[porto_block name="head-blog"]

Marketing online là gì? Các hình thức marketing online

Posted by: nguyen hiep Category: Kiến thức SEO - Google Adword Post Date: 27/09/2021 901 Lượt view

Đầu tiên, để hiểu tìm hiểu về Marketing Online là gì? Chúng ta hãy cũng điểm qua định nghĩa “Marketing là gì” hiểu về Marketing bạn sẽ song song hiểu về Online Maketing mà không khiến bạn mơ hồ về những định nghĩa chúng tôi sẽ đưa rõ ra sau đây.

Marketing Online xu thế tiếp thị khi công nghệ 4.0 và Internet phát triển. cho dù cụm từ này trở nên cực kỳ phổ biến trong thế giới kinh doanh.

Marketing online là gì?

Marketing online là hình thức tiếp thị trực tuyến, tận dụng Internet để quảng bá thông điệp về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty tới khách hàng tiềm năng. Các phương tiện truyền thông được dùng cho Marketing Online bao gồm Websiteemail, social media, quảng cáo hiển thị hình ảnh, sửa đổi và cải thiện công cụ tìm kiếm (SEO), Google Ads và hơn thế nữamục đích của Marketing Online là tiếp cận người có khả năng mua hàng thông qua các kênh mà họ dành ra thời gian để đọc, tìm kiếm, mua sắm và giao lưu trực tuyến.

marketing online là gì

Để biết được bạn có đang làm Marketing Online, chỉ cần giải đáp được câu hỏi: khách hàng của bạn biết tới thương hiệu, dịch vụ sản phẩm qua mạng internet hay không. nếu như có thì bạn đang Marketing đến họ rồi đấy!!

Một số lợi ích của marketing online

  1. Rút ngắn khoảng cách: Vị trí địa lý không còn là một vấn đề cần thiết. Internet đã rút ngắn khoảng cách, các đối tác có thể gặp nhau qua không gian máy tính mà không cần biết đối tác ở gần hay ở xa. điều này cho phép nhiều người mua và bán bỏ qua những khâu trung gian truyền thống.
  2. Tiếp thị toàn cầu: Internet là một phương tiện hữu hiệu để các nhà hoạt động marketing tiếp cận với các thị trường khách hàng trên toàn thế giới. Điều mà các phương tiện marketing thường thường khác gần như không thể.
  3. Giảm thời gian: Thời gian không còn là một nhân tố chủ lực. Những người làm marketing trực tuyến có thể truy xuất lấy thông tin cũng như giao dịch với khách hàng 24/7.
  4. Giảm chi phí: khoản chi sẽ không còn là gánh nặng. Như đã nói đến ở trên thì chi phí bỏ ra để thực thi marketing sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều nhưng tiềm năng hiệu quả lợi nhuận sản phẩm mang lại thì vô cùng lớn.

Các hình thức marketing online vào thời điểm hiện tại.

Quảng cáo theo mạng lưới trên internet (Ad-network)

Advertising network (Ad Network –Mạng quảng cáo trực tuyến) là một mạng lưới do một doanh nghiệp trung gian làm liên quan giữa người mua quảng cáo ( Advertiser – nhà quảng cáo) và người bán quảng cáo ( Publisher – nhà xuất bản website).

Mạng quảng cáo trực tuyến là hệ thống trung gian kết nối bên bán và bên mua quảng cáo trực tuyến, hỗ trợ người mua quảng cáo tìm thấy những vùng và Website bán quảng cáo thích hợp với chiến dịch truyền thông của mình từ hàng ngàn Web. Hình thức này hiện được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao vì nó giúp tiết kiệm thời gian và chí phí nhân.

Ad Network

Quảng cáo tìm kiếm (Search Marketing)

Search Engine Optimization (SEO) – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một quá trình trong đó Website của bạn sẽ được sửa đổi và cải thiện cho thân thiện với các công cụ tìm kiếm và được các công cụ tìm kiếm. Điều đấy có nghĩa là Web của bạn sẽ được lên danh sách như những kết quả trước tiên khi tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google, Yahoo, Bing …

Làm chuyên về marketing online thì việc để Website xuất hiện trong top tìm kiếm Google là điều quan trọng nhất, để được vậy Web của công ty phải được thiết kế Web chuyên nghiệp, đẹp mắt thể hiện ra được màu riêng của doanh nghiệp mình.

Su Khac Biet Giua Seo Va Sem Hinh Anh

Quảng cáo trên kênh mạng xã hội (Social Media Marketing)

Với sự phát triển của hàng loạt mạng xã hội như trang Facebook, Twitter, Go, Yume…, người làm tiếp thị có thêm chọn lựa để tiếp cận cộng đồng. Khi dùng hình thức này, doanh nghiệp thường truyền bá dưới dạng hình ảnh, video clip có khả năng phát tán và hấp dẫn bình luận (comment).

Tính tương tác chính là ưu thế nổi trội của loại hình này so với các loại marketing truyền thống. Theo Tim O’Reilly thuộc doanh nghiệp O’Reilly Media, social media (truyền thông xã hội) “không phải để đề cập về bạn, về sản phẩm hay câu chuyện của bạn. Nó phải làm ra những giá trị cho cộng đồng mà có bạn trong số đó. Càng nhiều giá trị bạn đem lại cho cộng đồng thì sẽ càng đa lợi ích cộng đồng mang đến cho bạn”.

Cuop Khach Fanpage

Marketing tin đồn (Buzz Marketing)

Buzz Marketing là 1 trong những hình thức thuộc Viral Marketing (Marketing Lan Truyền). Buzz Mar có nhiệm vụ sử dụng những tin đồn để tác động vào đối tượng mong muốn hướng đến của công ty.

Viral Marketing là chiến thuật nhằm khuyến khích khách hàng lan truyền nội dung tiếp thị đến những người khác, để sản phẩm/dịch vụ được hàng ngàn, hàng triệu người biết tớichi phí thực hiện Buzz/Viral Marketing không nhiều và hiệu quả truyền thông lại rất cao tuy nhiên cũng là một phương thức marketing tiềm ẩn nguy cơ nếu như sản phẩm và dịch vụ của tổ chức chưa thực sự tốt như cách mà họ quảng cáo.

Viral Marketing, Buzz, Online, Inet

E-mail marketing

Không phải nói quá nhiều, tin chắc bạn cũng đã biết tới hình thức marketing này. Bạn đóng nhiệm vụ là công ty, chủ cửa hàng… bạn có thể gửi email đến khách hàng của bạn. Thông báo về sản phẩm mới hay các chương trình khuyến mãi. nếu như công ty bạn có chiến lược email marketing tốt sẽ đem đến kết quả rất khả quan.

Kết

Hy vọng bài content này đã giúp cho bạn hình dung được bức tranh tổng quan về Marketing Online là gìcũng như thấy được sự khác nhau giữa Digital Marketing và Online Marketing. Hiểu thêm về Marketing chúng ta sẽ không bị bỏ lại trong thời đại bùng nổ công nghệ số hiện này. Bởi ưu điểm của Marketing Online có sức hấp dẫn đáng chú ý với nhà bán hàng.

Xem thêm: Sử Dụng Influencer Marketing Sao Cho Có Hiệu Qủa?

Xuân Luật – Tổng Hợp, Chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: blog.webico.vn, brandinfo.biz, ppo.vn)

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua