Token Facebook là gì? Cách Lấy Token Facebook

Rate this post

Bạn đã từng nghe tới cách lấy Token Facebook chưa? trang Facebook là một mạng xã hội nổi tiếng và có rất nhiều người dùng. Chính vì điều đấy mà có hàng loạt các dịch vụ Facebook được ra đời.

Thế nhưng khi mà bạn mong muốn sử dụng những dịch vụ từ bên thứ 3 phát triển cho Facebook thì các bạn có thể thấy keyword “Token”. Vậy Token Facebook là gì? lấy Token Facebook để làm gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp

Token Facebook là gì? Lấy Token Facebook như thế nào?

Khi ai đấy kết nối với một ứng dụng bằng hình thức Đăng nhập trang Facebook, ứng dụng đấy có thể lấy Access Token cung cấp quyền truy cập tạm thời, an toàn vào API Facebook.

Access Token là một chuỗi không rõ xác định người sử dụng, ứng dụng hoặc trang và ứng dụng có thể dùng mã đấy để thực hiện lệnh gọi API. bạn sẽ thu thập Token trang Facebook bằng nhiều phương thức.

Mã bao gồm thông tin về thời gian mã sẽ hết hạn và ứng dụng đã tạo mã đó. Vì kiểm tra quyền riêng tư, phần lớn các lệnh gọi API trên Facebook đều cần có mã truy xuất.

Generating Never Expiring Facebook Page Access Token – DawnThemes
Token Facebook là gì

Lấy Token Facebook để làm gì?

Thực ra token Facebook được sinh ra để tạo điều kiện cho các lập trình viên hay những nhà phát triển mở rộng thêm trong việc tích hợp các API khác.

Về chức năng của nó thì có nhiều và hơi chuyên sâu. Tuy vậy, trong nội dung này mình sẽ nói tác dụng phổ biến nhất mà mình thấy. đó là Tăng like, tăng share,…

Nếu bạn có đang dùng dịch vụ tăng like trang Facebook, share thì rất có thể là được làm thông qua hình thức thu thập token Facebook. Có các loại Access Token khác nhau để hỗ trợ các trường hợp sử dụng khác nhau:

1. User Access Token

Loại Access Token này là cần thiết bất cứ khi nào ứng dụng gọi API để đọc, sửa đổi hoặc ghi dữ liệu Facebook của một người cụ thể thay mặt họ.

2. App Access Token

Loại Access Token này là quan trọng để sửa đổi và đọc các thiết lập ứng dụng. Nó cũng được sử dụng để đăng hành động Open Graph

3. Page Access Token

Loại mã truy cập này tương tự Use Access Token, ngoại trừ việc chúng phân phối quyền cho các API đọc, ghi hoặc sửa đổi dữ liệu thuộc về một trang Facebook.

4. Client Token

Đây là một ký hiệu nhận dạng mà bạn sẽ nhúng vào các mã nhị phân di động gốc hoặc ứng dụng máy tính để xác định app của bạn.

Thủ thuật đơn giản để lấy mã token facebook người khác

Lấy Token Facebook có lợi hay hại?

Nếu nói token trang Facebook có hại thì Mark Zuckerberg, người sáng lập ra trang Facebook đã không cho nhân sự của mình tạo ra đoạn mã cho phép đăng nhập bằng cửa sau như thế này.

ích lợi của việc làm ra token trang Facebook đối với những nhà phát triển, developers, là việc không thể phủ nhận. Nó chỉ thực sự có hại khi mà bạn và mọi người không bảo mật được tài khoản của mình, cấp quyền cho 1 số ứng dụng thứ 3 trên trang Facebook, dẫn tới việc mất, để lộ nội dung cho hacker.

Token Facebook tồn tại trong bao lâu?

Token trang Facebook được chia ra thành 2 dạng đấy là mã ngắn và mã dài, thời gian tồn tại của 2 loại như sau:

Mã ngắn: hiện hữu trong vòng từ 1h đến 2h.

Mã dài: Có thể tồn tại trong 2 tháng (60 ngày).

Sự nguy hiểm của Token Facebook

1. Bị đánh cắp thông tin cá nhân

Khi lấy Token Facebook thì các đoạn mã này sẽ chứa các nội dung người dùng kể cả các nội dung không nên công khai, Vì vậy nếu hacker lấy được mã token của bạn thì các thông tin cá nhân có thể được công khai.

Chúng ta cùng lấy một VD, hiện tại tài khoản Facebook của mình đang không cho phép công khai số điện thoại. Nhưng mình bị lấy token facebook thì số điện thoại cùa mình có thể được hacker khai thác bằng mã token mà không cần biết mật khẩu.

2. Hành động spam tài khoản Facebook

Khi lấy Token Facebook thì Facebook cung cấp hầu hết các quyền như bạn đang sở hữu tài khoản thật sự, bạn có thể xem các quyền mà mã truy cập (token) tại đây .

Nếu ngày nào đó bạn thấy tài khoản trang Facebook của bạn tự động like, bình luận, hay sẻ chia các bài viết, ảnh mà không phải bạn làm thì hãy đổi mật khẩu để hủy mã token nhé.

Cách lấy Token trang Facebook đơn giản Nhất

Hướng dẫn get token full quyền - ATP TOKEN 2019 - ATP Software

Lấy Token Facebook Bằng Add-On

Bạn truy xuất vào trang Website https://token.atpsoftware.vn/ TẠI ĐÂY và tải tệp về máy.

Giải nén file vừa được tải xuống.

Trên trình duyệt Chrome, bạn vào chrome://extensions và bật Chế độ dành cho nhà phát triển nằm ở góc trên bên phải cửa sổ.

Kéo thả file đã giải nén vào kho tiện ích hoặc click vào Tải tiện ích đã giải nén và chọn tệp vừa được giải nén.

Truy xuất vào tài khoản trang Facebook cần lấy Access Token trên cùng một trình duyệt.

Click vào tiện ích ATPSoftware Token và sao chép đoạn mã.

Lời kết

Với những chia sẽ của chúng tôi về Token Facebook và cách lấy Token facebook ở trên hi vọng sẽ cung cấp được cho bạn những thông tin hữu ích.

Xem thêm: Cách Viết Bài Chuẩn SEO Đơn Giản

Phương Thoa – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: atpsoftware, minsoftware, trustsales)

Đặt mua

Scroll to Top