[porto_block name="head-blog"]

Ý tưởng kinh doanh ngoài giờ cho giáo viên

Mở dịch vụ dạy thêm tại nhà

kinh doanh dich vu day them tai nha - Làm giáo viên nên kinh doanh gì? Các ý tưởng kinh doanh tay trái phù hợp

Khi việc học tập trên trường không đáp ứng được yêu cầu của phụ huynh cũng như học sinh thì nhu cầu cần gia sư dạy kèm tại nhà ngày càng cao. Hoạt động dạy và học một thầy một trò sẽ giúp học trò bù được kiến thức hổng, bị lướt ở trên trường đồng thời giáo viên sẽ có kế hoạch riêng phù hợp với năng lực của từng học sinh. Các giáo viên có thể đăng ký mở lớp dạy thêm tại nhà và kèm cặp kiến thức cho chính những em học sinh của mình.

Giáo viên hợp đồng tại các trung tâm

 

Nếu việc dạy thêm tại nhà gặp khó khăn, bạn có thể làm giáo viên hợp đồng tại các trung tâm dạy học lớn. Ưu điểm của các trung tâm đào tạo này là có thương hiệu sẵn, dễ tuyển sinh và lượng học viên đăng ký lớn.

Mở cửa hàng kinh doanh nhỏ tại nhà

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa

Khi xác định mở một cửa hàng tạp hóa lớn, nên chọn địa điểm dân cư đông đúc, kinh tế phát triển. Tại những địa điểm như vậy, nhu cầu mua sắm các mặt hàng chất lượng, có thương hiệu sẽ nhiều hơn, tương xứng với những sản phẩm chất lượng cao mà một cửa tiệm tạp hóa có quy mô cần phải có.

Kinh doanh quán cafe, trà sữa cho học sinh, sinh viên

kinh doanh tra sua xe day - Làm giáo viên nên kinh doanh gì? Các ý tưởng kinh doanh tay trái phù hợp

Khi mở một quán trà sữa hay cafe bạn cần phải số vốn nhất định. Chẳng hạn nếu bạn có số vốn từ 10-20 triệu thì tốt nhất nên mua 1 chiếc xe đẩy trước nhà để bắt đầu kinh doanh buôn bán.

Nếu có số vốn lớn hơn 100-200 triệu đồng, bạn đã có thể mở một quán trà sữa nho nhỏ, thuê mặt bằng có thể phục vụ khoảng 20-30 khách một thời điểm và có thể đa dạng hóa được menu đồ uống của mình. Tuy nhiên, bạn phải tính toán thật kỹ vốn đầu tư vì có thể sẽ bị ảnh hưởng tới vốn lưu động khi bạn phải chồng cọc tiền thuê nhà 2-3 tháng + 1 tháng tiền nhà đầu tiên.

Ưu điểm: chi phí cố định thấp như tiền mặt bằng, tiền nhân viên, điện nước…

Nhược điểm: với số vốn này thì bạn chỉ có thể thuê được một địa điểm kinh doanh ở vị trí không thật sự “đắc địa” không gian quán sẽ nhỏ và sẽ rất khó để trang trí quán đẹp lung linh vì vậy mà cũng rất khó để trang trí quán trà sữa đẹp được, trừ khi bạn có chút khéo tay có thể tự thiết kế, trang trí quán. Vì số vốn ít nên bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng, “khéo ăn thì no, khéo co thì ấm” mới có thể sử dụng hiệu quả, vừa vặn với số tiền đầu tư. Bên cạnh đó, kinh doanh nhỏ nên bạn cũng không thể thu được khoản lợi nhuận lớn và cần phải có chiến lược rõ ràng để giữ chân khách hàng và phát triển kinh doanh.

Kinh doanh cửa hàng hoa

kinh doanh shop hoa tuoi online - Làm giáo viên nên kinh doanh gì? Các ý tưởng kinh doanh tay trái phù hợp

Điểm cần chú ý tiếp theo của ý tưởng kinh doanh shop hoa tươi là yêu cầu phải có “tay nghề” cắm hoa, luôn có ý tưởng sáng tạo để kết hợp các loại hoa và thiết kế các bó hoa vừa mới vừa đẹp, thiết kế nghệ thuật, độc đáo, táo bạo càng gây ấn tượng với khách hàng. Theo cảm nhận của cá nhân thì một sản phẩm đẹp là chưa đủ, đôi khi tiêu chuẩn đẹp bây giờ còn xếp sau tiêu chuẩn độc và lạ, càng ít “đụng hàng” càng thu hút người mua. Ngoài chọn hoa đẹp và cách cắm hoa sáng tạo thì chọn một chậu hoa, cách gói hoa có kiểu dáng nghệ thuật cũng rất quan trọng. Đồng thời, với ý tưởng kinh doanh này thì một bà chủ xinh đẹp hoặc nữ bán hàng xinh xắn, nói chuyện ngọt nào sẽ là một lợi thế rất lớn trong việc thuyết phục khách hàng mua hoa, nhất là các khách hàng là nam giới.

Giải quyết vấn đề tay nghề thì bạn có thể làm theo một trong ba cách sau: 1 là bạn đi làm nhân viên cắm hoa cho một số cửa hàng một thời gian để tích lũy kinh nghiệm và lập bộ sưu tập các mẫu cắm hoa đẹp. 2 là bạn có thể tìm đến các nhà văn hóa (như Nhà văn hóa Phụ Nữ ở quận 3) để học cắm hoa trước. Sau đó mới mở tiệm kinh doanh riêng. Bạn cũng có thể vừa mở tiệm, vừa đi học để nâng cao tay nghề. Phương án cuối cùng là thuê một nhân viên cắm hoa có kinh nghiệm, có tay nghề.

Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh shop hoa tươi 1 vốn 4 lời

Kinh doanh văn phòng phẩm

 

Mở dịch vụ spa làm đẹp tại nhà

Để mở cửa tiệm spa mini làm đẹp tại nhà, bạn cần phải có số vốn khoảng 300 triệu đồng. Đây là chi phí ban đầu để đầu tư các vật dùng cần thiết:

  • Chi phí cơ sở vật chất: 50 triệu đồng
  • Chi phí quảng cáo : 30 triệu đồng
  • Vốn đầu tư mỹ phẩm: 50 triệu đồng
  • Thiết bị máy móc: 100-200 triệu

Xem thêm: Để mở tiệm spa mini cần bao nhiêu vốn?

Bán hàng online

Bán hàng online là xu hướng sẽ tiếp tục mở rộng trong thời gian tới vì các lợi ích mà nó mang lại đó là chi phí đầu tư thấp và không giới hạn lượng khách hàng tiếp cận. 

Nếu bạn muốn lấn sân sang kinh doanh mảng online này, có thể tham khảo các mặt hàng nên buôn bán sau đây.

Đặc sản vùng miền

kinh doanh nhung dac san que huong 37994 - Làm giáo viên nên kinh doanh gì? Các ý tưởng kinh doanh tay trái phù hợp

Bạn là giáo viên sống ở nông thôn thì nên lựa chọn các mặt hàng đặc sản vùng miền để kinh doanh vì đây sẽ là lợi thế cạnh tranh của bạn.

Đặc sản thì có rất nhiều loại của nhiều vùng miền khác nhau, khi đã chọn kinh doanh mặt hàng này, điều đầu tiên bạn phải ghi nhớ đó là chỉ chọn những sản phẩm độc, mới lạ, chưa được bán rộng rãi bên ngoài cũng như bán online qua mạng. Vì tâm lý tò mò muốn dùng thử nên khách sẽ đặt mua, như vậy bạn đã thành công thu hút được khách hàng.

Các món đặc sản bạn có thể tham khảo đó là tôm chua Huế, như thịt trâu gác bếp, nem chua Thanh Hóa, bưởi Đoan Hùng, chả mực Quảng Ninh, nho xanh Ninh Thuận, bơ sáp Đắk Lắk, Cam Canh, nước mắm Phú Quốc, bưởi Năm Roi, chè Thái Nguyên, bánh pía Sóc Trăng,… rất được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng.

Với những mặt hàng này, bạn có thể bắt đầu kinh doanh bằng cách mở một shop trên Facebook và quảng bá sản phẩm của mình bằng cách chạy quảng cáo Facebook hoặc kinh doanh trên nick cá nhân của mình. Bạn có thể tham khảo phần mềm Simple Facebook và Simple Ads của ATP Software để tăng tốc bán hàng.

5c4ad33fc3c67 hqdefault

Thời trang văn phòng

Bạn có thể mở một shop bán hàng online trên Facebook hoặc trên các sàn Lazada, Shopee,.. để bán hàng online.

Tuy nhiên để có thể thành công khi bán hàng online trên các nền tảng này bạn cần có một chút kiến thức về Marketing online 

Mỹ phẩm thiên nhiên

Nhu cầu làm đẹp thì bất cứ ai cũng cần vì vậy bạn có thể chọn kinh doanh các dòng mỹ phẩm thiên nhiên nổi tiếng và chất lượng để bán hàng trên Facebook cá nhân hoặc trên Fanpage của mình.

ATP Software – Tổng hợp

 

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua