Mua hạt giống hoa,rau,củ quả,cây trồng ở đâu tại hà nội – tphcm

Rate this post

Theo như bảng phân tích xu thế tìm kiếm của google mà chúng tôi thu thập được, thì bắt đầu từ tháng 3 năm 2016 đến nay, nhu cầu của người tiêu dùng tìm kiếm nguồn cung cấp các loại hạt giống hoa, hạt giống rau – củ- quả nói riêng và hạt giống cây trồng nói chung tăng đột biến. Đặc biệt phải kể đến sự tăng trưởng của thị trường online, nhu cầu mua bán hạt giống hoa online hay các loại hạt giống rau củ quả khác cũng nở rộ trên internet. Nhà nhà, người người mua bán hạt giống online và đã không ít người thu lại lợi nhuận không thể tưởng tượng.

Nhằm giúp các bạn đọc có cái nhìn rõ nét và tổng quan nhất về lĩnh vực kinh doanh hạt giống cây trồng này, hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn đi phân tích và giải quyết 2 vấn đề đó là: tại sao kinh doanh hạt giống hoa của quả lại hót đến vậy và nguồn nhập mua hạt giống rau, hạt giống hoa củ quả các loại ở đâu.

Đi cùng với xu thế trồng rau củ quả ngay tại sân vườn nhà ngày một phổ biến và ưa chuộng trong mọi gia đình thì ý tưởng kinh doanh hạt giống cây trồng cũng đã trở thành tâm điểm chú ý của nhiều bạn giới trẻ. Đặt biệt là ý tưởng kinh doanh hạt giống hoa củ quả đang có xu thế tìm kiếm rất cao. Hầu như mỗi ngày, các bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút để chăm sóc những hạt giống bé nhỏ này là chúng có thể nhanh chóng trưởng thành những chậu hoa, vườn hoa cực đẹp hoặc những củ quả ngọt, mầm rau xanh biếc. Ở phần đầu bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc kinh nghiệm kinh doanh hạt giống hoa nói riêng và kinh nghiệm mở cửa hàng bán hạt giống cây trồng nói chung. Sau khi đọc hết đoạn đầu của bài chia sẻ này, bạn sẽ trả lời được câu hỏi: “muốn kinh doanh hạt giống hoa cần điều kiện gì hoặc hạt giống giá sỉ mua ở đâu.”

hat giong hoa trong chau
Hạt giống hoa được trồng trong chậu sau một thời gian chăm sóc

Ý tưởng kinh doanh hạt giống cây trồng

Không chỉ xuất hiện theo mô hình cửa hàng truyền thống kinh doanh hạt giống cây trồng còn tràn lan trên mạng dưới hình thức những cửa hàng online, fanpage trên facebook. Từ thực tế nhận thấy hiện nay, xu hướng các gia đình tự trồng rau, củ hay cây xanh trong những chậu nhỏ, thùng xốp hay trên sân thượng ở các thành phố lớn ngày càng trở nên phổ biến xuất phát từ chính nhu cầu sử dụng thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.Tận dụng điều đó, nhiều cửa hàng kinh doanh hạt giống hoa củ quả ra đời và trở thành một nghề kinh doanh khá thu hút hiện nay. Sau đây là một vài kinh nghiệm chúng tôi xin chia sẻ cho quý bạn đọc về loại hình kinh doanh này.

 Về sản phẩm kinh doanh hạt giống rau, hạt giống hoa củ quả

Bạn nên sử dụng tất cả các sản phẩm xung quang hạt giống cây trồng để kinh doanh thay vì bó hẹp chỉ kinh doanh hạt giống cây trồng. Có thể là kinh doanh đất (đất hữu cơ), thùng xốp, giỏi hoa, dụng cụ chăm sóc cây bởi xuất phát từ nhu cầu thực tế hiện nay rất nhiều các gia đình muốn tự tay mình chăm sóc cây trồng và họ đã có nguồn giống cây từ nơi khác. Và bạn cũng cần lưu ý hạt giống cây trồng không chỉ là các hạt giống cây cảnh, cây hoa trang trí không gian mà còn có thêm các loại hạt giống rau củ. Với sự phát triển của xã hội cũng như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm thì hạt giống rau củ là loại mặt hàng kinh doanh được rất nhiều gia đình ưa chuộng.

cach gieo trong hat giong hieu qua
Những hoa củ quả tươi ngon được gieo trồng từ hạt giống nhỏ bé

Việc đa dạng hóa sản phẩm bán ra sẽ thu hút khách hàng hơn vì nhu cầu của họ được thỏa mãn đồng bộ. Thay vì khách hàng phải đi rất nhiều địa điểm để mua được toàn bộ những dụng cụ, giống, đất và các loại hạt giống mà chỉ cần tìm đến bạn sẽ được cung cấp đầy đủ. Ngoài ra điều này còn giúp cửa hàng của bạn gia tăng doanh thu tốt hơn là việc chỉ kinh doanh riêng hạt giống hoa hay hạt giống rau củ quả.

Về nguồn hàng – mua hạt giống rau – hạt giống hoa củ quả ở đâu

Để lựa chọn cho mình những nguồn hàng chất lượng, giá thành rẻ và đảm bảo số lượng hàng hóa đa dạng bạn nên tìm đến:

  • Nguồn hàng từ nhà vườn

Bạn có thể lấy hàng từ các nhà vườn tại các thành phố lớn như Đà Lạt, tp Hồ Chí Minh hoặc hà nội, ở đó sẽ đa dạng giống cây trồng hơn cho bạn, và giá cũng thấp hơn rất nhiều. Từ đây bạn cũng có thể quan sát học hỏi cách gieo trồng cơ bản cũng như cách chăm sóc cây, để có những kinh nghiệm tư vấn cho khách khi họ mua sản phẩm của bạn. Và bạn cũng có thể đến các vườn ươm này để nhập nhiều giống cây lai tạo hoặc giống rau phù hợp theo mùa. Theo chúng tôi được biết, tại hà nội có cơ sở VƯỜN RAU VIỆT chuyên cung cấp các loại hạt giống hoa, hạt giống rau củ quả giá sỉ uy tín.

hat giong cay trong
Hạt giống cây trồng hoa rau củ quả các loại tại VƯỜN RAU VIỆT của cô Duyên
  • Từ các cửa hàng bán hạt giống lớn hơn

Bạn cũng có thể thương lượng và lấy hàng tại các cửa hàng lớn hơn để tiện cho việc nhập hàng một cách dễ dàng nhưng cần xác định giá sẽ cao hơn và lợi nhuận bạn đạt được cũng không cao. Thêm vào đó bạn có thể gặp tình trạng nhỡ hàng hay khó có thể nắm bắt các kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây như nhập hàng từ các nhà vườn.

  • Nhập khẩu

Có rất nhiều loại hoa, quả, cây trồng  không có ở Việt Nam và được nhiều khách hàng khá ưa thích nên nếu có điều kiện thuận lợi bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản hoặc nhiều nước khác (sang tận nơi nhập hàng, thông qua các đầu mối hoặc nhờ người thân tại các nước này) và các sản phẩm này hoàn toàn mới lạ sẽ thu hút khách hàng tốt hơn tạo ra lợi thế cho bạn. Tuy nhiên với nguồn nhập này bạn cũng sẽ gặp không ít khó khăn trong việc hiểu biết các kiến thức trồng và chăm sóc cây tại Việt Nam để tư vấn cho khách hàng.

 Về công nghệ cho các cửa hàng kinh doanh hạt giống hoa – cây trồng

Có rất nhiều người kinh doanh cho rằng không nên và không cần thiết đầu tư công nghệ vào các cửa hàng kinh doanh hạt giống hoa – hạt giống rau củ quả. Đó là sự sai lầm lớn.

trong hoa trong chau
Các hạt giống hoa được gieo trong chậu sau những ngày chăm sóc đã nở hoa quá đẹp

Tối thiểu bạn nên đầu tư sử dụng công nghệ phần mềm quản lý bán hàng trong quá trình kinh doanh. Công nghệ này giúp bạn quản lý hàng hóa, quản lý kho, khách hàng, nhà cung cấp và các công cụ tính toán cho báo cáo kết quả kinh doanh một cách hiệu quả mà không cần tính toán sổ sách truyền thống phức tạp. Bởi kinh doanh hạt giống cây trồng số lượng hàng sẽ rất nhiều cũng như đa dạng giống cây, vì vậy để quản lý tốt sẽ rất khó khan để tạo sự chuyên nghiệp với khách hàng bạn nên áp dụng những công nghệ hữu ích vào chính công việc kinh doanh của bạn.

Về lựa chọn hình thức kinh doanh hạt giống cây trồng mới

Có 2 hình thức kinh doanh hạt giống rau – hạt giống hoa củ quả chính bạn có thể áp dụng là mở cửa hàng truyền thống và kinh doanh online trên mạng xã hội và cũng có rất nhiều cửa hàng đã tận dụng việc kết hợp cả hai hình thức này để giới thiệu sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng.

Nếu lựa chọn hình thức mở cửa hàng sẽ dễ dàng hơn cho khách hàng lựa chọn sản phẩm hơn bởi kinh doanh hạt giống hàng hóa của bạn rất đa dạng, thậm chí là bán chậu cây hoa chứ không đơn giản là mỗi hạt giống, mặt hàng này tuy không lớn nhưng nhiều và khá cồng kềnh, còn chứa cả đất bên trong nên lựa chọn mở 1 một cửa hàng sẽ sạch sẽ và thuận lợi hơn trong quá trình kinh doanh.

hat giong cay canh
Các loại cây cảnh phù hợp với mọi thời tiết và không gian làm việc

Tuy nhiên kinh doanh hạt giống hoa online trên mạng xã hội cũng rất thuận tiện. Qua đó bạn có thể tiếp thị sản phẩm với thương mại điện tử hoặc lập các page, group bán hàng trên facebook, zalo hay bất cứ công cụ trực tuyến nào mang lại khách hàng cho bạn. Vơi hình thức kinh doanh này bạn vừa không mất chi phí nhiều như mở cửa hàng và vừa gia tăng thêm lượng khách đến, không phải lo lượng hàng tồn kho.

Dù bạn lựa chọn hình thức kinh doanh nào chúng tôi khuyên bạn phải có những kiến thức cơ bản về gieo trồng, chăm sóc một số sản phẩm bạn đang bán. Bạn có thể học hỏi tại các nhà vườn, vườn ươm hoặc trên mạng xã hội để từ đó có thể hướng dẫn khách hàng giúp họ dễ dàng hơn khi chăm sóc cây trồng của mình thì họ sẽ lại nhớ đến cửa hàng của bạn khi họ cần. Ngoài ra điều này còn giúp chính bạn biết để lựa chọn những mặt hàng nhập bán.

Chúc bạn thành công với ý tưởng kinh doanh hạt giống cây trồng của mình!

Đặt mua

Scroll to Top