Mở đại lý kinh doanh sim thẻ cào điện thoại có lãi không

Rate this post

Có thể nhận thấy với sự phát triển của công nghệ thị trường viễn thông giờ đây đã không còn là câu chuyện riêng của các hãng di động mà còn là cuộc chiến quyết liệt giữa các cửa hàng đại lý bán sim thẻ điện thoại. Chính từ đó mà ý tưởng kinh doanh sim thẻ cào điện thoại được nhiều nhà đầu tư lựa chọn khi khởi nghiệp. Hầu như phần lớn các bạn trẻ khởi nghiệp  đều chưa biết kinh doanh gì với số vốn nhỏ và Xuất phát từ chính nhu cầu thực tế của con người ngày càng tăng cao, gần như ai cũng sở hữu cho mình ít nhất 1, 2 sim điện thoại + nhu cầu mua thẻ cào điện thoại hằng ngày tăng cao, đây có thể coi là nhu cầu không thể lỗi thời mà ngày càng tăng.

Thêm vào đó, có thể nhận thấy kinh doanh sim thẻ điện thoại chỉ cần bỏ ra một số vốn nhỏ nhưng lãi không hề nhỏ. Cũng như các mặt hàng online khác khi bán sim thẻ điện thoại được số lượng nhiều thì lợi nhuận không hề thua kém những mặt hàng khác, thậm trí còn hơn các mặt hàng khác khi so sánh những công sức bỏ ra. Đấy chỉ là câu chuyện nhìn nhận một cách qua loa còn thực tế thì sao? Chúng tôi xin được chia sẻ những kinh nghiệm bán sim thẻ điện thoại cũng như những nguyên nhân thực tế người ta lựa chọn ý tưởng kinh doanh sim thẻ để khởi nghiệp.

Thứ nhất: Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng bán sim thẻ điện thoại

kinh nghiem lua chon dia diem kinh doanh sim the dien thoai

Với mặt hàng không hề cồng kềnh tốn nhiều diện tích như sim thẻ, bạn chỉ cần có địa điểm kinh doanh không cần lớn, giá kệ tốn kém phù hợp với mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn, chỉ cần chọn địa điểm ở những chỗ đông người hay có thể là chỗ dể lọt vào tầm mắt của những người qua lại là một lợi thế.

Thứ 2: Đặng ký đại lý thẻ cào điện thoại chiết khấu cao ở đâu

                     dang ky dai ly sim the dien thoai cac nha mang di dong tai viet nam
Đăng ký đại lý sim thẻ điện thoại các nhà mạng ở việt nam

Nguồn hàng thì bạn nên chọn những đại lý lớn hoặc liên hệ trực tiếp với các nhà mạng lớn để đăng ký làm đại lý. Nếu bạn đáp ứng đủ yêu cầu mà các nhà mạng đưa ra thì họ sẽ tư vấn cho bạn cách thức đăng ký đại lý thẻ cào điện thoại có chiết khấu cao nhất. Hoặc bạn có thể nhờ người quen giới thiệu. Như vậy sẽ không mất quá nhiều tiền vốn thuê mặt bằng hay mất công tìm nguồn hàng như các mặt hàng khác.

Thứ 3: về loại hình sản phẩm

Sim được bán phổ biến trên thị trường hiện nay gồm có sim rác, sim số đẹp, sim sinh viên. Đối với sim số đẹp được nhiều người lựa chọn đặc biệt là dân kinh doanh bởi họ rất kén chọn trong việc chọn số điện thoại cho riêng mình. Đối với họ sim điện thoại cũng chính là một thứ để thể hiện đẳng cấp cũng là một thứ mang lại sự may mắn trong làm ăn. Thực tế họ thường chọn những số dễ nhớ, tứ quý, hoặc đuôi số phát lộc. Và những sim sở hữu những con số này thường có giá trị rất lớn, mang lại lợi nhuận cao cho người bán.

Khoe sắc cùng sim số đẹp
Khoe sắc cùng sim số đẹp

Còn sim sinh viên vì muốn được hưởng những ưu đãi từ các nhà mạng vinaphone, viettel, mobiphone… mỗi tháng được cộng 25 nghìn vào tài khoản nội mạng, 30000kb truy cập mang và rất nhiều những ưu đãi đặc biệt khác mà các bạn dù không là sinh viên vẫn luôn lựa chọn để được sở hữu chúng.

Cũng có rất nhiều người chỉ mong muốn có một chiếc sim thứ hai để liên lạc và được hưởng các ưu đãi từ nhà mạng mà họ lựa chọn những chiếc sim rác. Từ đó dẫn đến câu chuyện không xa lạ mà chúng ta nhìn thấy trên các con phố cũng như các cửa hàng bán sim thẻ điện thoai như: Nạp 50.000 đồng được 150.000 đồng; Nạp 100.000 đồng được 250.000 đồng; Nạp 150.000 đồng được 400.000 đồng trong tài khoản. Một câu chuyện sử dụng mánh khóe của chủ điểm bán sim thẻ mà ít ai biết đến họ áp dụng hình thức này vì nó không phạm luật mà chỉ là hình thức “lách công nghệ” giúp họ có thể vượt qua sức ép cạnh tranh trên thị trường.

Tuy nhiên nhìn nhận thực tế cũng cho thấy để theo đuổi được nghiệp kinh doanh sim thẻ điện thoại lớn thì không phải ai – dù có vốn – cũng trụ được trên sân chơi thị trường. Bởi lẽ, vốn đầu tư quay vòng không nhanh vì đây là mặt hàng kinh doanh đặc thù, không thể bán ngay được một lúc mà phải lâu dài, người làm ăn phải đủ kiên nhẫn và cả vốn để có thể yên tâm trong khoảng thời gian ban đầu. Tiếp đó là việc bán sim online hiện nay đang tràn nan, việc mà một người xa lạ tin tưởng tìm đến mua sim của bạn sẽ rất khó khăn. Đối với những sim mang lại nguồn lãi cao như sim số đẹp người bán cũng phải xác định mang trong mình những rủi ro lớn. Khi chọn địa điểm kinh doanh bạn cũng cần phải xác định đó là những nơi đông người và ít người kinh doanh mặt hàng này vì tính chất của mặt hàng nên không khó để chúng ta bắt gặp những quán nước, hàng tạp hóa cũng bán sim thẻ. Điều ấy càng khó khăn hơn cho người kinh doanh.

Như vậy có thể nói kinh doanh sim thẻ điện thoại là một trong những ý tưởng kinh doanh cho người ít vốn. Tuy nhiên cũng như các mặt hàng khác, khi kinh doanh ta cũng phải đặt chữ tâm lên hàng đầu, hãy đặt mình vào địa vị của khách hàng khi mua một chiếc sim và chỉ một thời gian ngắn không sử dụng được vì sim rác, hay mua thẻ cào mà không thể nạp tiền. Dù là hình thức quảng cáo hay thu hút khách hàng độc đáo nhiều ưu đãi như thế nào thì cũng hãy quan tâm đến những lợi ích lâu dài mà người mua nhận được. Đó chính là cách tốt nhất để giữ chân khách hàng.

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp ích được cho những bạn đọc đang muốn mở của hàng kinh doanh sim thẻ điện thoại.

Đặt mua

Scroll to Top