[porto_block name="head-blog"]

Bắt đầu kinh doanh online có rất nhiều thứ bạn cần phải chuẩn bị mà không phải ai cũng biết đến. Đó cũng là lý do mà nhiều người khởi nghiệp thất bại, nếu bạn không muốn điều đó thì hãy xem và thực hiện các đầu mục quan trọng sau.

1. Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường là quá trình thu thập, phân tích thông tin về thị trường, sản phẩm hoặc dịch vụ được chào bán trên thị trường đó. Nghiên cứu thị trường có thể thiết kế để nghiên cứu về chân dung khách hàng, tiềm năng sản phẩm mới và thị trường mới và chuyển động ngành hàng nói chung.

Vai trò của nghiên cứu thị trường là cung cấp thông tin nhằm giảm thiểu rủi ro, giúp nhà quản lý đưa ra những quyết định sáng suốt hơn trong qua trình hoạch định chiến lược, tổ chức và thực hiện hoạt động Marketing.

2. Phân tích đối thủ

Phân tích đối thủ cạnh tranh là quá trình đánh giá điểm yếu và điểm mạnh của các đối thủ hiện tại và tiềm tàng. Những phân tích này cung cấp cho doanh nghiệp bức tranh về chiến lược tấn công và phòng ngự, qua đó họ có thể xác định những cơ hội và thách thức. Định hình rõ đối thủ là quá trình thu thập tất cả các nguồn thông tin phân tích về đối thủ vào một hệ thống, nhằm hỗ trợ quá trình hình thành, triển khai và điều chỉnh chiến lược một cách hiệu quả nhất.

3. Nghiên cứu khách hàng

Ngoài nghiên cứu hoạt động marketing và môi trường cạnh tranh, bạn cần nghiên cứu cả khách hàng của mình:

  • Khách hàng có những vấn đề gì cần được giải quyết?
  • Họ muốn giải quyết những vấn đề đó như thế nào?
  • Điều gì có ý nghĩa với họ khi các vấn đề được giải quyết?

Câu trả lời cho ba câu hỏi trên không chỉ là cơ sở cho kế hoạch marketing mà còn là các nhân tố chính trong mô hình doanh nghiệp của bạn.

Bạn cần hiểu đâu là điều có ý nghĩa quan trọng đối với khách hàng. Một việc không quan trọng với họ cũng sẽ không có ý nghĩa gì với bạn.

5c82216127f65 hqdefault

4. Chọn sản phẩm kinh doanh

 

5. Mô hình kinh doanh – Chiến lược kinh doanh

6. Tìm kiếm Nguồn hàng

7. Đơn vị vận chuyển

8. Xây dựng kênh Marketing

9. Kiến thức SEO

10. Cách viết Content

11. Facebook Marketing

12. Marketing Tool

13. Instagram Marketing

https://atpsoftware.vn/case-study-tang-500-follower-chi-sau-3-ngay-ban-hang-tren-instagram.html

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua