[porto_block name="head-blog"]

Kiếm tiền tự do cho những ai đam mê viết lách

Posted by: ATPMedia Category: Kiến Thức Kinh doanh, Kiến thức Marketing Post Date: 30/01/2019 1,298 Lượt view

Có rất nhiều lựa chọn cho sự khởi đầu của bạn trong lĩnh vực viết lách tự do. Chẳng có một con đường chính thống nào để đi và tất nhiên bạn phải tự tìm ra hướng đi đúng đắn cho mình.

Bước đi đầu tiên rất quan trọng!

Nhưng không phải vì thế mà nó phức tạp và khó khăn

:) e8d0346e5c2fb571ec3e
Bạn chỉ cần thực hiện một hành động khiến doanh nghiệp của bạn rời khỏi vạch xuất phát và đi đúng hướng, điều đó sẽ mang lại cho bạn một chút động lực.

Dưới đây là 7 trong số những bước đầu tiên đơn giản nhất bạn có thể thực hiện ngay bây giờ để bắt đầu công việc viết lách tự do của mình.

7 buoc bat dau voi nhung ai muon kiem tien tu viet lach tu do.png

1. Tạo blog WordPress miễn phí 

Bước đơn giản và dễ dàng nhất bạn có thể bất đầu ngay từ bây giờ chính là tạo một blog của riêng mình và “xuất bản” một bài viết về chủ đề mà bạn quan tâm.

Điều này không khiến bạn tốn bất kỳ khoản tiền nào – bạn có thể đăng ký miễn phí, và một bài đăng từ 300-500 từ là một bài viết phù hợp để bắt đầu.

Hãy nhớ, bạn đừng để bị phân tâm bởi những lời khuyên rằng đó cần phải là một bài đăng hoàn hảo cho một blog hoàn hảo, hay bạn cần phải tạo ra một trang web.

2. Tìm ra 5 blog mất phí và đánh dấu chúng 

Bạn hẳn sẽ rất ngạc nhiên khi có nhiều trang web trả tiền cho bài đăng của độc giả. Và bạn có thể xem xét cách họ viết, tại sao họ lại được trả tiền và chủ đề họ viết là gì? v.v.

Từ đây bạn có thể trở thành một độc giả viết bài cho họ hoặc áp dụng những bài học đó cho blog của riêng bạn!

3. Đánh dấu 5 công việc bạn nghĩ bạn có khả năng 

Một danh sách việc làm/ bảng dán thông báo việc làm) là một nơi tuyệt vời để bạn bắt đầu “cảm nhận” về thị trường việc làm. Bạn có thể thấy rất nhiều doanh nghiệp tích cực tìm kiếm dịch giả tự do hay content marketing v.v.

Hãy tham khảo bảng công việc:https://thewritelife.com/find-freelance-writing-jobs/ và tìm kiếm 5 công việc bạn nghĩ bạn có thể viết, sau đó đánh dấu chúng.

4. Tìm kiếm một danh bạ thương mại địa phương và xác định 5 khách hàng tiềm năng

Danh bạ thương mại là một trang web hoặc danh sách thông tin các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể được phân loại thích hợp theo vị trí hoạt động hoặc phạm vi hoạt động.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về khu vực địa phương bạn, hãy gõ dòng chữ: “Danh bạ thương mại” + Khu vực địa phương bạn muốn

Bạn sẽ tìm thấy toàn bộ cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp. Sau đó, bạn có thể làm việc thông qua danh sách và tìm kiếm các doanh nghiệp mà bạn nghĩ rằng bạn có thể làm việc cùng.

5. Gửi email cho một doanh nghiệp địa phương và hỏi xem họ có quan tâm đến dịch vụ viết tự do không

Sau khi đã tìm kiếm được trang web của doanh nghiệp bạn muốn làm việc, hãy sử dụng công cụ Hunter để lấy địa chỉ email của họ và gửi cho họ một tin nhắn nhanh hỏi xem họ có quan tâm đến việc thuê một nhà văn tự do làm việc trên trang web của họ không. (Hoặc bây giờ hoặc trong tương lai).

Làm điều này một lần mỗi ngày và bạn có thể có khách hàng đầu tiên sau vài tuần.

6. Viết một bài đăng ngắn trên Facebook hỏi xem có ai đang cần một “writer” không

Danh sách bạn bè trên Facebook của bạn có đầy đủ các khách hàng tiềm năng. Đó có thể là một người mà bạn biết, hoặc ai đó quen với bạn của bạn v.v. dù sao đi nữa vẫn luôn có một sự kết nối ở đó.

Một ví dụ nho nhỏ về một người bạn của mình: hai khách hàng đầu tiên của cậu ấy: một công ty dịch thuật và một trung tâm kỹ năng sống mà người quản lý đều là bạn của anh họ cậu ấy.

Bạn không cần phải đăng bất cứ điều gì độc đáo hay mới lạ, bạn chỉ cần hỏi thẳng và chờ đợi xem điều gì sẽ đến với bạn!

Chẳng có gì xấu hổ khi tìm kiếm công việc cho mình.

Đúng không nhỉ?

7. Tìm kiếm một nhà thiết kế và thiết kế logo cho doanh nghiệp của bạn 

Logo có sức mạnh để biến doanh nghiệp của bạn từ một ý tưởng thành hiện thực, biến nó thành một nơi hữu ích để bắt đầu.

Hãy tìm kiếm một designer và nhờ họ thiết kế logo dựa trên yêu cầu và ý tưởng của bạn. Khi logo được hoàn thiện, bạn có thể thêm nó vào chữ ký email và blog của mình để mang lại cảm giác chuyên nghiệp.

(Theo Hobby)

 

 

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua