Mở shop quần áo cần chuẩn bị những gì?

Rate this post

Mở shop quần áo cần chuẩn bị những gì? Sau khi đã xác định được khách hàng mục tiêu và mặt hàng phù hợp, bạn cần phải có một kế hoạch chi tiết và chặt chẽ mà trong đó trả lời được những câu hỏi sau:

 

Mở shop quần áo cần chuẩn bị những gì?

Mở shop quần áo có cần giấy phép kinh doanh?

Bạn có thể đăng ký dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể bằng cách đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh để tiến hành thủ tục đăng ký hộ kinh doanh. Các giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh (theo mẫu);
– Bản sao chứng minh nhân dân;
– Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Phí đăng ký hộ kinh doanh là 30.000 đồng. Thời gian giải quyết là 5 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Bạn cần bao nhiêu vốn và chi tiêu cho các khoản nào?

Số vốn bạn phải bỏ ra ban đầu khi mở shop quần áo  phụ thuộc vào số lượng hàng hóa và quy mô shop, bao gồm tiền hàng nhập lần đầu tiên, dự phòng để nhập hàng lần kế tiếp trong trường hợp chưa xoay vòng được vốn, chi phí thuê mặt bằng mở cửa hàng và vật dụng trang trí cửa hàng.

Lấy nguồn hàng ở đâu?

Hãy liên hệ với nhiều nguồn hàng khác nhau để có thể chủ động về hàng hoá và giá cả. Bạn có thể tìm kiềm nguồn hàng ở các chợ đầu mối, các xưởng may gia công trong nước, trên các trang web bán hàng online, từ các shop thời trang khác hoặc nếu có thể thì lấy hàng trực tiếp từ nước ngoài về như Trung Quốc hay Thái Lan. Gây dựng mối quan hệ và uy tín của bạn với các bên cung cấp mà bạn có ý định hợp tác.

Cửa hàng sẽ đặt ở đâu và thiết kế như thế nào?

Cân nhắc địa điểm thuê và diện tích cửa hàng với nguồn vốn sẵn có của bạn. Nếu có thể hãy lựa chọn địa điểm mà đối tượng khách hàng bạn hướng đến hay qua lại, nằm cạnh nhiều shop quần áo khác và có chỗ để xe thuận tiện.

Trang trí mặt tiền cửa hàng như thế nào? Những sản phẩm nào nên bày ở ngoài để thu hút khách hàng? Bố trí các kệ hàng và lối đi như thế nào cho phù hợp? Lựa chọn ánh sáng, màu sắc và âm nhạc ra sao để tạo ra không gian khiến khách hàng ở lại lâu?

Khai trương cửa hàng khi nào và chuẩn bị ra sao?

Bạn nên khai trương shop quần áo vào đầu mùa cao điểm khi nhu cầu mua hàng tăng cao. Như vậy cơ hội để xoay vòng được vốn sẽ cao hơn. Ước lượng thời gian bạn cần để hoàn thành tất cả các công việc chuẩn bị để định ngày mở cửa hàng.

Đẩy mạnh truyền thông quảng bá để thu hút khách hàng đến với sự kiện, ví dụ như tạo event trên facebook. Lên danh sách các khách mời sẽ đến. Lập kế hoạch các chương trình khuyến mãi như giảm giá, mua 1 tặng 1, phiếu quà tặng hoặc tặng các món quà kỷ niệm của cửa hàng.

Tất cả cần được chuẩn bị sẵn sàng cho ngày khai trương. Đảm bảo các chi tiết nhỏ nhất như túi nilong đựng hàng, card của cửa hàng, hóa đơn bán hàng… đều đã sẵn sàng cho hoạt động bán hàng.

Đặt mua

Scroll to Top