Kinh doanh trên instagram | Alosoft
Rate this post

Kinh doanh trên Instagram không có tương tác dù shop bạn có nhiều Follower dẫn đến không bán được nhiều hàng. Vậy nguyên do nào gây ra tình trạng này và có giải pháp nào giúp bạn xử lý tình trạng bán buôn ế ẩm với shop Instagram ngàn Follower.

Kinh doanh trên instagram | Alosoft

Kinh doanh trên Instagram ế ẩm thì nguyên nhân do đâu dù Instagram ngàn lượt follow

Kinh doanh online đang là từ khóa rất hot hiện nay. Rất nhiều người từng thắc mắc rằng tại sao tài khoản Insta của mình có hàng nghìn follower mà đến khi đăng ảnh sản phẩm lại chẳng có mấy ai “thả tim” hay bình luận ngỏ ý muốn mua. Nếu bạn cũng đang ở tình trạng tương thì hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp cho việc bán hàng ế ẩm dù Instagram ngàn lượt follow.

1- Bán hàng trên Instagram ế ẩm vì thiếu kiến thức kinh doanh online

Bạn nên biết rằng, trước khi bắt đầu bán hàng trên Instagram, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu kỹ sản phẩm, ngành nghề kinh doanh, nhu cầu cho mặt hàng bạn chuẩn bị tung ra.

  • Phân tích rõ đối thủ cạnh tranh về sản phẩm và chiến lược kinh doanh của họ có gì khác biệt. Nên tạo ra sự khác biệt để thu hút khách hàng.
  • Nhắm chọn sai đối tượng mục tiêu: Trong bán hàng trên Insta nếu bạn chọn sai khách hàng mục tiêu thì đảm bảo hàng hóa của bạn sẽ luôn luôn ế ẩm.

Kinh doanh trên instagram | Alosoft

2- Không có kế hoạch quảng cáo, tiếp thị dẫn đến bán hàng trên Instagram ế ẩm

Dù bạn có sản phẩm tốt, giá rẻ đến đâu nhưng nếu không quảng cáo tiếp thị, vậy bạn sẽ không thể bán được hàng. Môi trường kinh doanh trên Instagram lại ngày càng cạnh tranh vô cùng khốc liệt vì thế quảng cáo tiếp thị để khách hàng biết đến bạn là điều vô cùng quan trọng, nếu không muốn rơi vào tình trạng bán hàng ế ẩm dù Instagram ngàn lượt follow.

3- Thất bại vì mập mờ thông tin sản phẩm khi kinh doanh trên Instagram

Kinh doanh trên Instagram, khách hàng sẽ không có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm của bạn. Vì thế, để tạo lòng tin cho khách hàng và dẫn đến quyết định mua hàng thì bạn cần cập nhật chính xác, đầy đủ thông tin sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Giải pháp kinh doanh trên instagram khởi sắc từ Instagram ngàn lượt follower ế ẩm trước đó

Kinh doanh trên instagram | Alosoft

Giải pháp kinh doanh trên instagram khởi sắc từ Instagram ngàn lượt follower ế ẩm trước đó.

Trang bị kiến thức thị trường tốt: Nhằm hạn chế tình trạng bán hàng online ế ẩm, bạn cần phân tích được rõ về: đối tượng khách hàng, đối thủ cạnh tranh, sản phẩm kinh doanh của mình.

Am hiểu về các công cụ marketing online: Hiện nay có rất nhiều các công cụ marketing online hiệu quả. Hãy tìm hiểu thật kỹ các công cụ này để tránh rơi vào tình trạng bán hàng ế ẩm dù Instagram ngàn lượt follow.

Tâm thế chia sẻ: Nguyên tắc bán hàng trên instagram là 95% cho đi, và 5% là bán hàng mà thôi.

Một người thích chia sẻ sẽ nhận được thái độ thiện cảm, tin tưởng của cộng đồng mạng và tỉ lệ chuyển đổi thành người mua hàng sẽ cực kỳ cao so với một người chỉ đăng sản phẩm đơn thuần.

Thói quen viết bài: Nếu bạn muốn tránh tình trạng bán hàng trên Instagram ế ẩm dù ngàn lượt follow thì bạn phải tư vấn được cho người mua hàng về sản phẩm của mình.

Hãy rèn luyện kỹ năng viết của mình, nếu bạn không muốn người khác giành mất thị phần online của mình.

Nắm rõ sản phẩm: Bạn nghĩ sao nếu bạn bán một sản phẩm mà bạn không biết rõ về nó?

Bạn có thể sẽ gây thiệt hại cho khách hàng của bạn.

Bản chất của bán hàng trên Instagram là cực kỳ tốt, bạn đang cố gắng giúp đỡ người khác bằng cách bán cho họ những giá trị phù hợp, giúp họ giải quyết tốt nhất vấn đề của họ.
Tips nhỏ cho bạn: Hãy chọn lọc đối tượng follower “chất” ngay từ đầu, chất ở đây là người mà thực sự họ đang quan tâm đến sản phẩm của bạn, thì hiệu quả chuyển đổi sẽ cao hơn nhiều. Nên ứng dụng công nghệ để tiết kiệm thời gian và công sức, hiện nay cũng có rất nhiều phần mềm hỗ trợ kinh doanh hiệu quả trên Instagram với chi phí rất rẻ.

Tổng kết

Trên đây là một số phân tích về kinh doanh trên Instagram – nguyên nhân và giải pháp giúp bạn tăng hiệu quả bán hàng với nguồn tài nguyên ngàn follower. Để tìm kiếm thêm những thông tin liên quan các bạn có thể truy cập tại Chili: https://www.alosoft.vn/blogs/

Instagram không phải là kênh bán hàng hiệu quả duy nhất trên mạng. Bạn có nên xây dựng kinh doanh online đa kênh phủ khách hàng khắp các mạnh xã hội như Facebook, zalo,… vừa có lợi cho việc tiếp cận khách hàng đồng thời giúp thương hiệu của bạn được viral rộng rãi hơn.

Share this post


Cẩm nang kinh doanh hay cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ BỘ PHẦN MỀM MARKETING

7 ngày trải nghiệm bộ phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

Đặt mua