[porto_block name="head-blog"]

Những Công Cụ Hỗ Trợ Viết Content Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Posted by: ATPMedia Category: Công nghệ thông tin Post Date: 30/10/2020 618 Lượt view

Khi viết content cần có những công cụ hỗ trợ nào? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về một số công cụ hỗ trợ cho việc viết Content, giúp bài viết của bạn sinh động, đẹp mắt và thu hút được nhiều người đọc hơn. Nào cùng bắt đầu thôi nhé! 

1. WordPress

img 5f9bc24a1705f

Công cụ hỗ trợ WordPress

Công cụ hỗ trợ viết content được đề cập đầu tiên trong bài viết này đó chính là WordPress. Đây chính là công cụ hỗ trợ viết, soạn thảo và xuất văn bản tạo ra nội dung. Nếu bạn không phải là một người rành về code, không biết thiết kế trang web thì WordPress là một sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn đấy. Hiện nay, trên internet, những thông tin hướng dẫn về cách tạo một trang web bằng wordpress được phổ biến rất rộng rãi. Bạn có thể tìm đọc và làm theo. Đảm bảo với bạn là không quá mức tạp đâu, những ai không rành về lập trình thì cũng đừng lo nhé!

2. Ladipage

Ladipage là một công cụ hỗ trợ tạo landing page cho trang web. Với công cụ này bạn không cần phải là một người giỏi về lập trình. Chỉ với vài thao tác kéo thả, chỉnh sửa cơ bản là bạn có thể tạo được landing page cho trang web của mình rồi đấy.

Ladipage là một công cụ do người Việt Nam sáng lập. Chính vì thế, ứng dụng này càng trở nên dễ thao tác hơn cả. Có thể nói đây là một công cụ hỗ trợ viết content vô cùng cần thiết. Việc tạo một landing hấp dẫn, đẹp mắt với nhiều danh mục thu hút người dùng là một yếu tố cần thiết. Một trang web có landing đẹp, hấp dẫn thì thời gian người đọc nán lại trang web sẽ lâu hơn. Đồng thời có thể kéo người đọc đọc sang những bài viết khác trên trang web.

3. Fastone Capture

img 5f9bc24ae93dd

Faststone Capture

Chèn những hình ảnh minh họa cho một bài content là một việc làm mà các content-er thường xuyên làm. Ngoài những hình ảnh có sẵn trên mạng, đôi khi ta còn cần phải tạo ra những hình ảnh riêng để minh họa rõ ràng hơn. Đặc biệt là đối với những ảnh cap màn hình, bạn cần thêm những chú thích trên ảnh để người đọc dễ hinh hình dung hơn.

Fastone Capture là công cụ hỗ trợ cho bạn làm những điều ấy. Đây là một ứng dụng hỗ trợ bạn có thể thêm chú thích trên những ảnh cap màn hình. Những biểu tượng mũi tên, đóng khung hay ký tự văn bản,…tất cả đều có thể thêm bằng ứng dụng này.

4. Visually & easily

Não bộ con người thường ghi nhớ tốt hơn những thông tin dưới dạng hình ảnh hơn là văn bản. Chính vì thế, những thông tin quan trọng thông thường sẽ được những Content-er để dưới dạng hình ảnh bằng hình thức là một bản infographic. Trong đó, Visually & easily là hai ứng dụng hỗ trợ tạo ra những tấm infographic đó. Ứng dụng này có sẵn rất nhiều template đẹp cho bạn chọn lựa. Sau đó bạn chỉ cần chỉnh sửa nội dung lại cho phù hợp với từng bài viết của bạn là được. Một lợi ích khác nữa chính là công cụ hỗ trợ này có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền thuê designer đáng kể đấy nhé.

5. Google

Một công cụ hỗ trợ khi viết content không thể nào không kể đến nữa đó đó chính là google. Google là một công cụ hỗ trợ tìm kiếm thông tin. Khi bạn viết một bài viết, việc tham khảo thông tin là điều tất yếu. Không phải lúc nào content-er cũng viết những lĩnh vực mà họ đã am hiểu sẵn. Chình vì vậy, khi viết bài họ cần phải tham khảo thông tin khắp nơi. Trong đó, google là công cụ hỗ trợ tìm kiếm thông tin phổ biến được nhiều người sử dụng nhất.

img 5f9bc24b8a153

Trang công cụ tìm kiếm google

Khối lượng thông tin trên google vô cùng rộng lớn. Bất kể lĩnh vực, ngành nghề hay phương diện nào bạn muốn tìm hiểu, google đều có. Bên cạnh đó, thao tác tìm kiếm đơn giản cùng với thời gian cho ra kết quả nhanh. Đây chính là những yếu tố khiến cho công cụ này phổ biến đến thế. Tuy nhiên, một nhược điểm khi tìm kiếm thông tin trên công cụ này đó chính là vì thông tin đến từ nhiều nguồn khác nhau, thông tin thật giả dễ lẫn lộn. Điều này đòi hỏi khi tìm kiếm thông tin ta phải biết chắt lọc và có một cái nhìn tỉnh táo.

Ngoài những công cụ trên bạn nên biết về nguyên tắc và mẹo để viết Content. Hãy đọc ngay “Xu Hướng Viết Content Không Bao Giờ Lỗi Thời” trên trang https://blog360.vn. Đây chính là những bước đệm giúp bạn thành “cú” Content.

Có một lưu ý khi viết Content và phải bắt Trend để thu hút được nhiều lượt tiếp cận nội dung hơn, nếu có ý định viết về chuyên mục giải trí hãy tham khảo những bài viết tại https://blog360.vn/giai-tri.

Kết

Trên đây là 5 công cụ hỗ trợ viết content phổ biến được nhiều người sử dụng. Bạn đã dùng được những công cụ nào rồi? Bình luận ở dưới cho chúng mình cùng biết nhé! Hi vọng những thông tin trên bổ ích với bạn, cảm ơn bạn đã đọc bài!

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua