Phần mềm On premise những điều bạn cần nên biết

Rate this post

Phần mềm On premise hiện đang là một xu thế phổ biến công nghệ trên toàn cầu ngày nay. Vậy phần mềm On premise là gì? Qua bài viết dưới đây sẽ bổ sung thêm nhiều nội dung đến bạn đọc, cùng tham khảo nhé.

Phần mềm On premise​ là gì?

Phần mềm On premise
Phần mềm On premise​ là gì?

On Premise là một phương thức khai triển phần mềm, với các chương trình máy tính được cài đặt trên cơ sở hạ tầng tại chỗ của người tiêu dùng thay vì một máy chủ bất kỳ qua internet như Cloud Server. On Premise bảo đảm sự tin cậy, bảo mật và cho phép công ty có quyền làm chủ sâu hệ thống mà các bộ máy đám mây không thể.

On Premise software được đặt và vận hành trong trung tâm dữ liệu của doanh nghiệp. Do đó, nó sử dụng phần cứng điện toán của công ty chứ không phải của nhà cung cấp dịch vụ đám mây. Mỗi máy chủ và máy tính trong bộ máy On Premise đều cần có giấy phép riêng cho ứng dụng theo dạng mua một lần và dùng dài hạn, sau đó các nhà cung cấp phần mềm không còn chịu trách nhiệm cho bảo mật và quản lý mà chỉ có các dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng.

Xem thêm: Những Phần Mềm Cắt Ghép Video Chuyên Nghiệp Nhất Hiện Nay

Ưu điểm và nhược điểm của On premise là gì?

Cloud tăng trưởng đã làm cho nhiều công ty chuyển trọng tâm từ các cách On premise sang Cloud. Tuy nhiên, On premise vẫn được các công ty tin dùng bởi năng lực bảo mật dữ liệu mãnh liệt, làm chủ hoàn toàn dữ liệu và quyền truy cập.

Một ích lợi khác của On premise tạo nên sự khác biệt so sánh với các giải pháp thay thế dựa trên đám mây là khả năng tùy chỉnh ứng dụng. Ứng dụng chuẩn mực hình thành nền tảng cơ bản và là cơ sở để tùy chỉnh hoặc mở rộng ứng dụng theo các đòi hỏi quan trọng của người sử dụng và các lĩnh vực áp dụng. Tuy nhiên, việc làm này cũng đi kèm với tiền bạc đáng kể cho việc điều chỉnh hoặc tăng lệ phí giấy phép. Hơn nữa, các bản cập nhật sau này sẽ khó hành động hơn và tiêu tốn hơn so sánh với phần mềm chuẩn xác.

Ưu điểm của On premise

  1. Toàn quyền kiểm soát: Môi trường on premise cho phép bên được cấp phép làm chủ và quản lý hoàn toàn tài sản. Việc làm này quan trọng hữu ích đối với những người thực hiện công việc trong các ngành được quản lý cao, nơi quyền riêng tư là điều bận tâm hàng đầu.
  2. Bảo vệ dữ liệu: Với mô hình On premise, bên được cấp phép lưu trữ toàn bộ dữ liệu trong trung tâm dữ liệu của riêng mình; các bên thứ ba không nhận được bất kỳ quyền truy xuất nào vào dữ liệu này. Việc làm này giúp cho việc làm đúng theo các quy định bảo vệ dữ liệu theo luật định trở thành đơn giản hơn, vì các máy chủ đám mây thường được đặt ở các đất nước có các quy tắc bảo vệ dữ liệu khác nhau.
  3. Tiền bạc một lần: Bên được cấp phép On premise đóng phí một lần gồm có mua ứng dụng và sử dụng không giới hạn. Tuy nhiên, chi phí đầu tư theo đó cũng cao hơn so với các mô hình dựa trên đăng ký.
  4. Tính độc lập: Bên được cấp phép độc lập với các nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài và với người cấp phép. Quyền truy cập vào dữ liệu luôn được đảm bảo – Ngay cả khi không có liên kết chặt chẽ internet.

Nhược điểm của On premise

  1. Yêu cầu đầu tư vốn đáng kể cho phần cứng và cơ sở hạ tầng: người dùng ứng dụng on premise phải đối phó với các tiền của liên tục liên quan đến không gian lưu trữ, chi phí bảo trì phần cứng, ứng dụng máy chủ, mức tiêu thụ điện năng.
  2. Khối lượng hoạt động: Bên được cấp phép cần thiết lập và chạy các bản cập nhật, bản vá và sao lưu để chắc chắn tính ổn định và sửa lỗi. Việc làm này không chỉ yêu cầu thời gian mà còn cả khả năng kỹ thuật trong đơn vị và giữa các nhân viên.
  3. tiền của phát sinh: Trong hoàn cảnh ứng dụng được tùy chỉnh, nhiều tiền của có khả năng phát sinh cho việc điều chỉnh và cập nhật phần mềm để giữ cho phần mềm công việc và sửa lỗi.
  4. Thiếu giúp đỡ: Việc phát triển và cập nhật phần mềm có thể bị nhà sản xuất ngừng trong sớm hoặc muộn. Một khi điều này xuất hiện, khả năng hỗ trợ cũng có xu thế kết thúc.

On-premise vs Cloud đâu mới là một nền tảng dùng cho doanh nghiệp?

LARION - On-Cloud vs. On-Premise: Why Choose SaaS?
On-premise vs Cloud: Đâu mới là một nền tảng dùng cho doanh nghiệp?

05 yếu tố dưới đây sẽ giúp cho doanh nghiệp coi xét và cân nhắc việc có thể dùng Cloud hay On-premise

Triển khai

On-premise: Trong môi trường On-premise, các nguồn tiềm lực được khai triển trong nội tại công ty và tùy thuộc vào cơ sở hạ tầng CNTT của doanh nghiệp đấy. Một doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch, khai triển phương án và tất cả các công thức có sự liên quan.

Cloud: Nhà cung cấp dịch vụ gánh chịu hậu quả kéo dài và bảo trì các hệ thống trên máy chủ của mình và công ty chỉ cần truy xuất vào bất kỳ thời điểm nào để thực thi các chuyên ngành liên quan.

Chi phí

Phần mềm On premise: Tốn rất nhiều loại khoản chi, không chỉ là chi phí ban đầu như: đầu tư cơ sở hạ tầng, sản sinh ra giải pháp mà còn có các khoản chi có sự liên quan đến bảo trì và vận hành.

Cloud: Một bí quyết tương đối, một dịch vụ đám mây sẽ tiết kiệm khoản chi hơn rất nhiều. Thời gian khai triển và đi vào vận hành sẽ rẻ và nhanh hơn nhiều so sánh với On-premise.

Xem thêm: Top 3 phần mềm theo dõi biến động tỷ giá tiền điện tử 

Kiểm soát dữ liệu

On-premise: Doanh nghiệp được toàn quyền kiểm soát hoàn toàn bộ máy dữ liệu – đây được xem như lợi ích khổng lồ nhất của On-premise cũng như tác nhân vì sao các tập đoàn và công lớn hay chọn dùng cách làm này.

Cloud: Dữ liệu sẽ được bảo mật bởi bên thứ ba – bên cung cấp dịch vụ điện toán đám mây. Sự phát triển của công nghệ cũng giống như những phương thức bảo mật có khả năng giúp hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp được an toàn hơn.

Tính bảo mật

On-premise: Bảo mật là một đòi hỏi không thể thiếu của bất kỳ tổ chức nào khi nhắc đến account tài chủ đạo, khách hàng và nhân viên. Cho dù On-premise có vẻ chiếm được lòng tin của nhiều công ty nhưng nó vẫn cần nhiều bí quyết thức giúp duy trì tính bảo mật của dữ liệu.

Cloud: Gần như không có khả năng xảy ra các sự cố có sự liên quan đến phần cứng, phần mềm. Nhà sản xuất dịch vụ Cloud có nhiều phương án không giống nhau để bảo mật dữ liệu. Đặc biệt, giao thức liên kết chặt chẽ mạng uy tín đóng một nhiệm vụ cực kì quan trọng.

Nền tảng phần mềm nào sẽ mang lại nhiều lợi thế hơn trong tương lai?

Nên chọn Cloud-based HRMS hay On-premise HR software
Nền tảng phần mềm nào sẽ mang lại nhiều lợi thế hơn trong tương lai?

Phần mềm On premise nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp lưu giữ dữ liệu Trực tuyến hoặc on premise. Có thể các mục tiêu đã được xác định phải được tuân thủ, ví dụ chính sách công ty hoặc người tiêu dùng hoặc vai trò bảo mật, nhưng những điều bất di bất dịch này không đủ nguyên nhân để bạn đưa rõ ra các quyết định kỹ thuật mà bỏ qua các yêu cầu khác của người dùng và công ty.

Điện toán đám mây và phần mềm On premise thường được xem như “đối thủ cạnh tranh” của nhau, nhưng không thể phủ nhận một điều rằng hiện tại Cloud đang chiếm ưu điểm và trở thành bùng nổ mãnh liệt bởi sự linh hoạt, tiết kiệm cả về thời gian, tiền bạc và năng lực mở rộng quy mô nhanh nhất.

Xem thêm :Câu chuyện khởi nghiệp của một CEO công nghệ không biết Internet là gì

Qua bài viết trên của Alosoft.vn đã cung cấp các thông tin về phần mềm On premise những điều bạn cần nên biết. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( bizflycloud.vn, atpacademy.vn, … )

Đặt mua

Scroll to Top