Khái niệm về Outsourcing cho người mới cần biết

Rate this post

Khái niệm về Outsourcing  một trong nhiều các hình thức được các doanh nghiệp dùng nhiều nhất ngày nay, hay còn được biết đến đó chính là hình thức thuê ngoài. Qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung đến bạn đọc, cùng tìm đọc nhé.

Khái niệm về Outsourcing​ là gì?

Khái niệm về Outsourcing
Khái niệm về Outsourcing​ là gì?

“Outsourcing” có nghĩa là dịch vụ “thuê ngoài”. Nó dùng để chỉ hành động công ty dùng các nguồn tiềm lực bên ngoài để thực thi các nhiệm vụ mà nhẽ ra chúng phải được làm bởi nhân sự nội bộ của công ty. Đối tượng mục tiêu được các doanh nghiệp “thuê ngoài” đều là những cá thể, tổ chức có khả năng và chuyên môn cao, có khả năng Mang đến các dịch vụ có chất lượng hàng đầu. Trong một số hoàn cảnh đặc thù, Outsourcing còn được dùng để ám chỉ việc thuyên chuyển các nhân viên của tổ chức sang các công ty chuyên về dịch vụ thuê ngoài.

Hình thức Outsourcing được áp dụng rộng rãi cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực không giống nhau. Và lĩnh vực dùng Outsourcing nhiều nhất có lẽ chủ đạo là ngành Công nghệ thông tin. Hai chẳng hạn như điển hình đặc biệt là 2 thương hiệu lộng lẫy Microsoft và Dell. Từ lâu, nhân sự của Microsoft không còn phải cáng đáng tất cả các khâu để làm ra phần mềm. Lãnh đạo của tập đoàn này đã có một nước đi khôn khéo, đấy là chuyển việc gia công – phần việc ít phải dùng đến “chất xám” cho nhân công ở các quốc gia khác với mức giá chỉ rẻ bằng một nửa số tiền mà họ phải chi cho các lập trình viên ở Redmond.

Xem thêm :Facebook Marketing là gì? Những chiến lượt Facebook Marketing

Các khái niệm liên quan khác

Outsourcing company là gì?

Outsourcing company là các doanh nghiệp chuyên bổ sung dịch vụ outsourcing cho các doanh nghiệp khác. Họ được thuê để làm các công việc mà bên thuê đòi hỏi. Họ không phải người có được các mặt hàng họ làm ra, họ cũng đừng nên phép quảng bá hay bán các mặt hàng ấy bởi vì chúng thuộc về doanh nghiệp đã thuê họ. Họ thực hiện công việc được giao và nhận về thù lao. Số lượng thù lao họ nhận được sẽ dựa trên số giờ mà họ làm việc hoặc tính theo đầu dự án.

Hợp đồng Outsourcing là gì?

Hợp đồng Outsourcing là hợp đồng được ký kết giữa các công ty cung cấp dịch vụ Outsourcing và phía công ty thuê họ. Hợp đồng này gần đảm bảo tính chuẩn xác và chặt chẽ để cả hai bên không phải chịu thiệt thòi về bất cứ mặt nào.

Insourcing là gì?

Khái niệm về Outsourcing trái ngược hoàn toàn với Outsourcing, Insourcing là việc công ty ủy quyền một phần công việc sản xuất của họ cho một phòng ban chuyên biệt. Bộ phận này sẽ nằm bên trong doanh nghiệp nhưng nó lại là cá thể độc lập, không dựa vào bộ máy doanh nghiệp. Hình thức này trọng điểm được sử dụng trong những lĩnh vực sản xuất chuyên biệt với mục đích giảm nhẹ các loại tiền của như: thuế, chi phí lao động, chi phí vận chuyển…

Xem thêm :Dịch vụ booking bài PR trên báo điện tử tại Tupo Media

Ưu và nhược điểm của Insourcing

Những dịch vụ Outsourcing nhân sự phổ biến hiện nay - Reco
Ưu và nhược điểm của Insourcing

Ưu điểm

– Thuê ngoài giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí lao động và khai thác được nguồn nhân lực có chuyên môn.

Khác với qui trình thuê mướn truyền thống, thuê ngoài cho phép các công ty tìm kiếm tài năng trên khắp thế giới.

Tiền bạc cho dịch vụ thuê ngoài thường thấp hơn chi phí tự tạo ra đội ngũ trong công ty. Nếu như tự duy trì đội ngũ, doanh nghiệp sẽ phải trả thêm thuế thu nhập cá nhân, và đóng các loại bảo hiểm cho người làm công của mình.

Không chỉ vậy với việc sử dụng hình thức thuê ngoài công ty không cần lo âu việc mở rộng không gian công ty hay thuê văn phòng lớn hơn…

– Bảo toàn khả năng sản xuất cho doanh nghiệp do không mất thời gian tập trung vào những khâu thứ yếu.

Han chế

– Như đã đề cập ở trên hạn chế khổng lồ nhất của thuê ngoài chính là dẫn đến hiện tượng mất việc làm nội địa, nhất là trong lĩnh vực sản xuất khi doanh nghiệp thuê nhân sự bên ngoài lãnh thổ đất nước.

Đòi hỏi cần thiết để outsourcing thành công

The Benefits of Outsourcing for Small Businesses - AllBusiness.com
Đòi hỏi cần thiết để outsourcing thành công

Khái niệm về Outsourcing thời điểm trước, công ty chọn lựa dịch vụ thuê ngoài bởi giới hạn về chi phí hay cắt giảm nhân viên. Ngày nay, nhà quản trị có cách nhìn nhận chiến lược hơn về chuyện thuê ngoài dịch vụ.Theo đấy, họ tập trung hành động những hoạt động mang lại giá trị, giúp công ty tập trung và tận dụng điểm khác biệt vốn có trên thị trường.

Để thuê ngoài thành công, công ty cần:

  • Làm sáng tỏ mục đích của tổ chức
  • Tầm nhìn và kế hoạch tổng quan
  • Sản phẩm chủ đạo của công ty
  • Quản trị sự kết nối
  • Đưa ra bản cam kết và hợp đồng khắn khít
  • Mở rộng mối quan hệ với các bên liên quan
  • Sự can thiệp và hỗ trợ của nhà quản trị có kinh nghiệm
  • Quan tâm tới những yếu tố về nhân viên
  • Chứng minh tài chính ngắn hạn

Xem thêm :Dịch vụ tăng view youtube ở đâu chất lượng và giá rẻ – HACKLIKE5758

Qua bài viết trên của Alosoft.vn đã cung cấp các thông tin về khái niệm về Outsourcing cho người mới cần biết. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( news.timviec.com.vn, topkinhdoanh.com, … )

Đặt mua

Scroll to Top