[porto_block name="head-blog"]

Khái niệm về Revenue các bộ phận cấu thành Revenue

Posted by: nguyen hiep Category: Kiến Thức Kinh doanh Post Date: 15/02/2022 690 Lượt view

Khái niệm về Revenue một thuật ngữ vô cùng thân quen với dân trong ngành kinh tế. Qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin đến bạn đọc, cùng xem xét thêm nhé.

Khái niệm về Revenue​ là gì?

Khái niệm về Revenue

Khái niệm về Revenue​ là gì?

Revenue chủ đạo là doanh thu. Nó là số tiền mà doanh nghiệp thu được từ người sử dụng trước khi trừ đi tiền bạc hoạt động và thuế.

Đây chính là tổng doanh thu của doanh nghiệp hay thường được gọi là doanh thu thuần không trừ đi bất kỳ khoản chi phí nào.

Revenue khi mang ý nghĩa là doanh thu thì nó sẽ là các thu nhập của doanh nghiệp xuất hiện lần đầu trọng điểm từ công việc sale hóa hay cung cấp dịch vụ hoặc bất kỳ một hình thức kinh doanh mà trong đó có sử dụng vốn hoặc tài sản bảo đảm điều kiện là có luôn đi chung với chủ đạo hoạt động trong công ty

Xem thêm: Top 7 Sách hay về ý tưởng kinh doanh hay nhất

Phân biệt giữa Revenue với Income và Sales

Nếu như không phải người chuyên môn thì đều cho rằng income, revenue và sale được dùng tương đương nhau đều là số tiền thu được từ công việc bán hàng được gọi là doanh thu hay thu nhập. Tuy vậy, thực chất độ chinh xác trong việc sử dụng những từ này khác nhau ra sao về khái niệm? Income là gì? Sales là gì? Revenue là gì? Revenue với Income và Sales không giống nhau như thế nào?

Revenue với Income

Income có nghĩa là dòng thu nhập trong một công ty. Các công ty thường dùng net income để thể hiện thu nhập ròng, Từ đấy mô phỏng được mức độ đạt kết quả tốt trong việc chi tiêu và quản lý chi phí công việc của mình.

Thu nhập (Income) có thể hiểu là giống với doanh thu (revenue) vì cả hai thuật ngữ đều nhắc đến dòng tiền dương.

Tuy nhiên, trong thực trạng tài chính, Income gần như đề cập tới lợi nhuận hoặc thu nhập ròng vì nó đại diện cho tổng số tiền thu nhập còn lại sau khi hạch toán .

Revenue và Sales

Sales được hiểu là doanh số, giá mà người sử dụng phải trả cho hàng hoá hoặc dịch vụ của công ty. Thu nhập của sale xuất hiện lần đầu dựa vào việc bán hàng các mặt hàng, dịch vụ của tổ chức. Doanh số có thể được tính bằng việc nhân dịch vụ, sản phẩm đã bán của công ty với giá của nó.

Tóm lại, có khả năng hiểu dễ dàng là: Income mang tính khái quát hơn Revenue, Revenue lại khái quát hơn Sales. Ba khái niệm này mang tính bao chứa nhau để thúc đẩy bán hàng vượt trội hơn trong lĩnh vực kinh tế.

Các bộ phận cấu thành Revenue

Doanh Thu Là Gì? Phân Biệt Doanh Thu Thuần Và Doanh Thu Ròng

Các bộ phận cấu thành Revenue

Doanh thu của một công ty được phân chia nhỏ thành các bộ phận sản sinh ra nó. Do đó, một khi tìm hiểu Revenue là gì, các phòng ban cấu thành Revenue cũng đều được nhiều người quan tâm

Các công việc bán hàng

Doanh thu hoạt động được tạo ra từ công việc bán hàng cốt lõi của tổ chức và là lĩnh vực kiếm được thu nhập lớn. Tùy thuộc vào thực chất của doanh nghiệp hoặc ngành hàng mà các công ty sản sinh ra có doanh thu không giống nhau.
Bán hàng: sale nhắc đến việc trao đổi hàng hóa lấy tiền mặt hoặc tiền mặt tương đương.

Khái niệm về Revenue tiền cho thuê: Tiền cho thuê nhà do chủ nhà kiếm được khi cho phép người thuê cư trú hoặc dùng đất của họ kinh doanh. Những người thuê nhà và người cho thuê phải ký một hợp đồng quy định rõ các điều khoản cho thuê.

Dịch vụ tư vấn: còn được nhắc đên là “dịch vụ chuyên nghiệp”, nhắc đến thu nhập sở hữu nhờ việc cung cấp một dịch vụ cho người tiêu dùng hoặc người tiêu dùng. Ví dụ, các công ty luật ghi lại và xác nhận doanh thu dịch vụ chuyên nghiệp khi họ cung cấp dịch vụ pháp lý cho người tiêu dùng.

Xem thêm: Kinh doanh trên kênh Instagram hiệu quả nhất

Từ công việc tài chủ đạo

Doanh thu từ công việc tài chủ đạo gồm có các khoản tiền lãi (lãi tiền gửi ngân hàng, lãi cho vay, lãi sale trả chậm, …), lợi nhuận từ đấy được chia, thu nhập về công việc đầu tư mua bán chứng khoán, thu nhập về thu hồi hoặc thanh lý các khoản vốn góp liên doanh, thu nhập từ các hoạt động đầu tư khác, lãi tỷ giá hối đoái, chênh lệch bán ngoại tệ, lãi chuyển nhượng vốn….

Từ các hoạt động tài chủ đạo là bộ phận cấu thành Revenue. Nguồn: Internet

Các khoản giảm trừ doanh thu

Các khoản giảm trừ doanh thu bao gồm chiết khấu thương mại, giảm giá hàng bán và hàng bán bị mang lại
Chiết khấu thương mại là khoản giảm giá của doanh nghiệp cho người tiêu dùng khi mua hàng hóa sản phẩm với khối lượng lớn.

Giảm giá hàng bán là khi doanh nghiệp bán giảm giá cho khách hàng khi người sử dụng mua hàng hóa chất lượng kém hay không phục vụ đủ điều kiện chất lượng như hợp đồng đã ký.

Doanh thu cao luôn mang lại những tín hiệu tích cực với hoạt động kinh doanh của công ty

Từ các hoạt động khác

Mô hình doanh thu (Revenue Model) là gì?

Từ các hoạt động khác

Khái niệm về Revenue doanh thu của chính phủ: đề cập đến số tiền nhận được từ tiền phạt, thuế tài sản và thuế sale, thuế thu nhập, đóng góp vào bảng lương của công ty, phí cho thuê, chuyển khoản liên chủ đạo phủ và bán chứng khoán.

Doanh thu của tổ chức phi lợi nhuận: đề cập đến các khoản đóng góp cá nhân, tài trợ của chủ đạo phủ, các khoản quyên góp, phí tổ chức sự kiện, phí thành viên và các khoản tài trợ nhận được từ các tổ chức.

Doanh thu từ đầu tư bất động sản: nhắc đến bất kỳ thu nhập nào mà bất động sản sản sinh ra, chẳng hạn như hội nghị kinh doanh hoặc phòng tiệc, cho thuê phòng, phí chỗ đậu xe và phí cơ sở vật chất giải trí

Xem thêm Top 5 phần mềm quản lý kinh doanh tốt nhất hiện nay

Qua bài viết trên của Alosoft.vn đã cung cấp các thông tin về khái niệm về Revenue các bộ phận cấu thành Revenue . Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( 35express.org, marketing24h.vn, … )

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua