[porto_block name="head-blog"]

Mẹ bầu có nên trang điểm không? Mỹ phẩm lành tính cho bà bầu

Posted by: ATPMedia Category: Tin tức Post Date: 03/07/2020 942 Lượt view

Mẹ bầu có nên trang điểm không? là câu hỏi được rất nhiều các ông bố, bà mẹ quan tâm. Đa phần ông bà thời xưa đều cho rằng việc trang điểm sẽ gây ảnh hưởng đến em bé. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu trả “Mẹ bầu có nên trang điểm không?”

Mẹ bầu có nên trang điểm không?

Câu trả lời ở đây là: Có, tuy nhiên các mẹ nên quan tâm đến thành phần có trong các loại mỹ phẩm. Bởi vì những sản phẩm kém chất lượng có thể ảnh hưởng đến thai nhi:

1. Ảnh hưởng đến trí sáng tạo của trẻ

Theo nghiên cứu tại trường học Y tế công cộng Mailman, Columbia, mẹ bầu thường xuyên sử dụng những sản phẩm làm đẹp có chứa phthalates có thể làm ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ. Nhất định, những bà bầu có nồng độ phthalates cao nội địa tiểu, đặc biệt là trong 3 tháng cuối thai kỳ thì IQ của bé sẽ thấp hơn so với mức IQ trung bình từ 6 – 8 điểm.

2. Tăng nguy cơ sẩy thai, sinh non

Hơn 60% các hàng hóa son môi, thậm chí son của những thương hiệu nổi tiếng có chứa chì, chất có thể gây ảnh hưởng đến sự tăng trưởng trí não của thai nhi và giúp tăng rủi ro sẩy thai, sinh non. Bên cạnh son thì các hàng hóa trị mụn cũng chứa nhiều mối nguy. Bởi các hàng hóa trị mụn có thể chứa các thành phần gây hại cho sự tăng trưởng của bé như chất isotretinoin có thể làm tăng nguy cơ sinh non, sẩy thai. Trong đó, axit salicylic và các chất nhóm Retinoids có trong hàng hóa có thể khiến bé phát triển bất thường…

Trang điểm đúng cách khi mang bầu

Nếu mẹ bầu biết cách trang điểm đúng cách càng làm tăng vẻ đẹp cho bản thân. Dưới đây là một số mẹo dành cho mẹ bầu:

Dùng son thông minh: Đa số những loại son môi đều chứa chì. Thế nhưngđó chẳng phải là toàn bộThế nên, bạn vẫn có thể tìm thấy những sản phẩm son môi tự nhiên, không chứa chì hay bất kỳ thành phần độc hại nào có thể gây hại cho bé cưng. Hoặc nếu như khéo tay một tíbạn sẽ tự chế một thỏi son từ dầu dừa, vừa an toàn, vừa tiện dụng.

– Vệ sinh tay sạch sẽphần lớn các sản phẩm sơn móng tay đều có thành phần phthalates tác động đến thai nhi. Tuy không thể sơn móng tay, tuy nhiên mẹ bầu vẫn có thể thường xuyên vệ sinh, cắt tỉa móng tay để chúng luôn gọn gàng sạch sẽ. Nhớ sử dụng kềm làm móng của riêng mình, đừng sử dụng chung với bất kỳ ai để tránh rủi ro nhiễm bệnh mà hại con, bầu nhé!

– Khôn ngoan khi sử dụng: Để hạn chế những tác động xấu có thể liên quan đến thai nhi, khi mua bất cứ loại mỹ phẩm nào, từ kem dưỡng da cho đến phấn trang điểm, mẹ cũng nên lưu ý đến thành phần. không nên dùng những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Nên ưu tiên những hàng hóa có nguồn gốc tự nhiên, mỹ phẩm hữu cơ (organic). Tham khảo mỹ phẩm kem phục hồi cấu trúc da Lanco tại Lanco.vn.

Lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm cho mẹ bầu 

– Mỹ phẩm thiên nhiên phải được chứng nhận (Certified) là organic hoặc chiết xuất thiên nhiên.

– Mỹ phẩm thiên nhiên là mỹ phẩm chỉ được sản xuất bởi các hãng uy tín, có tên tuổi, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Không thể tin người sale nói, phải kiểm tra những gì mình nghe được (bằng cách tìm hiểu kỹ nguồn gốc trên mạng).

– Mỹ phẩm thiên nhiên có thể không phải là mỹ phẩm handmade. Bởi vì mỹ phẩm handmade vẫn có thể chứa hoá chất trong thành phần.

– Mỹ phẩm thiên nhiên và organic thường có giá thành cao hơn mỹ phẩm bình thường. Do quá trình tạo ra sản phẩm, nguyên liệu tốn kém hơn.

– Mỹ phẩm thiên nhiên thường có hạn sử dụng 2-3 năm. một khi mở nắp, hạn dùng từ 3- 6 tháng.

– Mỹ phẩm thiên nhiên hữu cơ (organic), một số loại chỉ có hạn dùng từ 3 – 6 tháng.

– Hầu hết mỹ phẩm thiên nhiên đều không có chất bảo quản, nên cần dùng hết trong khoảng thời gian nhanh chóng một khi mở nắp.

– Chú ý thành phần của mỹ phẩm thiên nhiên, vẫn có thể gây kích ứng.

Truy cập: http://lanco.vn/ để tìm hiểu các thông tin sản phẩm dành cho các bạn nữ, kể cả mẹ bầu hiệu quả.

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua