[porto_block name="head-blog"]

Những ý tưởng kinh doanh được chú ý năm 2019

Posted by: ATPMedia Category: Tin tức, Tổng hợp Post Date: 14/02/2019 885 Lượt view

Một năm mới lại đến và đây là thời điểm để các nhà đầu tư Quan sát lại năm cũ với những thăng trầm đã qua, đồng thời lên kế hoạch cho năm mới.

Business News Daily đã mang ra danh sách những xu hướng kinh doanh và những dự đoán để giúp các doanh nghiệp nhỏ có thể khởi động năm 2019 một phương pháp thành công.

1. Dịch vụ sale và cskh

Các công ty sẽ phải đáp ứng tốt hơn trước các nhu cầu của khách hàng hiện đại. Giám đốc quản lý của Funding Circle tại Mỹ, Bernardo Martinez nói rằng các khách hàng bây giờ có nhiều lựa chọn hơn và ưu ái các công ty cung cấp dịch vụ gấp rútthuận lợi và được cá nhân hóa.

Ông cho biết trong ngành dịch vụ tài chính, các công ty lớn đã khởi đầu mất lợi thế so với các startup nhỏ hiện đang đem đến những thử nghiệm tốt hơn cho KH.

Phó Chủ tịch phụ trách đổi mới dịch vụ KH tại Confirmit, Claire Sporton nói công nghệ luôn không ngừng đổi mới, nhưng trí tuệ nhân tạo (AI) và những phân tích mang tính dự đoán sẽ không thay thế được con người trong dịch vụ khách hàng.

Theo ông, dù AI rõ ràng đang đứng trước những thời cơ to lớn, song đó sẽ không phải yếu tố làm thay đổi all, ít nhất trong năm 2019.

17698Amazon 1549885619

khách hàng mua sắm tại shop bán lẻ 4 sao trước nhất của Amazon ở Manhattan, New York, Mỹ ngày 27/9/2018. Ảnh: AFP/TTXVN.

2. Công nghệ và an ninh mạng

Công nghệ chuỗi khối (blockchain) đang được chào đón trong năm 2019. Nhà sáng lập và là Giám đốc điều hành Wachsman, David Wachsman, cho rằng trong năm 2019, công nghệ chuỗi khối sẽ là nền tảng cho đổi mới công ty và khi lĩnh vực này được dùng rộng rãi, các doanh nghiệp đa đất nước có tên tuổi và các doanh nghiệp trong danh sách Fortune 500 (gồm 500 doanh nghiệp đứng đầu toàn cầu về doanh số) sẽ buộc phải thừa nhận tiềm năng của công nghệ chuỗi khối trong việc đảm bảo tính bảo mật và hiệu quả của các hoạt động thường nhật bởi đó sẽ là hoạt động kinh doanh thông minh.

Sự ra đời của Internet vạn vật (IoT) sẽ xúc tiến sự phát triển của điện toán ranh giới. Nhà sáng lập và là Giám đốc Công nghệ của PubNub, Stephen Blum cho rằng khi số ứng dựng IoT trong all các ngành tăng chưa từng có, điện toán ranh giới sẽ có ảnh hưởng lớn nhất đến hoạt động và độ tin cậy.

Theo ông, một hệ thống có thể xử lý khối lượng lớn thiết bị và người sử dụng cuối cùng với khối lượng lớn dữ liệu là yêu cầu mà điện toán ranh giới có thể đáp ứng.

3. Tiếp thị và ads

Hoạt động tiếp thị sẽ liên tục được cá nhân hóa. Giám đốc phụ trách phân tích của Saatva, Harrison Doan cho rằng các chiến lược tiếp thị đang trở nên cá nhân hơn và xu hướng này sẽ liên tục trong năm 2019.

Theo ông, những chiến lược không định hướng vào các cá nhân cụ thể sẽ không còn thuyết phục được khách hàng và để thành công, các công ty phải phân phối những content giá trị cao và cá nhân hóa trong mỗi bước của chiến lược tiếp thị.

17698CyberMonday 1549885737

ads về mua sắm Trực tuyến trong ngày khuyến mãi Cyber Monday. Ảnh: AFP/TTXVN.

