tiết lộ dữ liệu… Với những công cụ tìm kiếm công khai. Như chúng tôi xem xét: Bất cứ thông tin nào có giá trị đều sẽ bị ghi lại bởi công cụ tìm kiếm.
 • Điều đó là quan trọng khi tìm ra một số đường dẫn khác cho công ty của bạn. Nhờ việc tiết lộ thông tin cá nhân của bạn hay của nhân viên dưới bạn.

Nếu bạn là một tiếp thị viên độc lập và tự do. Đang nỗ lực cho một bước tiến xa hơn. Bạn có thể để lộ thông tin cá nhân của mình để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm ra bạn.

Tuy nhiên, đây không phải chỉ là thiết lập riêng tư giúp bạn kiểm soát những gì quan trọng. Mà còn là chính sách riêng tư và điều khoản dịch vụ Facebook dành cho những người sử dụng. Những chính sách này tạo ảnh hưởng sâu sắc trong cách bạn sử dụng Facebook cho mình; Cho công ty; Sản phẩm hay dịch vụ.

5.Thiết lập hồ sơ mở rộng.

Vào 08/2011, Facebook đã chuyển phần lớn thiết lập riêng tư sang mục “Thông tin cá nhân chỉnh sửa”. Để tìm nó, hãy nhấp chuột vào “Thông tin cá nhân” ở phía trên bên phải. Sau đó nhấn nút Thông tin cập nhật. Bạn sẽ thấy rằng mọi thông tin hiện giờ đã được kiểm soát riêng.

8Kiểm soát hồ sơ cá nhân trong mục “Chỉnh sửa hồ sơ”

 • Bạn thậm chí có thể nhìn thấy chính xác những gì hồ sơ của bạn trông giống như bạn bè hoặc gia đình cụ thể.
 • Nhấp vào trình đơn với các biểu tượng dụng cụ và sau đó vào “View As…”. Bạn có thể xem hồ sơ của mình duwois giao diện như khi ai đó xem hồ sơ của bạn.

Có thể nói, vấn đề bảo mật tài khoản Facebook luôn là điều đáng được lưu tâm với không chỉ: Cá nhân, Nhóm, hay tổ chức, đơn vị, Doanh nghiệp… Hãy quan tâm nhiều hơn, chăm chút và bảo về thông tin của mình. Ít nhất là với những người bạn không muốn họ nhìn thấy. Hay có cơ hội làm lộ thông tin riêng tư của mình. Nếu bạn cần hỗ trợ các vấn đề liên quan đến Facebook cũng như Marketing nói chung. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, Đào tạo sâu về Facebook Marketing. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Sách dịch Facebook Marketing

Giang Alosoft.vn

Đặt mua

Scroll to Top