Lợi Ích Của Email Marketing Mang Lại

Rate this post

Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn email marketing là gì và lợi ích của email marketing giúp cho doanh nghiệp chạy hoạt động marketing thật phù hợp.

Nếu như bạn đang tìm chiến lược để nâng cao nhận diện thương hiệu, tăng lượng kết nối Web hoặc để tăng doanh số bán hàng? Email marketing có thể là chiến lược hiệu quả.

Email Marketing là gì?

Email marketing là chiến lược marketing có đạt kết quả tốt cao. Nó hay được sử dụng để gửi thông báo bán hàng và duy trì mối quan hệ với đối tượng mục tiêu.

Nó giúp cho bạn gửi quảng cáo, kêu gọi hành động hoặc gửi tin tức bằng blog. Mục tiêu bền lâu của email marketing là giúp tăng niềm tin thương hiệu và xây dựng lòng trung thành của khách.

5 Lợi ích của Email Marketing - FuzzyMark _ Always go ahead
Email Marketing là gì?

Các tiêu chí cần nắm rõ ràng trước khi sử dụng EmaiI Marketing

Thời điểm gửi email marketing phù hợp cho khách sạn
Các tiêu chí cần nắm rõ ràng trước khi sử dụng EmaiI Marketing

1. Ngân sách

Ngân sách trong mail có sự khác biệt so sánh với sử dụng ads Facebook hay Google. Phần ngân sách này chủ yếu được sử dụng để chi trả cho các công cụ email Marketing

2. Một email được dùng để làm mail gửi

Để gửi mail trên toàn bộ các bộ máybạn phải cần có một địa chỉ email sử dụng để gửi đi những thông điệp của mình. Địa chỉ mail này không chỉ được hiển thị khi người mua hàng nhận được thông tin mà bạn gửi đến mà còn được sử dụng để nhận các góp ý từ phía khách hàng

3. Định hướng nội dung

Định hướng nội dung ở đây chính là bước tiền đề để hỗ trợ cho việc viết nội dung ở bước tiếp theo. Tại bước này, bạn chỉ cần xác định rõ sự kiện nào, sản phẩm nào, chương trình nào hay dịch vụ nào có thể được giới thiệu trong thông tin của mail.

Và với yếu tố được lựa chọn có những điểm đặc biệt nào cần được thể hiện trên mail để kích thích người sử dụng trao đổi qua lại.

4. Data

Nếu trong cách chạy mail Marketing truyền thống, tập data là điều kiện tiên quyết cho mỗi chiến dịch email Marketing thì vào thời điểm hiện tại đã có sự chuyển đổi vô cùng lớn. Bởi có data mail người mua hàng hay không bạn vẫn có thể chạy các chiến dịch email.

5. Trang đích

Bên cạnh lượt mở, điều khiến người làm email Marketing trông ngóng hơn hết chính là lượt click của khách hàng vào các liên kết được chèn trong nội dung.

Trước khi tưởng tượng đến nên đặt câu kêu gọi hành động ở vị trí nào, lời kêu gọi như thế nào thì bạn phải cần phải xác định được trang đích nơi bạn muốn dẫn người mua hàng đến.

Lợi ích của email Marketing

1. Lấy thông tin người mua hàng

Email Marketing Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Email Marketing - ATP Media
Lấy thông tin người mua hàng

Trong bán hàngmấu chốt là thông tin khách hàng.

Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực môi giới bất động sản, ô tô…thì bạn có thể rõ Điều này nhất. Chỉ cần có số điện thoại của khách hàngbạn có thể kết nối và hẹn gặp mặt với khách.

email marketing
Lấy thông tin người mua hàng

2. Chi phí thấp

Một trong những lợi thế chi tiết nhất của tiếp thị qua email là chi phí thấp hơn so sánh với các kênh tiếp thị chính thống. Vẫn chưa có chi phí in ấn hoặc bưu chính và không phải đóng phí để đổi thu thập việc tiếp cận trên một bảng quảng cáo, tạp chí hoặc kênh truyền hình nhất định.

Các nhà tiếp thị email có thể xem xét đầu tư vào phần mềm chuyên dụng để tự động hóa, theo dõi và nhận xét mail của họ.

3. Là một phương thức tiếp thị nhanh, hiệu quả.

Phần đông hiện nay, bất cứ ai cũng sở hữu cho mình một tài khoản email. Và họ có thói quen kiểm tra email ít nhất một lần trong ngày để cập nhật thông tin công việc.

Đây thực sự là một cơ hội cho toàn bộ các doanh nghiệp shop kinh doanh muốn tiếp xúc người mua hàng của mình. nếu như tiêu đề, sản phẩm và dịch vụ của bạn thực sự nổi bật lôi cuốn. Thì tỉ lệ khách hàng góp ý trao đổi qua lại mail là cực kì cao.

4. Đạt được những góp ý trung thực và có giá trị

Thật dễ dàng để đạt được nội dung phản hồi trung thực về sản phẩm và dịch vụ của bạn bằng việc hỏi thật đơn giản và vì mail là một hình thức giao tiếp không đối mặt, các địa chỉ mail bạn có có thể được thêm trung thực với bạn hơn.

Lời kết

Việc sử dụng Email Mareking hiện nay đã cho chúng ta thấy được nhiều lợi ích của Email Marketing mang lại cho các cá nhân, doanh nghiệp. Hi vọng bài viết này có thể đem lại cho bạn những thông tin hữu ích

Xem thêm: Cách Viết Bài Chuẩn SEO Đơn Giản

Phương Thoa – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: hostinger, thanhthinhbui, azsoft)

Đặt mua

Scroll to Top