[porto_block name="head-blog"]

Kinh doanh là cách nhanh nhất để làm giàu, và với kinh doanh nhiều người đã thành công trong cuốc sống. Phía sau họ là những bài học vô giá để lại cho chúng ta. Hôm nay alosoft sẽ tổng hợp những bài học trong kinh doanh cho bạn nhé.

Cách trở nên một lãnh đạo tốt

Những lãnh đạo có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) không thể hiện tốt hơn hay hiệu quả hơn những người xung quanh. Theo một bào chế của tạp chí kinh doanh Harvard, chỉ có 24% trong số 100 CEO xuất sắc nhất thế giới có bằng MBA.

Kết quả hình ảnh cho những bài học trong kinh doanh

Những nhà quản lý thành công chắc chắn hiểu sâu điểm mạnh và điểm yếu của mình. Họ phải thể hiện sự tích cực hay tạo động lực cho những người xung quanh. Đây không phải những điều bạn có khả năng học được ở trường.

Bí quyết giao tiếp hiệu quả

Bí quyết diễn tả của bạn có khả năng tạo nên sự khác biệt giữa việc đạt cho được thỏa thuận kinh doanh và bỏ lỡ cơ hội tiềm năng. Giao tiếp giúp kích thích mối quan hệ làm việc tốt đẹp và đóng vai trò đặc biệt đối với tinh thần và hiệu năng của tập thể. Một vài người có thể ăn nói trời phú, trong khi những người xung quanh phải nỗ lực để tốt lên kỹ năng giao tiếp của mình. Tuy vậy, nỗi lo này hiếm khi được đề cập trong các trường đào tạo kinh doanh.

Bí quyết học hỏi từ những sai lầm

Một trong các bài học khó nhất trong bán hàng là chẳng thể tránh khỏi được thất bại. Có nhiều khi thỏa thuận không thành công, Mọi thứ điều chỉnh, thị trường biến động, hay đơn giản là ý tưởng của bạn không hiệu quả. Bạn vẫn phải tìm cách để vực dậy và bước tiếp. Các người kinh doanh phải lưu tâm thất bại, học hỏi từ sai lầm và cải thiện cho sau này.

Kết quả hình ảnh cho những bài học trong kinh doanh

Kinh nghiệm thực tế

Bạn có khả năng học toàn bộ những gì mình mong muốn, bạn có khả năng treo lên tường với đủ mọi bằng cấp, tuy nhiên không điều gì có thể thay thế được kinh nghiệm thực tế. Cách độc nhất để đạt cho được điều đó là thực hành. Cuộc sống thực có thắng lợi và thua cuộc, thất bại và thành công. Học bí quyết đối phó với thế giới kinh doanh khắc nghiệt sẽ dạy bạn nhiều hơn so sánh với kiến thức bạn học ở trường lớp.

XEM THÊM Bí quyết phát triển tài khoản Instagram của bạn sau 60 phút mỗi ngày

Lấy khách hàng làm trọng điểm

Ngay từ đầu, Bezos luôn ám ảnh với việc phải đổi mới theo mong muốn và mong muốn của người tiêu dùng. Ông tin rằng phải tích tụ khách hàng, chứ không phải vào đối thủ.

“Một điều tôi yêu thích ở người tiêu dùng là họ luôn bất mãn”, Bezos viết trong thư gởi cổ đông Amazon năm 2017. &Quot;Kỳ vọng của họ chưa bao giờ là đủ – mãi mãi tăng lên. Đấy là bản chất của chúng ta…Chúng ta không thể ngủ quên với vòng nguyệt quế trên thế giới này”.

8 bài học kinh doanh từ người giàu nhất hành tinh

Người kinh doanh phải hiểu rõ thị trường của mình và hiểu sâu người sử dụng đang tìm kiếm điều gì. Nếu như thu được cho người tiêu dùng những gì họ mong muốn, họ sẽ lại quay lại. Bezos cho rằng đây là cách duy nhất để tồn tại và phát triển trên thị trường mãi mãi điều chỉnh và đây cũng là nguyên tắc cơ bản quan trọng nhất đằng sau toàn bộ những thương vụ đầu tư của Amazon.

Làm một vấn đề mà bạn đã từng trì hoãn

Tất cả con người đều có mục tiêu hoặc ước mơ đã trì hoãn để chờ đến khi rảnh rỗi hơn. Trong thập kỷ mới này, đừng trì hoãn nó nữa.

Tối thiểu là hàng tuần, bạn phải có quy trình cho mọi hoạt động, điều này hỗ trợ bạn luôn hướng tới mục đích hoặc tối thiểu là hỗ trợ bạn hiện thực hóa nó. Mục tiêu của tôi là cải thiện kỹ năng nói trước công chúng và trong ba tháng qua, mục tiêu đó đã bỏ quên. Còn mục tiêu của bạn là gì?

Kết quả hình ảnh cho những bài học trong kinh doanh

Sống trong “chế độ máy bay” thường xuyên hơn

Thật khó để tận hưởng thập kỷ mới khi điện thoại của các nàng liên tục rung lên hoặc báo thông báo mới, trong khi các nàng đang suy nghĩ và hành động.

Đặt ưu tiên của bạn lên hàng đầu bằng cách sống ở chế độ máy bay đều đặn hơn trong thập kỷ này. Ngắt kết nối WIFI, liên kết chặt chẽ lại với con người và sống cho khoảnh khắc hiện tại. Bạn sẽ cảm nhận thấy xuất sắc và tận hưởng những gì thực sự nghĩa là sống hơn là hiện hữu.

Cài đặt sử dụng thử bạn đang mong đợi

Lên kế hoạch trước cho những kinh nghiệm ở tương lai giúp bạn tiếp tục nhận thấy được niềm vui ngay hôm nay. Tôi đã đặt phòng Hy Lạp cho năm tới và tôi đã mơ về những bãi biển và bữa tối tuyệt đẹp ở Santorini.

Bạn có khả năng lên kế hoạch cho bữa tối, công việc ngoài trời, phim sẽ xem, sách sẽ đọc hoặc bất kỳ hoạt động nào mang lại cho bạn niềm vui. Mỗi khoảnh khắc hướng tới công việc có thể giúp bạn hướng tới mục tiêu ngày hôm nay và tận hưởng thời điểm hiện tại.

Dù cho bạn làm gì, hãy khiến cho thập kỷ này tốt hơn so với thập kỷ trước

“Đừng có sống 75 năm hệt nhau rồi gọi nó là cuộc đời.” – Robin Sharma

Kết quả hình ảnh cho những bài học trong kinh doanh

Toàn bộ những gì bạn có khả năng làm với thập kỷ mới đang ở phía trước là bắt thu thập nó. Tận hưởng cuộc sống sẽ được tóm tắt theo những cách sau:

– Dành ra thời gian cho bạn bè yêu quý;

– Theo đuổi những mục đích táo bạo;

– Làm những gì bạn sợ;

– Thực hiện mỗi ngày – và ngay khi mà bạn có một ý tưởng mới;

– Sống như thể ngày mai bạn sẽ chết.

XEM THÊM Jackma công bố ngày từ chức và người kế nhiệm Daniel Zhang

Nguồn tổng hợp.

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua