Trong quá trình kinh doanh quản lý cửa hàng là khâu quan trọng và cần thiết xuyên suốt quá trình buôn bán của bất cứ cá nhân hay công ty nào. Bài viết sau đây sẽ mách nhỏ cho bạn cách quản lýcửa hàngđạt hiệu quả nhưmong muốn.

Những cách quản lý cửa hàng hiệu quả

1. Quản lý cửa hàng bằng sổ sách

Với các cửa hàng kinh doanh theo lối kinh doanh truyền thống như cửa hàng tạp hóa, cửa hàng thực phẩm. Các chủ cửa hàng vẫn quản lý bán hàng bằng sổ sách. Việc ghi nhận có 1 cái lợi là sẽ khiến người quản lý có thể nhớ lâu hơn lượng sản phẩm. Cũng như số liệu có sự liên quan khi họ đã ghi nhận ra sổ.

mach-nho-cach-quan-ly-cua-hang-hieu-qua-danh-rieng-cho-ban

Quản lý bằng sổ sách

Và để quản lý hiệu quả bạn hãy làm mới cuốn sổ quản lý cửa hàng của mình. Bằng việc chia cột và phân chia bài bản đơn hàng cho từng ngày. Phải có ký hiệu rõ ràng cho mỗi mặt hàngkhông giống nhau. Như vậy khi kiểm soát số lượng sẽ dễ hơn. Hãy ghi chépbộ máychi tiết nhất có thể. Tổng kếtmục đích cuối mỗi ngày để có mục đích báo cáo cuối tháng chi tiết và nhanh hơn.

2. Lắp camera quan sát cửa hàng từ xa

Vào thời điểm hiện tại, hầu hết các cửa hàng kinh doanh lớn nhỏ đều đầu tư cho mình hệ thống camera. Việc nàykhông chỉđơn giản quản lý việc khác ra vào. Các hành vi lừa đảo, cướp hàng và hành vi gian lận của nhân viên bán hàng. Nếu chẳng may cửa hàng của bạn có bị cướp. Những hình ảnh ghi lại cũng sẽ giúp quá trình điều tra đơn giản hơn.

3. Quản lý cửa hàng là quản lý nhân sự

Quản lý cửa hàng không những có việc quản lý hàng hóa nhập xuất. Các đơn hàng hay việc thất thoát tồn kho như thế nào. Còn có nghĩa quản lý về con người, quản lý nhân sự. Ngoài việc thuê 1 người có nhiệm vụ quản lý tốt cho toàn bộnhân sựcửa hàng. Bạn cũng cần chú ý đến việc quản lý tất cảnhân viên bạn đang có. Thậm chí thận trọng trong việc cân nhắc các quản lý của bạn. Theo dõi độ hiệu quảlàm việc của từng nhân sự thường xuyên. Đề bạt ra các mục tiêuchiến lượccụ thể cho sự phát triển chuyên nghiệp hơn và hiệu quả hơn.

Xem thêm: Quản lý tài chính là gì ? Cùng tìm hiểu quản lý tài chính

4. Tuyển nhân viêncó kinh nghiệmquản lý kho

Với 1 cửa hàng kinh doanh thì cách quản lý bán hàng hiệu quả là phải có nguồn nhân công tốt. Ngoài nhân viên bán hàng đừng bao giờ quên 1 người quản lýgiúp bạn. Một nhân viênphong phú kỹ năng sẽ giúp bạn giám sát hiệu quảthực hiện công việc của tất cảnhân viên. Gánh chịu hậu quả về doanh thu cũng giống nhưhiệu quảthực hiện công việc chung.

Quản lý kho

Việc này khá hiệu quả với công tác quản lý theo chuỗi khi bạn không thời gian quản lý tất cả. Tuy nhiên, bạn cần chọn 1 người có tính cách trung thực và đảm bảo không gian lận đối với các báo cáo họ tạo ra khi đưa cho bạn.

5. Sử dụng ứng dụng để quản lý cửa hàng

Vào thời điểm hiện tại với sự phát triển của công nghệ thông tin. Việc quản lý đơn giản và nhanh chóng hơn với việc áp dụng máy móc, thiết bị vào trong lúcbán hàng. Chúng ta có máy bán hàng, máy in mã vạch cho từng sản phẩm. Đdễ dàng quản lý hay một ứng dụng quản lý salegiản đơn cho quá trình kinh doanh.

6. Quản lý hàng hóa bằng excel

Quản lý bán hàng bằng excel là bước tối giản hóa các thao tác máy móc trong quản lý sản phẩm. Từ khi ra đời excel luôn chứng tỏ mình là một trong các công cụ tiên tiến. Để giúp các chủ shop, doanh nghiệp nhỏ không mất nhiều thời gian, công sức trong việc ghi chép sổ sách như trước đây.

Quản lý bán hàng bằng excel là cách thực hiện các thao tác quản lý đối với hàng tồn – xuất và nhập kho. Mỗi thao tác quản lý đều mang lạihiệu quảlợi íchkhác nhau. Chủ cửa hàng sẽ biết chính xác lượng hàng mà mình nên hạn chế nhập. Đồng thờibiết được số lượng hàng hóacửa hàng đang thiếu nếu làm tốt công tác quản lý tồn kho trên excel.

Xem thêm: Tổng hợp phần mềm quản lí bán hàng tốt nhất cho năm 2019

Trên đây chính là cách để quản lý cửa hàng hiệu quả. Hy vọng qua bài viết bạn có thể ứng dụng cách trên để việc quản lý của mình trở nên dễ dànggiản đơn hơn. Chúc bạn thành công!

Hồng Nhung – Tổng hợp (tham khảo: nhanh, sapo, kiotviet,…)

Share this post


Cẩm nang kinh doanh hay cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ BỘ PHẦN MỀM MARKETING

7 ngày trải nghiệm bộ phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH ATPSOFTWARE
layer-48
Số 75, Đường số 8, KDC CityLand Garden Hills, Phường 5, Quận Gò Vấp, TPHCM
layer-49
1800.0096 (Tư vấn hỗ trợ miễn phí)
layer-50
0931.9999.11 - 0967.9999.11 (Hỗ trợ từ 8:00 - 18:00)
layer-47
info@atpsoftware.vn
.
layer-46
www.atpsoftware.vn
binary-code
Mã số thuế: 0314344065
analysis
Lĩnh vực kinh doanh: Phần mềm
manager
Thời gian làm việc: 8:00 - 22:00 (Thứ 2 - Thứ 7)
TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG
KẾT NỐI VỚI ATPSOFTWARE
atpsoftware-thong-bao-bo-cong-thuong-
dmca-badge-w150-2x1-01

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua