[porto_block name="head-blog"]

Những cách kiếm tiền từ Instagram hiệu quả nhất

Posted by: nguyen hiep Category: Bán hàng trên Instagram Post Date: 01/08/2021 466 Lượt view

Bạn sẽ đã nghe đến những câu chuyện về những Instagrammers kiếm được bộn tiền từ những bức hình họ chụp và chia sẻ mỗi ngày. Thậm chí, có thể bạn đã nhìn vào số lượng người theo dõi của mình và tự hỏi “làm thế nào tôi có thể kiếm tiền từ Instagram”.

Cũng như các blogger, YouTubers hay bất kỳ ai có năng lực lôi cuốn khán giả theo dõi những nội dung họ sản xuất, Instagrammer cũng sở hữu hai thứ giá trị mà các công ty và thương hiệu luôn tìm kiếm đấy là “độ phủ” (reach) và “khả năng ảnh hưởng”.

Bạn phải cần bao nhiêu người theo dõi (follower)để có thể kiếm tiền với Instagram?

Nếu như bây giờ bạn đang tự hỏi bạn cần bao nhiêu người theo dõi để biến việc kiếm tiền từ instagram thành hiện thực thì lời giải thích ngắn gọn là không nhiều như bạn nghĩ.

Instagram bổ sung tab mua sắm lên trang Explore, cho phép mua sắm ngay trên Instagram Stories

Còn lời giải thích chi tiết hơn sẽ dựa vào các yếu tố dưới đây:

 • Bạn thích hợp với lĩnh vực nào và bạn có thể dễ dàng liên kết nó với danh mục sản phẩm ảnh hưởng hay không (thời trang, thực phẩm, làm đẹp và thể dục là những ngách phổ biến, dựa trên các hashtag hàng đầu)
 • mức độ tác động qua lại của những người theo dõi bạn như thế nào (100 ngàn người theo dõi ảo (fake follower) cũng sẽ không thể kiếm được tiền).
 • Những kênh doanh thu bạn khám phá ra.

Trong khi những người dùng instagram hàng đầu kiếm được hàng nghìn USD mỗi bài đăng trên trang cá nhân của họ thì ngay cả những người chỉ có 1000 người theo dõi vẫn có năng lực khởi đầu kiếm tiền. Đương nhiên, bạn càng có nhiều người theo dõi thì khả năng kiếm tiền từ mạng xã hội instagram của bạn càng cao.

Cách kiếm tiền từ instagram.

Đăng bài quảng cáo cho các thương hiệu

Ngày nay, thuật ngữ “influencer” (người có ảnh hưởng) đã trở nên khá phổ biến.

Một người có tác động về căn bản là bất cứ ai, người đã tạo dựng cho mình một danh tiếng trên mạng bằng việc thực hiện và chia sẻ những điều gây chú ý qua các kênh online. Đối với khán giả của họ, những người có ảnh hưởng là những người làm ra thị hiếu, những người tạo ra xu hướng và các những người có chuyên môn đáng tin cậy mà ý kiến ​​của họ về một số đối tượng nhất định được trân trọng.

Nhiều thương hiệu không thể cạnh tranh với điều đó và bởi vậy họ chọn cộng tác với những người có tác động để đăng các nội dung bài viết được tài giúp đỡ quảng cáo về sản phẩm của họ.

nhưng các thương hiệu không những quan tâm đến số lượng người theo dõi và độ phủ của tài khoản kênh instagram của bạn. Họ còn xem xét đến mức độ tin tưởng và trao đổi qua lại của cộng đồng khán giả với nội dung mà bạn tạo ra.

Bán hàng/kinh doanh online

Bán hàng trên instagram là hướng mà mình thấy đại đa số những bạn vào thời điểm hiện tại đang áp dụng và rất thành công.

Với mạng xã hội instagram việc tự kinh doanh, tự bán hàng tiềm năng hơn rất nhiều so sánh với làm affiliate.

Vì instagram còn khá hạn chế trong việc chèn đường link vào caption. Bạn chỉ có được 1 link duy nhất ở bio & dùng link để swipe up trong story với tài khoản IG business trên 10k followers.

content instagram 2

Bán hàng online tận dụng traffic mạng xã hội instagram bạn phải cần tập trung vào 2 yếu tố:

 • Tăng lượng Follower, tăng độ nhận biết thương hiệu
 • chú ý vào hình ảnh sản phẩm, clip giới thiệu sản phẩm một cách chất lượng nhất có thể.

Có rất nhiều, cực kì nhiều những cửa hàng kinh doanh trên mạng xã hội instagram làm rất tốt công thức này.

Bán shoutout

Cho thuê Shoutout là hình thức kiếm tiền nguyên thuỷ nhất trên instagram.

Chỉ cần bạn sở hữu page có lượng followers từ ít ra 10k trở lên là bạn hoàn toàn có thể bán shoutout mỗi ngày cho nhiều người với giá khá ổn.

Không quan trọng phải là 1 KOL hay influencers đình đám trong lĩnh vực cụ thể nào, bạn chỉ cần biết nuôi page, phát triển page nhiều follower nhiều trao đổi qua lại là được.

shoutout page cong dong 2

Page cộng đồng ngách làm đẹp của nữ. Rất nhiều cơ quan tìm đến page này để shoutout quảng bá những sản phẩm trong ngách làm đẹp.

nếu như ở Website hay các trang báo chí, người ta thường gọi là sponsored post (tức bài content được tài trợ) thì ở kênh instagram gọi là Shoutout.

Đây chính là cách mà nhiều thương hiệu lớn hoặc người kinh doanh trên instagram tận dụng khá tốt để tiếp xúc được tệp khách hàng tiềm năng mà tiết kiệm chi phí quảng cáo hơn nhiều so với chạy kênh instagram Adwords từ trình quản lý quảng cáo của trang Facebook.

shoutout KOL 2

Bán ảnh instagram

đây là cách kiếm tiền đơn giản nhất cho những ai mới dùng instagramtuy nhiên, điều kiện cần là bạn phải có con mắt thẩm mỹ với khả năng “chớp” khoảnh khắc và kỹ thuật chỉnh ảnh “thần sầu”. Có nhiều công ty sẵn sàng trả tiền cho những hình ảnh đẹp với chất lượng cao để được dùng chúng cho thương hiệu của mình.

mạng xã hội instagram là một kênh mạng xã hội hình ảnh đình đám trên toàn cầu. Để có thể có những tấm hình được chọn, bạn phải cần không ngừng nâng cao kỹ năng chụp ảnh của mình. Những nghệ sĩ nhiếp ảnh tài ba không khó để kiếm được tiền từ niềm đam mê của mình.

Bán hình ảnh chất lượng là một cách kiếm tiền với Instagram

Một trong những “thị trường” nhiếp ảnh trực tuyến hoạt động sôi động nhất vào thời điểm hiện tại chính là Foap.com. bạn sẽ đăng ký tài khoản miễn phí; tạo hồ sơ người dùng; xây dựng danh mục hình ảnh của riêng mình để hấp dẫn người mua. Mỗi hình ảnh bán được, Foap sẽ giữ lại một nửa. Nửa còn lại bạn có thể được nhận qua tài khoản PayPal.

Xây dựng mạng lưới tiếp thị liên kết của riêng mình

kênh instagram là kênh mạng xã hội giúp người tham gia mở rộng những mối quan hệ mới một cách dễ dàng. Không ít người đã xây dựng được một mạng lưới tiếp thị liên kết của mình trên kênh instagram. Cách thức thực hiện là bạn đăng ký tham gia bán sản phẩm của các công ty với một khoản lệ phí hoạt động nhất định.

7 cách tăng follow trên Instagram (miễn phí, tự nhiên & hiệu quả)

Việc trước hết bạn phải cần chăm chỉ đăng hình ảnh có gắn các URL đến trang Website tiếp thị mạng lưới, hoặc các liên kết sản phẩm. công ty sẽ trả hoa hồng cho bạn nếu có khách nhấp vào liên kết và mua hàng. Sau đóbạn có thể thu hút thêm những người mới và xây dựng đội ngũ của riêng mình.

Đăng các bài viết được tài trợ

Cách kiếm tiền trên kênh instagram này phù hợp với những người có sức liên quan đến hàng chục nghìn người theo dõi. Mỗi bài post của bạn sẽ hấp dẫn được hàng chục nghìn lượt yêu thích, bình luận và bạn có thể nhận được khoản tài trợ lớn từ công ty muốn quảng và thương hiệu của họ.

Với hơn 1 tỷ người dùng, Instagram thực sự là một kênh kiếm tiền giàu tiềm năng

Bạn có thể dùng công cụ The Mobile Media Lab – một đơn vị sáng tạo đáng chú ý chú ý vào việc đưa người dùng instagram có sức liên quan và các nhà quảng cáo lại với nhau. Bạn cũng có thể tự mình tiếp cận với bộ phận tiếp thị của các doanh nghiệpnếu là người được chọn, bạn sẽ đơn giản kiếm được hàng ngàn đô từ các bài post của mình.

Mua bán page

Cũng như việc bạn mua bán trang cá nhân trên trang Facebook thì ở kênh instagram vẫn có lượng lớn người đang làm & kiếm tiền mỗi ngày.

Việc của họ là xây dựng những tài khoản nhỏ đến tài khoản có lượng người theo dõi vừa và lớn, từ đó họ sẽ rao bán tài khoản, mức giá bán thường sẽ phụ thuộc vào:

Bán hàng trên Instagram và những điều có thể bạn chưa biết

 • Ngách (những khách hot như làm đẹp, sinh lý,..v.v.. Thường có giá cao)
 • thương lượng giữa người mua và người bán.
 • Chất lượng tệp follow, tỉ lệ tác động qua lại hiện tại của tài khoản.
 • tệp đối tượng có thích hợp với chủ đề sản phẩm mà người bán muốn mua hay không.

khi mà bạn đã có được kinh nghiệm cũng như thương hiệu riêng trong việc mua bán này thì thường bạn sẽ có được những đơn đặt hàng trước từ 2-3 tháng.

Hiện tại có rất nhiều marketplace nước ngoài cho phép những người có nhu cầu mua & bán page kênh instagram đăng tin rao & được bảo đảm giao dịch.

Kết

Mạng xã hội instagram vẫn còn nhiều tiềm năng để bạn sẽ khai thác và kiếm tiền trên nền tảng này.

mặc dù ở hiện tại mọi platform social đều thắt chặt thuật toán & xử lý khá gắt với mọi động thái spam. tuy nhiên với những lời khuyên & định hướng đã nêu ra trong bài mình tin chắc bạn có thể làm tốt nếu chịu đầu tư & kiên trì.

nếu như có câu hỏi thắc mắc nào thì có thể hỏi mình ở dưới phần comment, mình sẽ giúp bạn.

Xem thêm: Những Kinh Nghiệm Đi Công Tác Nước Ngoài Cần Nắm

Xuân Luật – Tổng Hợp, Chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: startupinsider.net, kiemtiencenter.com, bcasolutions.vn)

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Đặt mua