Đánh giá của khách hàng sẽ lên ngôi. Giám đốc điều hành và là chuyên gia về tiếp thị số của DontPayFull, Andrei Vasilescu cho rằng hiện tại, những đánh giá của KH ảnh hưởng đến quyết định của 95% lượng KH online và hơn 90% sẽ không mua một món hàng Trực tuyến, nếu nó không có một đánh giá nào, tốt hoặc xấu.

Ông nhận định trong những năm tới, đánh giá của KH sẽ là yếu tố có tác động nhất đến bất cứ doanh nghiệp nào.

4. bank

Những thay đổi lớn có thể đang diễn ra trong ngành bank. Alexon Bell, Giám đốc phụ trách hoạt động chống rửa tiền tài Quantexa, cho rằng ngành nghề ngân hàng đang diễn ra những thay đổi lớn và điều này chắc chắn sẽ thường xuyên trong năm 2019 với tác động lớn đến phương thức thanh toán.

Theo ông, những tập đoàn và doanh nghiệp lớn như Google, Facebook và Amazon sẽ bắt đầu nghĩ đến việc phân phối dịch vụ thanh toán riêng, điều có thể đòi hỏi phải có những quy định riêng.

Một sự thay đổi mạnh mẽ hướng đến bank Trực tuyến sẽ liên tục. Chủ tịch NYMBUS, Dave Mitchell cho rằng thế hệ Millennials (những người sinh ra từ năm 1980 đến năm 1998) mong muốn bank có ở khắp mọi nơi và có thể thực hiện giao dịch vào bất kỳ lúc nào, điều mà kiểu ngân hàng truyền thống sẽ không đáp ứng được. Theo ông, lĩnh vực ngân hàng số sẽ có trên 2 tỷ người dùng vào năm 2020.

5. Chính sách công

Các điều kiện chính trị đang có lợi cho các doanh nghiệp. Ông Mark Thornton, tác giả cuốn sách The Skyscraper Curse, lạc quan về chính sách công, các quy định và sự can thiệp của chính phủ nói chung. Theo ông, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tiếp tục chính sách bãi bỏ quy định bởi điều này rất có lợi cho nền kinh tế.

17698Economy 1549886108

Các điều kiện chính trị đang có lợi cho các doanh nghiệp. Ảnh: Institut Friedland.

Các quy định về bảo mật dữ liệu sẽ được thực hiện ở nhiều nơi trên thế giới. Người co-founder và là Chủ tịch của Vereign, cho rằng Mỹ sẽ nhận thấy rằng Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) của Liên minh châu Âu đã xây dựng một chuẩn của toàn cầuảnh hưởng đến các startup và các công ty dạng giống như vậy.

Sự đồng ý GDPR sẽ xuất phát từ trạng thái tấn công mạng và rò rỉ dữ liệu tiếp diễn trong năm 2019. Tên truy cập và mật khẩu bị đánh cắp sẽ khiến các nước khác trên toàn cầu phải cân nhắc một quy định tương tự.

6. Môi trường làm việc hiện đại

Giám đốc chịu trách nhiệm về sự ưng ý của nhân sự tại Happy Brain Science, Scott Crabtree cho rằng các công ty sẽ tập trung vào việc làm thế nào để nhân sự cảm thấy gắn bó và hạnh phúc. Theo ông, khi % thất nghiệp hiện là thấp kỷ lục thì đó là mẹo để có thể giữ chân nhân sự giỏi và cũng là để tăng năng suất làm việc của họ.

Sự thay đổi hướng tới những công việc từ xa sẽ gia tăng. Giám đốc điều hành uStudio, Jen Grogono nói mọi người sẽ mất ít thời gian hơn cho việc đi lại mà làm việc từ xa nhiều hơn khiến những người đứng đầu công ty phải tìm phương pháp khác để share thông tin và sự phối hợp trong công việc.

Theo ông, với sự phổ biến công thức thông tin như video, chat, các lãnh đạo công ty sẽ phải nghĩ lại về các chiến lược truyền thông, đồng thời họ cũng cần cân nhắc phương pháp để khuyến khích sự hợp tác khi mỗi người ở mỗi nơi.

* Nguồn: VietnamPlus

 

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua