[porto_block name="head-blog"]

Những điều cần làm khi bạn có kênh Youtube mới

Posted by: ATPMedia Category: Kiến thức Marketing Post Date: 17/05/2019 1,071 Lượt view

Kênh Youtube mới thì cần làm gì ?

Với 1 kênh youtube mới cũng giống như 1 website mới hay 1 cửa hàng mới mở vậy, bạn sẽ cần rất nhiều thứ, vậy những thứ quan trọng và cần nhất là gì nào.

cach bat tinh nang tu dong lap lai video tren youtube 2
Kênh Youtube mới thì cần làm gì ?

1 – Avatar : bạn có thể dùng logo để gắn lên (nhớ là vuông nhé)
2 – Ảnh kênh : Là tấm banner ngay phía sau lưng, nhưng banner này với mỗi thiết bị khác nhau sẽ hiện ra kích thước khác nhau bên trong. Khi up lên YTB sẽ cho bạn thấy các kích thước được hiển thị để bạn biết nó đã khớp chưa. Hoặc bạn có thể bấm vào “ Cách tạo hình ảnh kênh “ rồi bấm vào “tải xuống Channel Art Templates” thì sẽ được nhận 1 file thiết kế với kích thước chuẩn luôn, canh theo đó mà làm Ảnh kênh rồi up lên thôi.
3 – Giới thiệu kênh: Nếu không biết nói gì thì cứ 5W + 1 H ( Who = Bạn là Ai, What = Kênh này nói về Cái gì, Why = Tại sao bạn lại làm kênh này, When = Khi nào, Where = Ở đâu, How = Bạn sẽ làm như thế nào để KH nhận được nhiều hơn), đừng quên lồng ghép thêm từ khóa ngắn, dài (3-5 từ) vào trong phần giới thiệu mà đọc vẫn xuôi tai nhé. Nếu là công ty, tổ chức thì nên có sđt + email liên hệ nữa.
4 – Tạo lời chào cho KH ở trang chủ của Kênh bằng Video, Playlist,…cho KH mới và cũ nhé
5 – Vào cài đặt >> Kênh
– Trạng thái và tính năng >> Xác minh kênh = điện thoại, để có thể up video >15 phút
– Mặc định cho video tải lên >> Áp dụng khi bạn lười hoặc trong video có nhiều phần giống nhau và làm biếng copy + dán
– Nội dung nổi bật >> cách dùng Video ở lời chào trên trang chủ Kênh
– Xây dựng thương hiệu >> Dùng logo nhỏ, icon nhỏ để kích thích KH bấm đăng ký Kênh
– Nâng cao >> thêm từ khóa về kênh (từ khóa ngắn = để SEO Kênh), Website liên kết (nếu có, bạn có thể gắn link web ngay trong video được luôn), ID Google Analytic ( nên gắn vì trong Google Analytic sẽ có nhiều thông tin về KH vào kênh YTB của bạn hơn là phần Analytic trên YTB )
6 – Tạo sẵn Playlist / Danh sách phát >> Áp dụng cho những chủ đề mà bạn sẽ chơi, nhớ cài chức năng tự động thêm video = các từ khóa trong Tiêu đề, Mô tả, Thẻ Tag nhé (sau này khi up video lên, đúng cú pháp là tự động nhảy và Danh sách phát liền.
7 – Tạo video đầu tiên để khai sinh kênh YTB >> nếu bạn đã có sẵn Video thì chỉ việc up lên, nếu không thì bạn có thể vào trong phần “ TẠO” >> “ Trình chỉnh sửa Video” để tạo video đầu tiên này. Về hình ảnh, bạn có thể lên Google search lấy từ khóa của bạn và chọn kết quả hình ảnh KHÔNG BẢN QUYỀN 3-5 hình, up lên rồi lấy âm thanh cũng KHÔNG BẢN QUYỀN có sẵn trong YTB luôn. Bạn có thể thêm hiệu ứng thoải mái.
Như vậy là bạn vừa khai sinh ra 1 kênh YTB mới và đã có những chuẩn bị cho nó sẵn sàng để up hàng loạt lên mà chiến rồi đấy.

Nguồn: Chuanmmo.com

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua