Personal Branding là gì? Những điều bạn cần biết

Posted by: nguyen hiep Category: Kiến thức Marketing Post Date: 16/01/2022 969 Lượt view
Rate this post

Personal Branding là gì? một định nghĩa không mới tuy nhiên bạn biết không nó là gì chưa? Vì sao Personal Branding lại quan trọng? Qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin đến bạn đọc, cùng xem xét thêm nhé.

Personal Branding là gì?

Personal Branding là gì? Thông tin cho bạn

Personal Branding là gì?

Personal Branding chính là tìm ra sức hút của bản thân và bồi dưỡng nó để trở nên một vũ khí của riêng mình. Hay nói 1 cách dễ hiểu hơn, brand cá nhân chính là tạo ra sự sai biệt từ những tính cách, kỹ năng, kinh nghiệm sống và thực hiện công việc của chủ đạo bạn.
khi mà bạn có một sự tự tin nhất định, biết bộc lộ thế mạnh của bản thân, thế mạnh đó càng có ảnh hưởng tích cực với cộng đồng thì thời cơ thành công của bạn càng lớn. Nói như thế chủ đạo là khẳng định, dù muốn hay không, trong thời đại này mỗi chúng ta đều bắt buộc phải xây dựng personal branding nếu không muốn bị bỏ lại phía sau.

Xem thêm: Cách tạo quảng cáo tự động mở Messenger trên Facebook

5 Bước chọn lựa nhãn hiệu cá nhân

Sống không phải để đi tìm bản thân, mà là để sáng tạo ra bản thân mọi người

Đây chính là một câu nói truyền cảm hứng cho cực kì nhiều doanh nhân thành đạt của nhà văn George Bernard Shaw. Bạn không luôn phải tìm kiếm brand của mình ở đâu xa mà chỉ phải là chính mình ngày lúc này, làm những điều rất đời thường, phát huy những thứ vốn có để tạo ra thành quả cho cộng đồng thì đó là thành quả của chủ đạo bạn. Từ thành quả đã có được, bạn hãy tiếp tục mài giũa làm nó tỏa sáng để tạo nên một thương hiệu cho riêng mình.

Có rất nhiều cách để xác định brand cá nhân, nhưng JopHopin có thể tóm lược cho bạn trong 5 cách:

Càng ít càng nhiều

Có khả năng bạn giỏi ở cực kì mọi lĩnh vực, nhưng hãy đầu tư tận tâm cho một lĩnh vực chắc chắn mà ở đấy bạn thấy mình là người giỏi và được công nhận.

Khách hàng mục tiêu của bạn là ai?

John Antonios - Personal Branding Strategist

Khách hàng mục tiêu của bạn là ai?

Personal Branding là gì? Khi tạo ra thương hiệu cá nhân, bạn nên biết đối tượng mục tiêu hướng đến là ai để xây dựng cho phù hợp. Bạn không nên chú ý quá nhiều đối tượng mục tiêu, vì đến cuối cùng bạn sẽ chẳng thể quan tâm ai cả. Hãy tìm cho bản thân một đối tượng mục tiêu và giữ chân họ. Giữ chân người sử dụng lâu năm thường khó hơn giữ số lượng khách đông, đó là bài toán cho rất nhiều công ty và cũng là bài toán cho chính bạn.

Xem thêm: Social Media marketing là gì? Xây dựng kế hoạch marketing

Cách điệu của bạn là gì?

Nếu bạn không thoải mái, tự nhiên với “phiên bản thương hiệu” của mình, thì nhãn hiệu ấy sẽ không hiện hữu được dài hạn. Hãy xây dựng một sát với cách điệu của bạn nhất.

Tạo dựng nội dung thông minh

Hãy sử dụng hình ảnh và con chữ hợp lý để từ bước xây dựng nhãn hiệu cá nhân. Như khi viết CV, hãy chọn một bức hình, viết những nội dung mà bạn nghĩ đối tượng nhận được – nhà phỏng vấn, sẽ cảm thấy ấn tượng theo chiều hướng bạn mong muốn (chuyên nghiệp, năng động hay thông minh,…).

Hãy là chính mình!

Đây chính là bước kết thúc, tuy nhiên cũng là bước tối quan trọng. Nếu như bạn phải gồng người để trở thành một người sang trọng, lịch thiệp, trong khi tính bí quyết chúng ta bạn gần gũi và thật thà, bạn nghĩ bạn sẽ gồng được bao lâu? Thế nên, đừng là ai cả, hãy là chính bạn tốt nhất!

Các yếu tố Personal Branding trở thành làm thay đổi tâm lý

Recap Workshop Personal Branding: 'Màu sắc thương hiệu của bạn là gì?'

Các yếu tố Personal Branding trở thành làm thay đổi tâm lý

Personal Branding là gì? Personal Branding là một phạm trù rộng rãi và cơ sở để định vị những chuẩn xác của thương hiệu cũng cực kì đa dạng. Nhưng yếu tố tính chất cá nhân luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Những cơ sở để Personal Branding thật sự làm thay đổi tâm lý được người xung quanh có khả năng là:

– Am hiểu kiến thức chuyên ngành, hiểu rõ những phương diện có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của mình. Ngoài ra còn biết cách vận dụng một cách đầy sáng tạo những kiến thức này với nhau, đây là yếu tố quan trọng cộng hưởng tạo dựng một chúng ta tự tin trên hành trình xây dựng nhãn hiệu cá nhân.

– Biết cách ăn nói, xử sự và có hoạt động truyền thông của chính mình là một yếu tố quyết định đưa bạn đến gần hơn với brand riêng của mình.

– Luôn tinh tế và linh động để phối hợp giữa kiến thức với kinh nghiệm xã hội. Việc làm này có thể giúp bạn ghi điểm đối với bất kỳ đối tượng mục tiêu và trường hợp giao tiếp nào.

– Đừng quên luôn tạo một tinh thần lạc quan và có cái nhìn tích cực về bản thân mình. Nếu như bạn không nhìn thấy điểm mạnh của chính mình thì làm sao để người khác có thể nhìn ra.

– Hãy tự đặt ra cho mình những tiêu chuẩn chắc chắn trong hoạt động và quyết tâm theo đuổi nó đến cùng để định hướng cho mình sự thành công trong tương lai. Và định hướng này phải được dựa trên cơ sở thực tế.

Xem thêm :Marketing online là gì? Các hình thức marketing online

Qua bài viết trên của Alosoft.vn đã cung cấp các thông tin về Personal Branding là gì? Những điều bạn cần biết. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( www.cet.edu.vn, marketingai.vn, … )

Share this post


Cẩm nang kinh doanh hay cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ BỘ PHẦN MỀM MARKETING

7 ngày trải nghiệm bộ phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

Đặt mua