Kinh doanh online là gì? Ưu và nhược điểm của Kinh doanh online

Posted by: nguyen hiep Category: Kinh doanh online Post Date: 14/07/2021 632 Lượt view
Rate this post

Vào thời điểm hiện tại mô hình kinh doanh kinh doanh online khá phổ biến, đây chính là hình thức buôn bán nổi trội trong những năm mới đây. Mô hình này mang đến cho người kinh doanh con số doanh thu từ sản phẩm, dịch vụ khá lớn. Rất nhiều người từ học sinh đến những à mẹ bỉm sữa hay nhân viên văn phòng đều có thể kinh doanh online. Bên cạnh những lợi ích mà kinh doanh online đem lại thì cũng có rất nhiều vấn đề phát sinh ra, bài viết hôm nay sẽ sẻ chia cho các bạn về ưu – nhược điểm của kinh doanh bán hàng online và cách khắc phục.

Kinh doanh online là gì?

Bán hàng online (hay kinh doanh trực tuyến) là hoạt động kinh doanh được tiến hành tất cả hoặc một phần và tạo ra doanh thu từ việc bán hàng trực tuyến.

Hoạt động bán hàng là các công việc giúp sức làm ra doanh thu, bán hàng hay quảng cáo.

Kinh Doanh Online là gì ? Cách thức kinh doanh ít vốn nhiều lời

Tuy không bắt buộc, tuy nhiên một trang Web là quan trọng cho một tổ chức trực tuyến. trang Web đóng sẽ vai trò là điểm tác động qua lại giữa khách hàng và công ty. Nó cũng tạo sự tin cậy.

Trường hợp chưa có Web riêng, doanh nghiệp có thể sử dụng trang Facebook Fan page, LinkedIn Page, Google Site, Blogger… hay bất cứ một kênh nào phù hợp để có thể kết nối với người sử dụng trên mạng.

Điểm mạnh và điểm yếu của hình thức buôn bán online

Ưu thế

Không tốn quá nhiều khoản chi đầu từ ban đầu, bạn chỉ cần đầu tư sản phẩm và Website bán hàng, không tốn chi phí cho mặt bằng hay cá vật dụng cho cửa hàng.

Mang sản phẩm tiếp cận với người tiêu dùng một cách nhanh chóng.

Khách hàng có thể có nhiều lựa chọn khi lựa chọn sản phẩm của các cơ quan bán hàng khác nhau.

Khách hàng không hẳn phải tốn thời gian và công sức để đi tìm và mua

Kinh doanh Online là gì? 12 chiến lược kinh doanh online hot nhất 2021 sản phẩm, chỉ cần ngồi nhà và chọn lựa sản phẩm ngay lập tức khách hàng có thể lên đơn hàng rất nhanh.

Linh hoạt về thời gian, khách hàng có thể chủ động thời gian mua hàng, không dựa vào giờ mở – đóng shop.

Giá cả và chất lượng cạnh tranh, khách hàng khi mua sản phẩm online có thế so sánh với shop khác.

Nhều phương thức thanh toán, quý khách hàng có thể thanh toán qua chuyển thẻ, ví điện tử…

Tránh được tình trạng chen lấn của khách hàng khi đến cửa hàng vào thời gian cao điểm và những yếu tố phát sinh.

Đối với một số mạng kinh doanh online Free giúp bạn tiết kiệm được chi phí quản cáo sản phẩm.

Quá trình sử lý đơn hàng nhanh chóng, với mạng internet sẽ giúp ích cho bạn dễ dàng lên đơn hàng rất nhanh.

Yếu điểm

Bên cạnh những ưu thế tốt mổ hình kinh doanh kinh doanh online mang lại thì cũng có rất nhiều nhược điểm, vấn đề nảy sinh.

Độ bảo mật internet ở Việt Nam khá thấp, hệ thống mạng dễ bị xâm nhập, đánh cắp dữ liệu gây bất lợi cho hệ thống bán hàng online.

Khách hàng không xác định được chính xác mình đã mua hàng của ai, vì chỉ nhìn được mặt người bán qua tấm hình đại diện.

Kinh doanh online mặt hàng gì tối đa hóa lợi nhuận cao nhất?

Mất thời gian trong khi chờ đợi hàng hóa đến tay, nhanh thì trong ngày khách hàng sẽ nhận được hàng, chậm thì cả tuần khách hàng mới nhận được hàng, thỉnh thoảng hàng bị trôi nổi trong lúc chuyển gửi, dẫn đến mất hàng.

Khó khăn trong vấn đề tạo dựng sự tin tưởng của khách hàng, khó làm lên thương hiệu do hiện tượng lừa đảo diễn ra ngày càng phổ biến, sản phẩm khách nhận được không đúng với quảng cáo, nhiều người còn bị lừa tiền.

Hàng giả, hàng kém chất lượng tràn nan.

Khách hàng không được xem trước sản phẩm khi trả tiền.

Lợi ích của kinh doanh online

Tiết kiệm chi phí

Số lượng người tìm đến bán hàng online như một hình thức khởi nghiệp ngày càng nhiều. đó cũng là một điều dễ hiểu khi lợi ích mà cách bán hàng này đem lại rất nhiều, trước tiên phải kể đến tiết kiệm chi phí, một vấn đề mà rất nhiều bạn trẻ gặp vấn đề.
Kinh doanh online là gì? Kinh nghiệm phát triển doanh nghiệp

Quảng cáo nhanh, hiệu quả

Thay vì bỏ ra một khoản tiền lớn vào việc thuê các kênh truyền hình, báo đài quảng cáo, pro cho sản phẩm thì với mô hình kinh doanh online bạn có thể đơn giản đưa mặt hàng của mình đến với người mua thông qua các kênh mạng xã hội hay các trang mua bán trực tuyến với chi phí thấp, hiệu quả cao và đối tượng khách hàng rộng lớn.
Chỉ với những chương trình khuyến mại như like và share nhận quà hay tag bạn cùng đi để nhận ưu đãi đã có thể thu hút rất nhiều khách hang, giúp nâng hiệu quả quảng cáo mà không tốn quá nhiều khoản chi. Đây cũng chính là ích lợi rất lớn từ việc kinh doanh online.

Bán hàng 24/24

Nếu với kiểu bán hàng truyền thống, quán của bạn chỉ có thể mở của theo một thời gian cụ thể thì với bán hàng online bạn có thể trao đổi qua lại và bán hàng 24/24. Chỉ cần nhận phản hồi của khách, chốt đơn hàng và giao hàng vào ngày mai. Tăng thời lượng kinh doanh chắc chắn lợi ích cũng tăng lên đáng kể.
Kinh doanh Online là gì? 12 chiến lược kinh doanh online hot nhất 2021
Việc mua hàng online cũng mang đến rất đa lợi ích cho khách hàng, bạn sẽ đặt hàng bất cứ đâu, bất kể thời gian nào chỉ với những thao tác rất dễ dàng.

Kết

Kinh doanh online mang đến rất đa lợi ích cho cả người mua và người bán, tuy vậy bên cạnh đấy bạn cũng có thể gặp rất nhiều rủi ro với hình thức bán hàng này. muốn bán hàng bền lâu, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ và đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm giàu không cần vốn hiệu quả nhất

Xuân Luật – Tổng Hợp, Chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: doisongphapluat.com, nextsmarter.com, trustsales.vn)

Share this post


Cẩm nang kinh doanh hay cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ BỘ PHẦN MỀM MARKETING

7 ngày trải nghiệm bộ phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

Đặt mua