Kỹ năng mềm là gì? Những kỹ năng mềm quan trọng

Posted by: nguyen hiep Category: Đời Sống Post Date: 15/11/2022 345 Lượt view
Rate this post

Kỹ năng mềm là gì? kỹ năng mềm quyết định đến 75% sự thành công trong cuộc sống, công việc và học tập của bạn, là những kỹ năng ảnh hưởng đến ứng xử, giao tiếp, xử lý tình huống,… Hãy cùng nhau tìm hiểu về kỹ năng mềm là gì qua bài viết này nhé!!!

Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm là gì

Kỹ năng mềm – Kỹ năng mềm là gì

Kỹ năng mềm (Soft Skill) hay còn gọi là kỹ năng thực hành xã hội. Theo nghiên cứu từ đại học Harvard, kỹ năng mềm quyết định đến 75% sự thành công trong cuộc sống, công việc và học tập của bạn. Kỹ năng này gồm có những đặc điểm về tính cách, thói quen cá nhân, khả năng giao tiếp, ứng xửxử lý vấn đề,… có liên quan cuộc sống, công việc.

Xem thêm Kinh Nghiệm Chạy Quảng Cáo Trên Facebook

Những kỹ năng mềm quan trọng

Có sự tự tin, ý chí chiến thắng & khái niệm lạc quan

Toàn bộ chúng ta đã từng nghe lời khuyên hãy nhìn cốc nước còn đầy một nửa tốt hơn là nhìn nó đã vơi đi một nửa. Ở nơi làm việc, cách nghĩ lạc quan này sẽ giúp bạn tăng trưởng trên một chặng đường dài. Tất cả mọi cái nhìn lạc quan đều dẫn đến một thái độ lạc quan và có khả năng là một vốn quý trong môi trường làm việc, đánh bại thái độ yếm thế và bi quan.

Chìa khóa để có một thái độ lạc quan là bạn giải quyết một sự trở ngại hay thách thức ra làm sao khi gặp phải. Ví dụ, thay vì than phiền về khối lượng công việc gây stress, hãy nghĩ về nó như một cơ hội để truyền tải khả năng làm việc tích cực và đạt kết quả tốt của bạn.

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng mềm là gì? Đặc điểm, vai trò của kỹ năng mềm - Tín dụng

Kỹ năng làm việc nhóm – Kỹ năng mềm là gì

– Các nhà phỏng vấn rất thích những nhân viên thể hiện được khả năng thực hiện công việc tốt trong tập thể. Hòa đồng với tập thể không những được hiểu là có tính cộng tác mà còn thể hiện ra được tính năng lãnh đạo tốt khi có thời điểm thích hợp.

– Có thể tới một lúc nào đó, sự xung đột xuất hiện trong tập thể của bạn, hãy tỏ ra chủ động dàn xếp. Khi mà bạn thấy tập thể của mình đang bị sa lầy trong một dự án, hãy cố gắng xoay chuyển tình thế, đưa cách xử lý theo một hướng khác.

Kỹ năng giao tiếp

Bạn có phải là người vừa biết trò chuyện, vừa biết lắng nghe? bạn sẽ sẻ chia những tình huống trong công việc và đòi hỏi của mình với các đồng nghiệp, khách hàng… một cách tích cực và xây dựng. Kỹ năng giao tiếp tốt là một thế mạnh đối với bất cứ ai trong công việc. Giao tiếp là phương tiện cho phép bạn xây dựng liên quan với cộng sựthuyết phục người khác chấp thuận ý kiến của bạn và bày tỏ được nhu cầu của bạn.

Nhiều điều nhỏ nhặt bạn đã từng tiến hành hàng ngày – có khả năng có những điều bạn không từng nghĩ đến lại có một sự liên quan rất lớn tới kỹ năng giao tiếp của bạn. Sau đây là những điều bạn nên chú ý khi giao tiếp với những người khác. Nói chung, bạn nên để ý tới cách dùng từ ngữ của mình để tạo cảm giác với người đối thoại. Cũng đừng bao giờ quên rằng một trong những kỹ năng giao tiếp là biết tiếp thu.

Xem thêm Bạn Đã Biết Về Các Công Cụ Phân Tích Đối Thủ Cạnh Tranh Này Chưa?

Kỹ năng tư duy sáng tạo

Tính sáng tạo và lối suy xét thông minh được nhận xét cao ở bất cứ công việc nào. Thậm chí công việc mang tính kỹ thuật nhất cũng đòi hỏi khả năng suy nghĩ thoát ra khỏi khuôn khổ. bởi vậy đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của việc xử lý vấn đề theo cách sáng tạo.

Bạn sẽ đang phải làm một công việc chán ngắt, buồn tẻ, hãy cố gắng khắc phục nó theo cách hiệu quả hơn. Khi một vấn đề khiến người ta phải miễn cưỡng bắt đầu, hãy nghĩ ra một giải pháp sáng tạo hơn, nếu không được, ít ra bạn đã từng thử nó.

Xem thêm Top 7 cuốn sách hay về marketing bạn nên đọc

Phân biệt kỹ năng cứng và kỹ năng mềm

Phan-biet-ky-nang-song-va-ky-nang-mem | CLA

Phân biệt kỹ năng cứng và kỹ năng mềm – Kỹ năng mềm là gì

Trong khi kỹ năng mềm là những kỹ năng ảnh hưởng đến ứng xử, giao tiếp, xử lý tình huống,… Thì kỹ năng cứng có thể được gắn liền với một công việc cụ thể. Kỹ năng cứng sẽ được nhận xét thông qua quá trình làm việc như: kỹ năng đánh máy, kỹ năng soạn thảo văn bản, kỹ năng lập trình… Thông thường, kỹ năng cứng sẽ được đào tạo ngắn hạn tại trường đại học, các trung tâm học nghề, doanh nghiệp.

Ngoài ramỗi cá nhân sẽ tự phát triển kỹ năng cứng cho mình trước rồi mới bắt đầu tập luyện kỹ năng mềm. Bởi lẽ kiến thức luôn là một nền tảng phục vụ trong lúc học tập, làm việc. Cùng lúc đó, nó cũng là bàn đạp giúp cho bạn tăng trưởng các kỹ năng mềm cho bản thân. Vì lẽ đó, kỹ năng mềm thường không được giảng dạy ở trường mà sẽ được tích lũy thông qua những kinh nghiệm, sự nỗ lực rèn luyện mà bạn từng trải qua.

Tạm kết

Bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về kỹ năng mềm là gì và những kỹ năng mềm quan trọng trong cuộc sống. Mình hy vọng bài viết phía trên đây mà mình vừa chia sẻ sẽ phần nào giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (jobsgo.vn, hotelcareers.vn, kenhtuyensinh.vn, vieclam.thegioididong.com, camlydemy.co)

Share this post


Cẩm nang kinh doanh hay cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ BỘ PHẦN MỀM MARKETING

7 ngày trải nghiệm bộ phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

Đặt mua