[porto_block name="head-blog"]

Doanh nghiệp có thể phát triển xa được hay không một phần quan trọng là do sự đóng góp của các nhân sự trong công ty. Nếu một công ty doanh nghiệp có nhiều nhân viên giỏi, nhiều nhân tài đóng góp thì doanh nghiệp sẽ đi rất xa. Thế mới nói “Muốn đi nhanh hãy đi một mình – Muốn đi xa hay đi cùng nhau!”

Các yếu tố nhận biết nhân tài trong doanh nghiệp

Nhân tài là những nhân viên lo nỗi lo của người sếp, của công ty. Họ rất chủ động khắc phục các chông gai, thử thách đang tồn tại trong công ty và cùng hợp tác với các nhân viên khác để giải quyết vấn đề đó. Những nhân sự này tự ý thức được nghĩa vụ trách nhiệm của mình và chủ động làm việc mà không cần ai giám sát. Người sếp chỉ cần cho họ một ý tưởng và mục tiêu thì những nhân tài này sẽ tự lập kế hoạch để thực hiện nó.

Nhân tài trong doanh nghiệp thường làm những công việc mà không ai dám làm hoặc ngại làm. mãi mãi tích cực khi nhận việc và làm việc đến nơi đến chốn.

nhóm nhân sự trong công ty

20% nhân tài

nhan vien gioi trong cong ty 1024x512 - Cách giữ chân nhân tài tại các doanh nghiệp nhỏ

20% nhân tài này mãi mãi làm việc vượt sự chờ mong của sếp, vượt sự trông mong của khách hàng và không ngừng nỗ lực nâng cao skill kiến thức cho bản thân.

20% khá

20% trung bình

20% yếu

20% kém

mẹo giữ chân nhân tài ở lại doanh nghiệp

Cố gắng xây dựng mối quan hệ friends

Thông thường tại doanh nghiệp doanh nghiệp chỉ diễn ra mối quan hệ đồng nghiệp – cộng sự hoặc sếp – nhân viên, mối quan hệ này chỉ diễn ra khi làm việc tại doanh nghiệp, ít khi nào các nhân viên trong công ty liên lạc lẫn nhau vào các thời gian nghỉ ngơi của mình. cho nên, để doanh nghiệp gắn kết hơn bạn phải xây dựng được sự đoàn kết giữa các nhân viên và đặc biệt là mối quan hệ bạn bè với các nhân viên giỏi. cho nên như khoảng phương pháp giữa sếp – nhân viên sẽ thu hẹp dần, nhân viên dễ nói ra các xúc cảm, ý tưởng của mình hơn và ở lại với doanh nghiệp lâu hơn.

chia sẻ tầm Quan sát sứ mệnh của công ty

giống như đã nói ở trên, để nhân tài phát huy năng lực của mình bạn cần phải cho họ biết họ phải làm gì, mục đích mục tiêu tiến tới của công ty công ty là gì? Bạn cần phải share tầm Quan sát của mình cho các nhân viên này và cho họ thấy họ sẽ là ai trong tầm Nhìn đó. Thì như vậy, nhân tài sẽ biết mình đang ở đâu trong doanh nghiệp và họ sẽ phấn đấu để giúp doanh nghiệp đạt được tầm Nhìn đó.

xây dựng lộ trình phát triển của doanh nghiệp

share tầm Nhìn sứ mệnh xong bạn cần phải có lộ trình theo tháng – quý – năm với các chỉ số, mục đích cụ thể có thể đạt được để các nhân tài này có mục đích rõ ràng hơn để phấn đấu.

5c4add9335c37 hqdefault

Khen ngợi trân trọng giá trị của nhân tài

Bất kỳ ai cũng muốn mình được tôn vinh vì đã đóng góp lớn cho doanh nghiệp đó là một trong các nhu cầu thiết yếu của con người. Bạn cần phải khen thưởng đúng người, đúng thời điểm và đúng cái cần khen. như vậy nhân tài sẽ thấy mình được trọng dụng và các nhân viên khác sẽ get đó làm gương để phấn đấu tốt hơn.

Học phương pháp lắng nghe nhân tài

ky nang quan tri nhan su 1024x683 - Cách giữ chân nhân tài tại các doanh nghiệp nhỏ

Lắng nghe quan niệm

Là một nhà quản trị, một giám đốc hay CEO luôn luôn có những cố vấn bên mình bởi vì không ai tài giỏi mà làm đúng all. Bạn cần có những góc Quan sát đa chiều về một vấn đề và suy xét lời khuyên đó để mang ra biện pháp kế hoạch phù hợp.

đôi khi có những vấn đề mà ở góc Nhìn của bạn sẽ không thấy được, cho nên bạn cần biết lắng nghe những ý kiến đóng góp của các nhân viên để có góc Quan sát toàn diện hơn về vấn đề.

Nhân rộng sự thành công của nhân tài cho các nhân viên khác

như đã nói ở đoạn đầu, nếu công ty chỉ tập trung vào các nhân viên tài giỏi thì vẫn không thể tăng trưởng lâu dài được, do đó bạn cần biết cách phát triển năng lực của các nhóm nhân viên còn lại. Hãy đề nghị các nhân sự giỏi đứng ra chia sẻ và giúp đỡ các nhân sự bên dưới để cùng nhau phấn đấu tăng trưởng. Đó mới là một công ty đoàn kết để phát triển bền vững

 

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua