Kinh nghiệm mở trung tâm gia sư

Rate this post

Xuất phát từ ý tưởng mở trung tâm gia sư của nhiều bạn đọc, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các kinh nghiệm mở trung tâm gia sư cần chuẩn bị những gì để có thể hoạt động tốt nhất

kinh nghiem mo trung tam gia su
Kinh nghiệm mở trung tâm gia sư

Có thể bạn quan tâm

Ý tưởng mở trung tâm gia sư

Với xu thế hội nhập toàn cầu, các bậc phụ huynh có mong muốn đầu tư cho con cái học hành được đảm bảo, bởi vậy họ sẽ cần nhờ đến các gia sư có trình độ chuyên môn để dạy học và đào tạo cho con cái của họ. Từ đó, mà nhiều bạn đọc muốn đầu tư mở trung tâm gia sư. Nhưng có rất nhiều vấn đề khó khăn khi bạn chưa có kinh nghiệm thực tế, hoặc chưa được ai chia sẻ kinh nghiệm, những câu hỏi thường trực hiện lên trong đầu như: không biết làm thế nào để đảm bảo trung tâm gia sư vừa tiết kiệm lại thể hiện sự chuyên nghiệp với khách hàng… Bằng kinh nghiệm thực tế của mình chúng tôi xin được đưa ra những điểm cần lưu ý khi mở trung tâm gia sư như sau:

Về cơ sở hạ tầng cần có

Mở trung tâm gia sư cần tiết kiệm vốn nhưng bạn không nên dung cách thuê một phòng trọ, hay mua một bộ bàn ghế tồi tàn để làm văn phòng, thậm chí không dùng văn phòng mà chỉ đăng ký thông qua mạng xã hội. vì hiện nay uy tín của  trung tâm gia sư được tạo bởi sự chuyên nghiệp như: có một văn phòng lịch sự và rộng rãi tại các khu văn phòng hoặc chung cư sạch đẹp, có bàn ghế được kê ngay ngắn với những nhân viên làm việc chuyên nghiệp. Sử dụng một văn phòng lụp xụp ở phòng trọ sinh viên, hay bàn ghế nội thất tồi tàn sẽ khiến không một gia sư hay phụ huynh nào muốn ký hợp đồng với bạn vì sợ bị lừa đảo. Chính vì vậy việc đầu tiên để mở trung tâm gia sư có uy tín là đầu tư cơ sở vật chất. Theo đó bạn chỉ cần đầu tư một bộ bàn ghế văn phòng trị giá khoảng 5 triệu, với mặt bằng rộng rãi từ 10 – 15 m2 chi phí thuê khoảng 2 triệu/1 tháng.

Đối tượng mà trung tâm gia sư của bạn hướng tới và câu chuyện thu phí

Bạn cần làm khảo sát để tìm hiểu nhu cầu gia sư hiện nay từ đó quyết định trung tâm gia sư của bạn phục vụ những đối tượng nào: học sinh tiểu học, trung học, phổ thông trung học hay ôn thi đại học? học tiếng nước ngoài? Từ đó tính đến câu chuyện thu phí như thế nào cho hợp lý đảm bảo thu hút khách hàng hai bên mà vẫn đảm bảo an toàn cho các trung tâm gia sư.

Hiện nay nhiều trung tâm gia sư áp dụng cách đăng tuyển gia sư, ghi rõ yêu cầu lớp cần dạy cũng như lương và phí ứng trước (thường là ½ tháng ban đầu). điều này đảm bảo cho các trung tâm gia sư nhưng lại gây khó khăn cho các gia sư nhận dạy vì phí họ bỏ ra không hề nhỏ mà chưa biết có đáp ứng được yêu cầu lớp cần dạy hay không.

Cho nên chúng tôi khuyên bạn có thể lựa chọn cách thức liên hệ trực tiếp với phụ huynh có nhu cầu, các em sinh viên đến nhận lớp chỉ phải trả 50k phí nhận lớp, sau đó dạy, lương tháng đầu trung tâm sẽ đi thu rồi đưa lại ½ tháng đó cho gia sư. Hoặc nếu có thu trước ½ tháng lương đầu của người nhận lớp trung tâm gia sư của bạn phải có những bản hợp đồng rõ rang đảm bảo quyền lợi của cả hai bên.

Về tìm kiếm nguồn gia sư

Gia sư mà bạn có thể tìm kiếm là sinh viên các trường đại học, là các thầy cô giáo thực thụ, là người nước ngoài… Tuy nhiên tùy thuộc vào đối tượng mà trung tâm gia sư của bạn hướng đến là gì để quyết định chọn gia sư là sinh viên các trường sư phạm hay sinh viên của các trường danh tiếng nhất chọn những thầy cô giáo dạy trường tư hay trường công; chọn người Việt hay người nước ngoài. Hãy vận dụng tâm lý phụ huynh luôn sẵn sàng để thuê được những gia sư tốt và phù hợp nhất!

Thủ tục đăng ký thành lập

Ngoài ra bạn cũng cần liên hệ đến các đơn vị tư vấn pháp luật uy tín để nhờ họ tư vấn, thực hiện thủ tục đăng ký thành lập trung tâm gia sư hợp pháp.

Theo quy định hiện nay khi thành lập trung tâm gia sư bạn cần có:

  • Hồ sơ pháp nhân bao gồm: Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của pháp nhân; Bản sao công chứng mã số thuế của pháp nhân; Hợp đồng thuê nhà (nơi đặt trụ sở của trung tâm).
  • Hồ sơ đăng ký hoạt động của trung tâm bao gồm các loại giấy tờ sau: Đơn xin thành lập trung tâm gia sư, có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú; Bản sơ yếu lý lịch (của giám đốc, phụ trách), có dán ảnh 3×4, có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú hoặc xác nhận của cơ quan nếu là cán bộ trong biên chế của cơ quan; Bản đề án thành lập trung tâm (trong bản đề án này cần nêu rõ mục đích, đối tượng phục vụ, nội dung các chương trình, các môn học đào tạo, quy mô phát triển, khả năng tài chính…); Công văn báo cáo địa phương nơi đặt địa điểm hoạt động (có xác nhận và được sự đồng ý của UBND xã  phường về môi trường sư phạm, điều kiện trật tự an ninh, vệ sinh môi trường…); và các giấy tờ khác

Đặt mua

Scroll to Top