[porto_block name="head-blog"]

Marketing truyền thống thực chất là bất cứ điều gì bạn làm để phát triển thương hiệu của công ty để thu hút khách hàng và lôi kéo khách hàng mua hàng từ bạn, gồm có quảng cáo, bán hàng, truyền thông xã hội và phân phối. May mắn thay, với sự phát triển của Internet, bạn có hai loại marketing trong đó để dành ra thời gian và ngân sách marketing; đó là marketing truyền thống và marketing trên mạng.

MARKETING TRUYỀN THỐNG LÀ GÌ?

Marketing truyền thống là những hoạt động tiếp cận những người có khả năng mua hàng để mua bán sản phẩm, dịch vụ trên nền tảng những phương thức truyền thống không phụ thuộc vào kỹ thuật số, internet.

Note: nếu như doanh nghiệp bạn không có phòng marketing nội bộ, hãy thử tìm hiểu về giải pháp Phòng Marketing Thuê Ngoài nhé

Như vậy theo bạn thì marketing truyền thống là gì, mục đích của marketing truyền thống thường sẽ được nhiều người hiểu theo hai hướng như sau:

Marketing truyền thống là doanh nhân sẽ chú trọng nhiều hơn đến khâu sản xuất và phân phối sản phẩm, điều này đồng nghĩa rằng sản phẩm cần phải được sản xuất, sau đấy là sử dụng các phương thức marketing để giới thiệu sản phẩm đến các khách hàng.

Ngoài cách hiểu trên thì cũng có nhiều người hiểu marketing truyền thống đấy chính là cách thức marketing sử dụng các cách thức tiếp xúc khách hàng theo kiểu truyền thống, tức là doanh nhân có thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình với các phương tiện truyền thông như tivi, báo đài, tờ rơi,…

Ưu thế của marketing truyền thống

Ngay cả trong thời đại kỹ thuật số, có những lý do để dùng phương án marketing truyền thống, bao gồm:IFrame

  • các phương pháp truyền thống có thể là phương tiện duy nhất để tiếp cận nhóm người dùng cụ thể của bạn. Ví dụ: nếu như bạn quan tâm đến việc nhắm mục tiêu đến CEO nghỉ hưu, phần lớn nhân khẩu học này không dùng Internet hoặc kênh truyền thông kênh mạng xã hội.
  • Việc bán hàng từ người này sang người khác sử dụng kế hoạch marketing truyền thống coi là một cách tiếp xúchơn nữa, nhiều khách hàng và khách hàng thích làm ăn với những người họ liên hệ trực tiếp.
  • Tính khả thi: marketing truyền thống cung cấp tài liệu bản in. Có một điều để nói về việc đưa cho người tiêu dùng một vài vật liệu in hữu hình mà họ có thể lướt qua trong thời gian rảnh rỗi.

5 kiểu marketing truyền thống được ưa chuộng nhất

Kiểu marketing truyền thống kinh điển nhất – Quảng cáo Báo chí không chết như bạn nghĩ:

Khi đề cập về tin tức trong thời đại tại thời điểm này, mọi người thường nghĩ ngay tới thông tin được sẻ chia trên nền tảng kênh mạng xã hội hoặc các trang báo mạng. nhưng theo thực tế, nhiều tờ báo địa phương vẫn hiện hữu vì còn nhiều bạn đọc thích đọc báo giấy chính thống. Các DN nghĩ rằng, việc quảng cáo trên báo đã chết vào thế kỷ XX. tuy vậy, theo một số nghiên cứu mới đây cho chúng ta thấy, báo giấy vẫn có sức mạnh một cách đáng quan tâm.

bao hbur

Marketing truyền thống bằng Biển bảng vẫn mang tính sáng tạo và đột phá:

Biển bảng quảng cáo đã phát triển cùng công nghệ để làm ra những sức hút và thu hút mới cho công chúng trên mọi điều kiện tiếp cận. Đầu tư vào các bảng hiệu bán hàng với hệ thống màn hình LED neon tốt có thể giúp vị trí tấm biển của bạn nổi bật giữa đám đông. đáng chú ý nếu bạn đầu tư vào một bảng hiệu tùy chỉnh hấp dẫn ánh mắt của những người đi đường am hiểu công nghệ.

Grab quang cao man hinh led ngoai troi 3

Đừng xem thường sức mạnh của marketing truyền thống bằng hình thức Truyền miệng:

Truyền miệng là phương thức quảng cáo lâu đời nhất tuy nhiên cũng là một trong những phương thức đơn giản, hiệu quả nhất. Khiến mọi người lan truyền tin tức về DN của bạn bằng cách truyền miệng có vẻ như đã lỗi thời khi các nền tảng xã hội lên ngôi. thế nhưng, điều đấy có thực sự đúng và truyền miệng có thực sự chỉ là một cách quảng cáo rẻ tiền, đơn giản như bạn nghĩ?

Marketing truyền miệng - chiến lược marketing bán lẻ không thể bỏ qua

Truyền miệng ở thời đại nhu cầu về trải nghiệm của người dùng ngày càng lên cao đã phát triển ở một cấp độ tinh tế và đáng được đầu tư hơn rất nhiều. Khi khách hàng tán gẫu về trải nghiệm đáng yêu của họ với thương hiệu của bạn là một cách chắc chắn để khuyến khích những người bạn của họ mua hàng của bạn. Họ không phải đợi đến khi gặp nhau mới tán gẫu, họ sẻ chia ngay lập tức hình ảnh vui vẻ với trải nghiệm đáng chú ý mà bạn làm ra lên các trang kênh mạng xã hội, trong các hội nhóm. Dĩ nhiên đấy nên là các cảm xúc ưng ý, tốt đẹp.

Quảng cáo tại shop vẫn là kiểu marketing truyền thống hiệu quả:

Quảng cáo tại shop từng rất phổ biến. Có điều tại thời điểm này, nhiều DN thưởng bỏ qua việc quảng cáo thương hiệu của họ cho các khách hàng đã vào các địa điểm trực tiếp. đây là một sai lầm nghiêm trọng vì bạn đã bỏ qua cơ hội để nắm bắt cơ hội tiếp xúc với người tiêu dùng của thương hiệu.

Những khách hàng đã bước vào có nhiều năng lực, chứ không phải ít hơn, có thể tiếp nhận những nỗ lực quảng cáo của bạn đến mức họ sẽ chia sẻ chúng với những người khác. Chẳng hạn, việc bạn để những người nộm trong cửa hàng với kích thước hoặc hình dạng đại diện cho hàng hóa của tổ chức bạn. Điều đó sẽ gây sự thú vị cho người mua hàng. Khi rời khỏi shop, họ sẽ có cái gì đó để nhớ về điểm chạm mà bạn đã tạo ra.

Quảng cáo bằng thư trực tiếp vẫn không bị lỗi thời:

quá là nhiều giám đốc quảng cáo chế giễu các sáng kiến gửi thư trực tiếp, họ cho rằng các chiến dịch nhắn tin, email có giá trị hơn nhiều. tuy vậy, sự thật là các chiến dịch gửi thư trực tiếp nhắm mục tiêu hẹp vào nhóm khách hàng tiềm năng có thể làm ra kết quả khả quan. Thư trực tiếp không phải là chết hoặc lỗi thời như nhiều người nhận định.

ThC6B0 mE1BB9Di 07

Kết

Không thể phủ nhận marketing tối tân đang chiếm nhiều lợi thế hơn trong thời đại 4.0, tuy nhiên marketing truyền thống vẫn còn đang có sức ảnh hưởng rất lớn và chưa có dấu hiệu mất lợi thế trước marketing tối tân. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho bạn hiểu một cách rõ ràng hơn về marketing truyền thống là gì, chúc bạn thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký internet FPT HCM thủ tục đơn giản

Xuân Luật – Tổng Hợp, Chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: suno.vn, quangcaosieutoc.com, semtek.com.vn)

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua