[porto_block name="head-blog"]

Mục tiêu marketing là gì? Tầm quan trọng của mục tiêu marketing

Posted by: nguyen hiep Category: Kiến thức Marketing Post Date: 25/07/2023 188 Lượt view

Trong ngành truyền thông tiếp thị, việc đặt mục tiêu marketing có thể là một con dao hai lưỡi. Một mặt, việc liên tục nâng cao mục tiêu có thể khuyến khích doanh nghiệp duy trì tốc độ tăng trưởng trong thời gian dài. Nhưng mặt khác, việc đặt mục tiêu cũng có thể khiến doanh nghiệp đặt lợi ích của công ty lên trên nhu cầu của khách hàng. Vì vậy hôm nay hãy cùng Alosoft.vn tìm hiểu mục tiêu marketing là gì nhé.

Mục tiêu marketing là gì?

Mục tiêu marketing là gì? Trong tiếp thị, tất cả những nỗ lực mà bạn đặt vào chiến dịch phải bắt đầu từ mục tiêu Marketing của bạn. Một nhà Marketing thiếu kinh nghiệm sẽ không đặt kết quả trước mắt ngaytức thì cho chiến dịch tiếp thị của mình. Họ sẽ cảm thấy có quá nhiều khó khăn để chứng minh liệu nỗ lực của họ có làm ra lợi tức đầu tư tốt hay không.

Mặt khác, một nhà tiếp thị có trải nghiệm biết cách hoạt động của nó. Họ biết rằng loại tiếp thị tốt đặc biệt là loại tiếp thị mà các kết quả trước mắt có thể đo lường được đặt ra ngay từ khi bắt đầu, sau đấy sẽ thông báo cho tất cả chiến dịch.

Theo một cuộc thăm dò ở industry survey với trên 3.200 Marketers, những người phân tích rõ ràng kết quả trước mắt cho chiến dịch marketing của họ thì phần trăm thành công cao hơn 376% so sánh với những ai không làm. Và một chiến dịch Marketing thành công chắc chắn không thể thiếu những mục tiêu nòng cốt.

Mục tiêu marketing là gì? Tầm quan trọng của mục tiêu marketing

Mục tiêu marketing là gì? Tầm quan trọng của mục tiêu marketing

Xem thêm: Marketing truyền miệng là gì? Cách tạo ra Buzz Marketing

Tầm quan trọng của mục tiêu marketing

Mục tiêu marketing là gì? Các mục tiêu Marketing cực kì quan trọng vì chúng cung cấp cho bộ phận tiếp thị và công ty phương hướng, mục đích và tầm nhìn. Bằng cách đặt ra các kết quả trước mắt có thể đo lường, các hội nhóm tiếp thị có thể xác định xem chiến dịch hoặc nỗ lực của họ có hiệu quả hay không và loại tác động nào mà họ có đối với doanh số bán hàng, hiệu suất hoặc mức độ tương tác.

Với một kế hoạch cụ thể, hội nhóm tiếp thị biết được mục tiêu của họ, các bước họ phải tiến hành để đạt được các mục tiêu đấy & cách đo lường thành công. Thành quả của việc thuyết phục các kết quả trước mắt này chính là việc doanh nghiệp sẽ nhận thấy sự gia tăng về doanh thu & cấp độ tăng trưởng tương xứng.

Một số mục tiêu marketing thông dụng

Tăng lượng doanh thu kinh doanh

Mục tiêu marketing là gì? Một trong những kết quả trước mắt mấu chốt của các tổ chức tiếp thị vì lợi nhuận là đẩy mạnh kinh doanh & tăng doanh số. Tiếp thị cần lợi tức đầu tư tốt – có nghĩa là việc tăng doanh số sẽ hơn đáng kể chi phí tiếp thị – tất nhiên công ty nên cụ thể hóa những số liệu này. Thông thường doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn để chỉ nêu ra một mục tiêu tăng lượng doanh thu theo một tỷ lệ cụ thể. Do đó, mục tiêu càng rõ ràng, càng tốt.

Nâng cao nhận thức về sản phẩm

Kết quả trước mắt tiếp thị kế tiếp công ty nên quan sát chính là khiến người dùng nâng cao nhận thức đến một sản phẩm đã có mặt trên thị trường trong một thời gian dài hoặc tuyên truyền sản phẩm tới càng nhiều người tiêu dùng trong phân khúc người có khả năng mua hàng biết càng tốt.

Mục tiêu marketing là gì? Tầm quan trọng của mục tiêu marketing

Mục tiêu marketing là gì? Tầm quan trọng của mục tiêu marketing

Thiết lập vị trí của nhãn hiệu trong ngành nghề

Một đơn vị mới sẽ rất khó để khán giả quan tâm trong một thị trường đông đúc như ngày nay. Một ví dụ về kết quả trước mắt tiếp thị cho các tổ chức có ít nhận thức cộng đồng có thể là: biến thành một trong ba nhãn hiệu hàng đầu trong ngành nghề được người dùng tín nhiệm. Để đạt được mục tiêu này, doanh nghiệp có thể chạy quảng cáo ở những nơi đông dân cư hay những nơi mà người có khả năng mua hàng liên tục ghé tới.

Đặt kết quả trước mắt đúng chuẩn tiêu chí SMART nghĩa là gì

Mục tiêu marketing là gì? Kết quả trước mắt SMART là các kết quả trước mắt thực tế, có thể định lượng & tập trung mà công ty có thể đơn giản nhắm tới. Nếu như bạn đang tự hỏi ý nghĩa của SMART là gì, thì đó là một từ viết tắt giúp cho bạn xác định rõ mục tiêu của tổ chức với các ký tự:

Specific – cụ thể

Về mặt tiếp thị, công ty nên chọn số liệu rõ ràng muốn hoàn thiện, như người truy cập, người có khả năng mua hàng hoặc người dùng. Đội ngũ nhân viên cũng nên xác định những mục lục mỗi thành viên trong group sẽ làm việc, tài nguyên mà họ sẽ có và kế hoạch hành động của họ.

Measurable – Có thể đo lường được

Nếu doanh nghiệp mong muốn đánh giá tiến độ thực hiện những công việc của nhân sự, việc định lượng mục tiêu là điều bắt buộc, như đạt được mức tăng trưởng X tỷ lệ về người truy cập, người có khả năng mua hàng hoặc người dùng.

Mục tiêu marketing là gì? Tầm quan trọng của mục tiêu marketing

Mục tiêu marketing là gì? Tầm quan trọng của mục tiêu marketing

Attainable – Có thể đạt được

Hãy đảm bảo rằng mức tăng X phần trăm có thể đạt được trong những tình huống rõ ràng. Nếu lưu lượng truy cập blog của nhãn hiệu tăng 5% trong tháng trước, hãy cố gắng tăng 8-10% trong tháng này, chứ chẳng hề 30%. Việc căn cứ vào mục tiêu phân tích để nói ra kết quả trước mắt là điều cực kỳ quan trọng, công ty hoàn toàn phải cân nhắc về nguyên nhân này.

Relevant – ảnh hưởng

Mục tiêu của tổ chức cần ảnh hưởng đến xu hướng hiện tại trong ngành nghề. Chẳng hạn, công ty quyết định tăng trưởng trên Facebook có dẫn đến nhiều doanh thu hơn không? Và doanh nghiệp thực sự có thể tăng đáng kể phạm vi giao tiếp hữu cơ của mình trên trang Facebook một khi MXH này thay đổi thuật toán gần đây nhất của họ không? Nếu bạn nhận thức được các yếu tố này, bạn có thể có nhiều khả năng đặt ra các mục tiêu thực tế, có thể đạt được & có lợi cho doanh nghiệp.

Time – Giới hạn thời gian

Gắn thời hạn vào mục tiêu sẽ gây sức ép lên nhân viên để coi như hoàn tất chúng. Và vấn đề này giúp doanh nghiệp đạt được tiến bộ nhất quán & đáng kể lâu dài. Nếu công ty không đề ra một thời hạn, việc đạt được mục tiêu sẽ mất quá nhiều thời gian để đạt được thành công bền vững

Mục tiêu marketing là gì? Tầm quan trọng của mục tiêu marketing

Mục tiêu marketing là gì? Tầm quan trọng của mục tiêu marketing

Liên kết Marketing với mục tiêu bán hàng

Mục tiêu marketing là gì? Doanh nghiệp của bạn sẽ có những mục tiêu rộng lớn không thuộc thẩm quyền của team Marketing. Hãy bảo đảm rằng bạn hiểu những gì doanh nghiệp đang thực hiện. Hầu hết các tổ chức đều nói ra các kết quả trước mắt rõ ràng cho nhân sự, mặc dù vậy nếu điều này không xảy ra trong tổ chức của bạn, bạn có thể phải làm thêm một vài người việc thiết yếu. Vấn đề là phải chắc chắn rằng bạn hiểu những gì công ty của bạn đang cố gắng đạt được. Từ đấy, bạn mới có thể biết mình đang đầu tư các nguồn lực tiếp thị vào đúng nơi.

Giả sử công ty của bạn cần có được nhiều người dùng hơn. Để đạt được điều này, bạn phải cần làm ra 10 người có khả năng mua hàng mỗi tuần. Group kinh doanh cần sự trợ giúp từ giải pháp marketing để thúc đẩy những khách hàng tiềm năng này. Mục tiêu của công ty là tăng doanh thu bằng việc tăng lượng người dùng. Ở trường hợp này, một kết quả trước mắt Marketing tốt có thể là bất kỳ kết quả trước mắt nào giúp làm ra nhiều người có khả năng mua hàng hơn.

Xem thêm: Xây dựng chiến lược Marketing để quảng bá ứng dụng di động hiệu quả

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về mục tiêu marketing là gì ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Lộc Nguyên – Tổng hợp & chỉnh sửa

(Tham khảo: marketingai.vn, glints.com, …)

 

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua