[porto_block name="head-blog"]

Làm thế nào để tăng traffic cho website?

Posted by: ATPMedia Category: Dịch vụ Seo Post Date: 17/06/2020 815 Lượt view

Mục đích cuối cùng của việc làm SEO chính là tạo ra Traffic. Nếu làm SEO mà không tạo ra traffic, không tạo được ra tiền thì bạn đang làm SEO sai hướng. Vậy làm thế nào để tăng traffic cho website? Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn đến bạn Làm thế nào để tăng traffic cho website?

Traffic website là gì?

Top 10 cách tăng traffic cho website bán hàng

Traffic là một thuật ngữ được sử dụng để hình ảnh hóa việc truy cập qua lại giữa những trang website của người dùng mạng. Trong seo  traffic được dùng với nghĩa là lưu lượng click, với mục tiêu cho người coi biết được số lượng các lần truy cập của người dùng vào website. Mỗi loại trang web không giống nhau thì thường sẽ có lưu lượng truy cập trung bình khác nhau. Thông thườngcác trang chia sẻ tin tức sẽ có lưu lượng click nhiều hơn những trang bán hàng online.

Traffic được tính cho toàn site, traffic sẽ tăng lên mỗi khi có một người dùng từ những site khác truy cập vào một trang bất kỳ trong site. Như vậy, chúng ta thực sự có thể coi traffic của một website chính bằng tổng số phiên truy cập của website đấy (Sessions). Gia tăng traffic cũng là mục tiêu mà rất nhiều nhà đầu tư SEO hướng đếnnhất là những người đang quản trị site tin tức.

Những kênh có thể kéo traffic?

Cách tăng traffic cho website của bạn

Để đo lường click website (traffic), chúng ta cần cần tìm hiểu rõ những kênh lưu lượng truy cập. Các kênh lưu lượng click là một thuật ngữ dùng để mô tả lưu lượng click site đến từ nguồn – phương tiện nào.

Ví dụ: người truy cập website thông qua kiếm tìm cho từ khóa đào tạo SEO tại Vietmoz trên Google Search sau đấy nhấp vào trang của bạn, nguồn traffic này được gọi là Oganic Search (hay còn được gọi là lưu lượng truy cập không hề trả tiền). Có 6 kênh chính:

 • Social: là nguồn traffic được biết đến từ những trang kênh mạng xã hội như kênh Facebook, Twitter, Pinterest,…
 • Oganic Search: là nguồn truy cập đến từ tìm kiếm trên các công cụ kiếm tìm thông qua những truy vấn cụ thể.
 • Direct: là nguồn truy cập trực tiếp vào website.
 • (Other)
 • Referal: là nguồn truy cập đến từ một site khác.
 • Paid Search: là nguồn truy cập thông qua các quảng cáo tốn phí như Google Adwords.

Làm thế nào để tăng traffic cho website?

Quảng cáo để tăng traffic

Chạy quảng cáo trên kênh social  quảng cáo hiển thị hình ảnh, banner hoặc remarrketing là cách để thu hút sự chú ý của người sử dụng. Sau khi xây dựng thương hiệu  đẩy seo website của bạn lên trang nhất kết quả tìm kiếm Goolge, người dùng sẽ tiếp cận đến website của bạn một cách tự nhiên, bạn có thể dùng kênh FB hoặc Google để kéo traffic một cách tự nhiên.

Đây cũng là cách để bạn tối ưu ngân sách giới thiệu nhắm đúng khách hàng mục tiêu của bạn. Nếu mục đích của bạn là traffic cũng sẽ tăng doanh thu, bạn sẽ cần phải nhắm đến việc SEO các từ khóa mang tính thương mại cao.

Title seo phải thu hút được người dùng trên google

Title là một trong những yếu tố giúp bài viết đạt thứ hạng cao trên google. Khi Title không hấp dẫn, người dùng sẽ không click vào bài đăng để trải nghiệm dù nội dung bên trong của bạn có hay đi chăng nữa.

SEO từ khóa lên thứ hạng cao

SEO vẫn là một thuật ngữ quan trọng và có ý nghĩa rất lớn đến việc kéo traffic cho một bài viết. Bạn nên tối ưu lại tất cả nội dung bài viết bao gồm: từ khóa, thẻ meta, thẻ tag, chèn keyword,… Một bài viết chỉ cần tăng 1 thứ hạng trên google thì đã có thể kéo được hàng nghìn traffic. Chính vì thế, nếu bạn chưa biết về SEO có thể tham gia ngay các khóa học SEO tại Vietmoz để có thể giúp bài viết của bạn lên thứ hạng cao trên google.

Tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng

Nếu ngách bạn có những cộng đồng để thảo luận, đừng tiếc thời gian join vào để làm việc. Việc bạn kết nốitrợ giúp, hoạt náo tại cộng đồng sẽ giúp thương hiệu của cá nhân bạn hoặc business mà bạn đang tạo ra đi lên. Nếu có được niềm tin của người khác, bạn sẽ kéo được 1 nguồn traffic rất lớn khi kết nối link có thông tin liên quanhữu ích cho họ.

Đặt backlink nội bộ hợp lý

Backlink nội bộ là các đường link dẫn từ bài viết này sang bài đăng, thư mục, nội dung khác trên trang website của bạn. Chẳng hạn mục thông tin ảnh hưởng dưới bài viết là 1 dạng backlink nội bộ phổ biến nhất:

bai viet lien quan

Nếu như bạn hiểu được cách đặt link nội bộ hợp lýngười đọc sẽ đọc nhiều bài viết trang web của bạn hơn bằng cách nhấn vào những link mà họ để tâmđiều này sẽ:

 • Tăng pageview
 • Giảm bounce rate

Những chỉ số này cho thấy, website của bạn là 1 nơi tin cậy & Google sẽ đánh giá cao điều đó.

Kết luận: Trên đây là toàn bộ kiến thức về làm thế nào để tăng traffic cho website? Hi vọng bạn có thể áp dụng được từ một số gợi ý trong bài viết. Cám ơn các bạn đã đọc!

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Đặt mua