alosoft-white

Tặng ngay cẩm nang chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh thực tiễn, có thể áp dụng luôn cho cửa hàng của bạn

amazon
Đang bình chọn...

Amazon là một trong những đơn vị đứng đầu về lĩnh vực email marketing trên toàn thế giới. Là một trong những tạp đoàn bán lẻ với quy mô toàn cầu. Doanh thu của họ cực kì khủng khiếp. Với lượng email khổng lồ gửi cho khách hàng và các chiến dịch email marketing tầm cỡ họ khẳng định các chiến dịch email marketing sẽ không thành công nếu sử dụng một email đại trà cho tất cả khách hàng. Họ đã gửi email để thu được những lợi nhuận thật và vượt ngoài sức tưởng tượng của chúng ta.amazon-mail

Dưới đây là 6 bài học kinh nghiệm từ chương trình email marketing của Amazon mà các bạn nên tham khảo.

1. Theo dõi mọi hành động của khách hàng

Để hiểu và có được những thông tin khách hàng quý giá bạn cần theo dõi những hàng động của khách hàng. Dữ liệu là vô cùng quan trọng, bạn cần tổng hợp những dữ liệu cần thiết để có thể thực hiện những chiến dich email marketing cá nhân hóa đến từng khách hàng.

2. Nhất quán các email marketing gửi đi

Cho dù bạn thực hiện nhiều chiến dịch, hãy nhất quán các email mà bạn gửi cho khách hàng.

Nhất quán về nội dung và thiết kế email: các trình bày nội dung và thiết kế email quen thuộc khiến khách hàng dễ ghi nhớ và nhận ra bạn cũng như hiểu nội dung thông điệp dễ dàng hơn. Việc này cũng là cách để tạo sự tin tưởng của khách hàng vào email của bạn.

3. Không phải lúc nào cũng cần giảm giá

Khuyến mãi là một cách tạo sự chú ý, thu hút khách hàng và thúc đẩy họ mua hàng nhiều hơn, tuy nhiên đừng tạo cảm giác lúc nào bạn cũng giảm giá. Nhồi nhét thông tin giảm giá trong tất cả các email marketing khiến cho những chính sách khuyến mãi của bạn không còn nhiều giá trị.

Ngoài ra bạn có thể gửi những lời chúc mừng, cảm ơn, tham khảo ý kiến khách hàng hay quảng cáo những điểm đặc biệt và doanh nghiệp của mình. Sự chân thành và sự khác biệt đôi khi tạo ra sức thu hút và ấn tượng tốt hơn những chính sách khuyến mãi tràn lan.
Amazon thu được lời nhuận khổng lồ nhờ các chiến dịch email marketing bài bản

4. Đơn giản hết mức

– Đừng bắt khách hàng phải suy nghĩ: hãy hướng dẫn chi tiết các bước để khách hàng có thể mua hàng của bạn trên website. Đừng bắt khách hàng phải mò mẫm và suy nghĩ để tìm ra điều đó.

– Đơn giản hóa và tập trung vấn đề: các email của Amazon thường rất cụ thể và trực tiếp. Họ không đưa ra những lời quảng cáo hay giải thích dài dòng mà đi thẳng vào vấn đề cần nói với khách hàng

5. Lựa chọn hủy đăng kí nhận email một cách thông minh

Hủy đăng kí nhận email là một phần bắt buộc trong các chiến dịch email marketing. Tuy nhiên, Amazon rất thông minh khi cùng lúc gửi đi nhiều chiến dịch email khác nhau từ các bộ phận khác nhau. Họ cố gắng tạo ra trải nghiệm đôi bên cùng có lợi.

Nếu khách hàng cảm thấy thoải mái khi hủy đăng ký ở một số chiến dịch cụ thể thì họ lại đang tiếp tục nhận email của các chiến dịch khác. Khách hàng vừa có được cảm giác tự chủ mà vẫn nhận được thông tin phù hợp với nhu cầu bản thân. Trong khi đó, Amazon tiếp tục kết nối và níu giữ được những vị khách thực sự quan tâm tới mình.

Trên đây là những bài học lớn mà Amazon đã đúc rút được qua các chiến dịch Email marketing khổng lồ của họ. Hi vọng đây là những bài học hữu ích để bạn có được những chiến dịch thành công cho riêng mình.

Nguồn : Chiến lược Marketing

Đang bình chọn...

Nếu thấy hay, hãy chia sẻ bài viết này!


Cẩm nang kinh doanh hay cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ BỘ PHẦN MỀM MARKETING

7 ngày trải nghiệm bộ phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH ATPSOFTWARE
layer-48
Số 75, Đường số 8, KDC CityLand Garden Hills, Phường 5, Quận Gò Vấp, TPHCM
layer-49
1800.0096 (Tư vấn hỗ trợ miễn phí)
layer-50
0931.9999.11 - 0967.9999.11 (Hỗ trợ từ 8:00 - 18:00)
layer-47
info@atpsoftware.vn
.
layer-46
www.atpsoftware.vn
binary-code
Mã số thuế: 0314344065
analysis
Lĩnh vực kinh doanh: Phần mềm
manager
Thời gian làm việc: 8:00 - 22:00 (Thứ 2 - Thứ 7)
KẾT NỐI VỚI ATPSOFTWARE

Quý khách vui lòng để lại thông tin