[porto_block name="head-blog"]

Inbound marketing là gì? Lợi ích của inbound marketing mang lại

Posted by: nguyen hiep Category: Kiến thức Marketing Post Date: 05/06/2023 187 Lượt view

Marketing là một đại dương bao la với hằng hà sa số cách tiếp cận khách hàng. Nếu là một Marketer nhanh nhạy, bạn chắc hẳn nhận ra một xu hướng đang dần trở nên phổ biến. Vì vậy hôm nay hãy cùng Alosoft.vn tìm hiểu inbound marketing là gì nhé.

Inbound marketing là gì?

Inbound marketing là gì? Inbound là những hoạt động giúp đỡ mọi người, làm ra nhiều giá trị có ý nghĩa, nhằm mục đích xây dựng mối quan hệ với khách hàng chưa phải là khách hàng, người dùng tiềm năng và khách hàng hiện tại. Inbound trao những điều tốt đẹp và có giá trị cho khách hàng với nghĩ suy luôn đặt mong muốn của khách hàng lên trên. Người dùng hài lòng sẽ đi kèm với sự tăng trưởng, phát triển của công ty.

Inbound là việc chia sẻ kiến thức có ích đến tất cả khách hàng thông qua những bài viết, hình ảnh, video chất lượng … xây dựng nhận thức thương hiệu và tạo dựng lòng tin với người dùng. Inbound không ép buộc người dùng phải tương tác với công ty mà ngược lại trao cho khách hàng quyền tự do chọn lựa.

Inbound marketing là gì? Lợi ích của inbound marketing mang lại

Inbound marketing là gì? Lợi ích của inbound marketing mang lại

Inbound luôn xuất hiện nay mọi thời điểm mà người dùng cần trong hành trình mua sắm của họ. doanh nghiệp ước muốn có được người dùng, đầu tiên cần cung cấp những kinh nghiệm có giá trị cho khách hàng bằng cách cung cấp thông tin có ích vào mọi thời điểm trong hành trình mua sắm của họ.

Xem thêm: Bật mí khi áp dụng chiến lược data-driven trong marketing dược

Ích lợi của inbound marketing mang lại

Inbound marketing là gì? Ngày nay, người dùng đã ngày càng thông minh hơn, họ giao tiếp được với rất nhiều nguồn thông tin không giống nhau & có nhiều sự lựa chọn hơn trước. Họ chiếm thế không bị động nhiều hơn là bị động. Theo một cách khác, quyền lực đã tập trung vào tay của người dùng đáng chú ý với những người ở các khu vực trung tâm hay những người dùng có điều kiện tiếp cận với internet hàng ngày. Những con số biết nói dưới đây được HubSpot cung cấp để nói lên hành vi của người tiêu dùng & tầm ảnh hưởng của Inbound đối với sự phát triển của tổ chức.

  • 94% khách hàng đã bỏ kết nối hay hủy theo dõi công ty vì thông điệp & nội dung quảng cáo không liên quan với nội dung mà họ đang tìm kiếm.
  • 74% người dùng đã thay đổi sang mua một nhãn hiệu khác vì quá trình mua hàng gặp vấn đề
  • 51% người dùng sẽ rời bỏ và không quay lại với doanh nghiệp nếu như có một trải nghiệm tiêu cực hoặc doanh nghiệp đó bị đánh giá tiêu cực bởi những người tiêu dùng khác
  • 93% khách hàng có khả năng quay lại đặt hàng nếu dịch vụ của công ty đấy đặc biệt & người dùng ưng ý với trải nghiệm mua sắm lần trước của họ.
  • 77% người dùng sẽ chia sẻ những trải nghiệm tích cực của họ với những người bạn và đánh giá những kinh nghiệm đó trên kênh social
Inbound marketing là gì? Lợi ích của inbound marketing mang lại

Inbound marketing là gì? Lợi ích của inbound marketing mang lại

Xây dựng uy tín thương hiệu với Inbound Marketing

Inbound marketing là gì? Khi chi phí & doanh thu không còn là “điểm đích” cuối cùng mà các nhà marketer ước muốn hướng mục tiêu tới. Bởi vì, nhãn hiệu mới là yếu tố then chốt đến sự “tồn vong” của một công ty. Inbound Marketing là một giải pháp hoàn hảo giúp cho bạn xây dựng uy tín thương hiệu, nâng cao tính nhận diện cho doanh nghiệp. Thông qua các Infographic, video, hình ảnh,… có đính kèm logo nhãn hiệu, mọi người sẽ dễ dàng nhận diện được doanh nghiệp của bạn.

Những nội dung hữu ích mà bạn cung cấp sẽ khiến bạn đọc thêm tín nhiệm, từ đấy có một ảnh hưởng rất tốt đến việc bán hàng sau này. Khi đó, người dùng đến từ Inbound Marketing không những là nhất thời mà bản chất là người “chung thủy”, tin tưởng vào công ty của bạn.

Những đề tài chính trong Inbound Marketing

Sáng chế nội dung (Content Creation)

Người dùng ngày càng “khó tính” trong việc chắt lọc nội dung để tham khảo trên đa nền tảng. Nếu bài Content, thông điệp của doanh nghiệp không mang được nhiều giá trị, người dùng sẽ chỉ lướt qua và không tạo ra giá trị chuyển đổi. Thế nên, doanh nghiệp cần tập trung xuất bản những nội dung đáp ứng được nhu cầu và giải đáp băn khoăn của người dùng, sau đó họ sẻ chia nội dung này một cách rộng rãi.

Tiếp thị theo vòng đời người tiêu dùng (Lifecycle Marketing)

Inbound marketing là gì? Trong marketing, để công ty có thể hiểu hơn về người tiêu dùng, nhận biết những hành động mà người tiêu dùng đã trải qua trước và sau khi mua sản phẩm, người ta thường sử dụng khái niệm “vòng đời khách hàng”. Nó bao gồm nhiều giai đoạn ứng với những đặc điểm không giống nhau. Cho nên, nên có những cách thức Marketing chuyên biệt trong những giai đoạn này của khách hàng khi họ tiếp cận với công ty của bạn.

Inbound marketing là gì? Lợi ích của inbound marketing mang lại

Inbound marketing là gì? Lợi ích của inbound marketing mang lại

Cá nhân hóa (Personalization)

Nhiệm vụ quan trọng của marketer là làm cách nào để thỏa mãn càng nhiều khách hàng càng tốt. Tuy vậy tuy nhiên, mỗi người dùng lại có những đặc điểm và hành vi không giống nhau. Chính vì vậy, không nên sử dụng 1 thông điệp quá chung chung cho tất cả khách hàng của bạn. Trong suốt quá trình tiếp cận, bạn sẽ hiểu rõ hơn về chân dung của người tiêu dùng & nhờ vào điều đó, bạn có thể tạo ra những thông điệp cá nhân dành riêng cho họ.

Đa kênh (Multi-channel)

Inbound marketing là gì? Với sự phát triển của khoa học công nghệ, khách hàng dần được giao tiếp nhiều hơn với những nền tảng mới. Bởi vậy, Inbound Marketing được triển khai trên nhiều kênh cùng một lúc không chỉ giúp bạn gia tăng nhận diện nhãn hiệu mà khách hàng cũng sẵn sàng tương tác với bạn ở những nơi mà họ ước muốn.

Tích hợp (Integration)

Inbound marketing là gì? Những tool sản xuất, phân tích và đo lường khi kết hợp hoạt động 1 cách trơn tru sẽ cho phép doanh nghiệp của bạn chăm chú vào việc xuất bản & chia sẻ đúng nội dung, ở đúng nơi & vào đúng thời điểm.

Doanh nghiệp nên chọn lựa Inbound Marketing hay Outbound Marketing

Nếu Inbound là cách làm Marketing từ “phía trong” thì Outbound Marketing sẽ ở “phía ngoài”. Theo một cách khác, Outbound Marketing sẽ tập trung triển khai các nội dung quảng cáo, thu hút người tiêu dùng mua sản phẩm dịch vụ từ nhãn hiệu của bạn ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào.

Inbound marketing là gì? Lợi ích của inbound marketing mang lại

Inbound marketing là gì? Lợi ích của inbound marketing mang lại

Nếu Inbound là một thỏi “nam châm” kéo người tiêu dùng gần hơn với thương hiệu. Thì Outbound lại là cái “loa” để kêu gọi người tiêu dùng đến với nhãn hiệu. Với 2 hình tượng trên, cũng đơn giản nhìn thấy Inbound là hoạt động marketing giúp làm ra tương tác 2D giữa doanh nghiệp và người dùng.

Không áp đặt và bị động như Outbound, với Inbound Marketing, người tiêu dùng sẽ không bị động tìm đến công ty thông qua các phần mềm tìm kiếm nếu khách hàng ước muốn được tìm hiểu về nhãn hiệu của bạn. Đối với Outbound Marketing, những người đọc được nội dung chạy quảng cáo sản phẩm của bạn có thể rất là nhiều nhưng người dùng thật sự có nhu cầu thì gần như không có. Con đường “dẫn dụ” khách hàng bắt đầu từ tiếp xúc với nội dung chạy quảng cáo cho đến khi quyết định chốt sale là rất dài.

Xem thêm: Marketing truyền thống là gì? Những kiểu Marketing truyền thống

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về inbound marketing là gì ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Lộc Nguyên – Tổng hợp & chỉnh sửa

(Tham khảo: digitmatter.com, sapo.vn, …)

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua