[porto_block name="head-blog"]

Kỹ năng lãnh đạo là gì? Các yếu tố liên quan đến kỹ năng lãnh đạo

Posted by: nguyen hiep Category: Đời Sống Post Date: 25/09/2022 406 Lượt view

Kỹ năng lãnh đạo là gì? Kỹ năng lãnh đạo là kỹ năng bạn sử dụng khi tổ chức, bố trí công việc cho những người khác để hoàn thành mục tiêu chung. Lãnh đạo không chỉ là một kỹ năng mà là sự kết hợp của nhiều kỹ năng mềm khác. Hãy cùng nhau tìm hiểu về kỹ năng lãnh đạo là gì qua bài viết này nhé!!!

Kỹ năng lãnh đạo là gì?

Kỹ năng lãnh đạo là kỹ năng bạn sử dụng khi tổ chức, bố trí công việc cho những người khác để hoàn thành mục tiêu chung. Mặc dù bạn ở vị trí quản trị hay lãnh đạo một dự án, kỹ năng lãnh đạo vẫn luôn cần thiết, cho phép bạn thúc đẩy người khác hoàn thiện một loạt các vai trò, thường là theo lịch trình cố định. Lãnh đạo không chỉ là một kỹ năng mà là sự kết hợp của nhiều kỹ năng mềm khác.

Kỹ năng lãnh đạo là gì

Kỹ năng lãnh đạo – Kỹ năng lãnh đạo là gì

Kỹ năng lãnh đạo gồm có những nội dung gì?

Kỹ năng giao tiếp linh hoạt

Giao tiếp là hoạt động thường xuyên đối với vị trí quản lý cấp cao. Xét trong phạm vi kỹ năng lãnh đạo thì giao tiếp nội bộ được chú trọng hơn, bao gồm:

 • Chủ trì cuộc họp trao đổi thống nhất ý kiến

 • Định hướng xử lýtriển khai kế hoạch

 • Xây dựng quy chuẩn thực hiệnthúc đẩy mục đích cho từng nhân viên…

Hơn nữavai trò giao tiếp thương lượng hợp đồng, đáp ứng khách hàng cũng yêu cầu kỹ năng giao tiếp giỏi từ người lãnh đạo.

Xem thêm Bật mí cách viết biểu tượng cảm xúc bằng ký tự trên Facebook

Các kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng giao tiếp linh hoạt – Kỹ năng lãnh đạo là gì

Khả năng quyết đoán vượt trội

Quyết đoán giải pháp và phương hướng xử lý giỏi mới có thể khiến nhân viên nể phục và nghiêm túc thực hiện chỉ đạo được giao phó.

Đây chính là đòi hỏi bắt buộc một người người đứng đầu phải hoàn thành tốt vì vậynăng lực quyết đoán chính là mảnh ghép không thể thiếu trong kỹ năng lãnh đạo.

Ủy thác đúng người, đúng việc

Mỗi người có những ưu yếu điểm riêng. Với vai trò quản lý, người lãnh đạo phải có trực giác và năng lực phân tích nhân sự tốt để phát hiện điểm mạnh của từng nhân viên. Từ đó mới có thể phân cách công việc nhất định ăn nhậpsắp xếp đúng người đúng việc, tiết kiệm khoản chi và thời gian cho công ty mà vẫn có thể tăng cao thành quả công việc

Tính năng truyền năng lượng tích cực

Một người lãnh đạo nhiệt huyết là chưa đủ, bản thân họ còn phải truyền nhiệt huyết đó đến tất cả nhân viên cấp dưới để hình thành một tập thể đoàn kết, nỗ lực hết mình vì mục đích đề ra.

Truyền động lực có nhiều phương cách từ lời cổ vũ, lời khen, phần thưởng vật chất, quyền chủ động quyết định… để nhân viên nhận biết rằng một khi họ nỗ lực cung cấp kết quả tốt, tất cả đều được xác nhận và đánh giá bình đẳng, minh bạch.

Xem thêm Nâng mông bằng mỡ tự thân có cần rạch mổ không?

Tính năng linh hoạt sáng tạo

Cùng một thuộc tính công việc tuy nhiên ở những giai đoạn kinh tế không giống nhau đều sẽ đòi hỏi sự linh hoạt thích ứng không giống nhau. Nếu như người quản lý cứ theo lối mòn thì đạt kết quả tốt chỉ đạo công việc sẽ không cao, chưa kể nhân viên cấp dưới sẽ không thực nghiệm sự vượt trội từ cấp trên của mình. Việc này ít nhiều liên quan đến chất lượng lãnh đạo những vai trò sau này.

Kỹ năng lãnh đạo quản lý là gì

Tính năng linh hoạt sáng tạo – Kỹ năng lãnh đạo là gì

Tính năng xây dựng sự tin cậy

 • Đối xử nhân viên công bằng minh bạch

 • Phân rõ trách nhiệm từng cá nhân

 • Đồng hành cùng nhân viên giải quyết sự cố phát sinh

 • Chắc chắn trong từng quyết định đưa ra…

Thực hiện được những điều nàyniềm tin của nhân viên dành cho lãnh đạo sẽ ngày càng tăng cao. Nhân viên cảm thấy an tâm khi làm việc và sẵn sàng cống hiến hết mình vì họ biết rằng những gì họ làm luôn được đánh giá trung thực và có sự hỗ trợ từ chính người có nhiệm vụ quản lý của mình.

Tinh thần trách nhiệm cao

Muốn nhân viên thực hiện công việc có nhiệm vụ thì chính người lãnh đạo phải là một tấm gương sáng.

 • Nắm rõ quy trình khai triển từng nhiệm vụ

 • Theo sát tiến độ thông qua báo cáo và trực tiếp thăm dò

 • Sẵn sàng gánh chịu hậu quả, không đổ lỗi nhân viên …

Các yếu tố liên quan đến kỹ năng lãnh đạo

Quyết đoán

Sự quyết đoán sẽ giúp những người lãnh đạo có quyền quyết định trong những tình huống cấp bách một cách nhanh chóng. Nhất là những kế hoạch, dự án cần sự chấp nhuận để khai triển, từ đấy quyết định đến sự thành công hay thất bại. Vì vậy, một người có kỹ năng lãnh đạo tốt thường có tầm nhìn xa trông rộng cũng giống như sự quyết đoán trong mọi trường hợp.

Bình đẳng và chính trực

Kỹ năng lãnh đạo Archives - Mindalife

Các yếu tố liên quan đến kỹ năng lãnh đạo – Kỹ năng lãnh đạo là gì

Công bằng và chính trực là một trong những yêu cầu quan trọng nhất của kỹ năng lãnh đạo. Chính trực trong công việc thường Nghĩa của nó là một người có khả năng đưa ra các định hướng, lựa chọn đạo đức và giúp công ty duy trì hình ảnh tích cực.

Xây dựng mối tương quan (hoặc xây dựng đội ngũ)

Việc lãnh đạo yêu cầu tính năng xây dựng và duy trì một đội ngũ mạnh mẽ, tổng hợp được ưu điểm của từng cá nhân để đạt được mục tiêu chung. Việc xây dựng đội ngũ cũng đòi hỏi các thế mạnh lãnh đạo khác như kỹ năng giao tiếp hiệu quả và xử lý xung đột.

Xem thêm Tổng hợp 7 kỹ năng của kỹ sư xây dựng cần biết

Tạm kết

Bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ năng lãnh đạo là gì và những yếu tố để trở thành lãnh đạo giỏi. Mình hy vọng bài viết phía trên đây mà mình vừa chia sẻ sẽ phần nào giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (vn.joboko.com, talentbold.com, 123job.vn, www.pace.edu.vn)

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Đặt mua