[porto_block name="head-blog"]

Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Website

Posted by: ATPMedia Category: Kiến thức Marketing, Kiến Thức Kinh doanh Post Date: 24/10/2020 701 Lượt view

Khi thiết kế Web riêng cho mình, ngoài năng lực thiết kế Web của bản thân, bạn cũng nên xem qua những lưu ý khi thiết Website đã được những người đi trước đúc kết lại nhằm làm cho trang Web của mình có sức hấp dẫnthu hút người khác đến xem nhiều hơn.

Vì một trang Web đẹp và có chứa thông tin đáp ứng nhu cầu mà người dùng Internet tìm kiếm có thể giữ chân họ ở lại trang Website bạn lâu hơn, thậm chí có thể thôi thúc họ xem những trang khác và quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ của công ty bạn nhiều hơn.

Mục đích thiết kế Website của bạn là gì?

Trước khi bắt tay vào việc xây dựng Web cho công ty, bạn chắc chắn phải biết mục tiêu cuối cùng mà bạn mong muốn xây dựng Web là gì? Website của bạn hướng đến điều gì?

Thiết kế website nhà hàng ẩm thực cần lưu ý những điều gì?

Về căn bản, mỗi Web công ty được xây dựng với 2 mục đích chủ yếu đấy là Web bán hàng và Website nhằm giới thiệu, quảng bá thương hiệu công ty.

Nếu như các Website bán hàng cần sự tập trung vào sản phẩm, các tính năng nhằm phục vụ cho việc kinh doanh thì Website giới thiệu doanh nghiệp cần cung cấp thông tin, có thể là thông tin về đối tác, những giá trị mà công ty mang lại và tầm nhìn chiến lược…

Bên cạnh đó, việc xác định đối tượng người xem cũng rất quan trọng. Bạn phải nhận biết đối tượng chính là Web bạn hướng đến là ai từ đó chọn ra hình ảnh, sắc màu cũng như bố cục hợp lý cho trang Website.

Đặt ra những tiêu chí mà Web của bạn phải đạt được

1. Đầu tư thiết kế hình ảnh

Hình ảnh là tiêu chí có tầm ảnh hưởng to lớn trên trang Website của bạn, yếu tố chính để quyết định bạn có sở hữu một thiết kế Website đẹp hay không và tạo nên sự khác biệt so sánh với những trang Web khác.

Thường thì các designers sẽ dùng hình ảnh có chất lượng tốt và cùng kích cỡ cho trang Web của họ, để đạt được sự đồng nhất trong cách bố trí hình ảnh, cam kết tính thẩm mỹ.

2. Đầu tư logo của riêng bạn

Nếu như bạn mong muốn được đánh giá là có một Website được thiết kế đẹp mắt thì hãy nghĩ đến việc thiết kế logo, vì logo sẽ tạo ấn tượng cho người truy cập rằng trang Website của tổ chức bạn hay chính công ty bạn luôn đề cao sự nghiêm túc, chỉnh chu và chuyên nghiệp.

3. Những lưu ý về thông tin, font chữ để thiết kế Web đẹp mắtthu hút

Chỉ nên dùng tối đa 3 font chữ khác nhau cho một trang Web

nếu về mặt màu sắc bạn chỉ nên chọn 2-3 màu thì font chữ cũng vậy, một designer giỏi là một người biết phối hợp các font chữ với nhau để vừa đảm bảo tính thẩmmỹ vừa tạo sự hòa hợp dễ đọc cho khách đến xem trang Web của bạn.

Những lưu ý cần biết khi bắt đầu thiết kế một website - Công ty phát triển  công nghệ, thiết kế website IT Express

Tận dụng các tính năng đã có sẵn

Một lưu ý khi thiết kế website quan trọng là thiết kế Web tương thích thiết bị di động không chỉ giúp người sử dụng tiếp xúc Web mọi lúc, mọi địa điểm mà nó còn sở hữu nhiều lợi thế thông qua các tính năng như kết nối cuộc gọi, liên lạc khi cần thiết và định vị vị trí thuận tiện. Bằng việc tận dụng những điểm mạnh này bạn sẽ náng cao tiện ích cho trang Web doanh nghiệp mình. Cụ thể:

1. Tính năng kết nối cuộc gọi

Tính năng này sẽ phát huy tác dụng khi người mua hàng click vào nút đặt mua hay liên lạcngay lập tức các tư vấn viên sẽ liên kết ngay với khách hàng để tư vấn, hỗ trợ và giải đáp những câu hỏi thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ mà họ chọn lựa. Việc làm sẽ tạo nên sự đồng bộ giúp Website của bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

2. Tính năng xác định vị trí.

Mọi thiết bị di động thông minh hiện nay đều có tính năng định vị. vì vậy bạn sẽ dễ dàng sẻ chia vị trí của mình cho người mua hàng từ đấy điều hướng họ đến những quán của bạn ngay gần vị trí của họ nhất.

Một số lưu ý khi thiết kế website tương thích mobile

Hiển thị tốt trên các thiết bị di động 

tra cứu thông tin trên các thiết bị di động là xu thế của người dùng hiện nay. Chẳng người mua hàng nào có ấn tượng với Web của bạn nếu nó không hiển thị tốt trên các thiết bị di động.

Giai pháp cho vấn đề này đã có thiết kế Web Responsive – một trong những xu thế thiết kế không thể thiếu năm 2016.

Sửa đổi và cải thiện các công cụ tìm kiếm

SEOWebgoogle vn

Hãy xây dựng cho công ty mình một thiết kế Website chuẩn SEO. Với những Web chuẩn SEO sẽ giúp Web tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, Bing…

Và một số yếu tố cần phải được tối ưu như Meta Title, Meta Description, URL… Thông qua các bộ máy tìm kiếm như vậy sẽ đẩy mạnh hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.

Lời kết

Nếu bạn đang có ý định làm một Website chuyên nghiệp phục vụ bán hàng hoặc bạn là một Marketer chính hiệu thì những lưu ý khi thiết kế Website trên đây có lẽ sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc website cam kết top tại ATPMedia.vn

Phương Thoa – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: skyvietnam, digistar, markdao)

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua