[porto_block name="head-blog"]

Phân tích kinh doanh hàng xách tay bằng Facebook cá nhân

Posted by: ATPMedia Category: Tin tức Post Date: 04/01/2019 2,283 Lượt view

Bán hàng xách tay đã xuất hiện từ rất lâu nhưng đặc biệt phát triển trong thời gian gần đây mang lại một khoản thu hấp dẫn cho những ai đang kinh doanh Online. Nhiều người Việt có thói quen sử dụng hàng xách tay và hàng xách tay được mặc định chất lượng hơn so với hàng Việt Nam. Nghe đến hàng xách tay cảm giác đầu tiên đó là “sang”. Đó là những lý do cơ bản mà hàng xách tay được ưa chuộng.

Tổng quan thị trường hàng xách tay tại Việt Nam

Ngoài những sản phẩm được sản xuất trong nước, hàng xách tay cũng là một lựa chọn khác cho người tiêu dùng. Nguồn gốc xuất xứ đa dạng với mỗi quốc gia khác nhau. Theo vinaresearch, có tới 38.7% người Việt sử dụng hàng xách tay từ nước ngoài.

1. Nhu cầu xu hướng thị trường

Thời đại công nghệ nên việc kinh doanh hàng qua mạng trở nên rất dễ dàng và hiệu quả. Hiện nay trên thị trường Việt Nam rất nhiều các mặt hàng xách tay từ các nước như: Mỹ, Nhật, Ý, Tây Ban Nha, Hàn Quốc… người tiêu dùng thường đặt hàng (order) xách tay vì cảm thấy vừa thể hiện được “đẳng cấp”, mà giá cả lại vừa rẻ hơn gấp mấy lần so với hàng mua từ những shop tại Việt Nam.

2. Nguồn hàng kinh doanh lấy từ đâu?

a801d0391461e6f241c0206fb7b8dd05Nhờ người nhà, người quen xách tay về: Tận dụng những mối quan hệ để mang hàng về. Lưu ý nên canh mùa lấy hàng để được giá rẻ nhất. Để giá bán hợp lý, thường hàng sẽ được gom vào mùa hạ giá có khi rẻ 1/3 giá bán, hạn sử dụng vẫn trên 1 năm.

Đặt hàng qua Website nước ngoài: Bạn có thể tìm hiểu, liên hệ và giao dịch mua hàng trực tiếp với người bán từ nước ngoài qua các trang mạng, website nước ngoài nổi tiếng. Nên chọn công ty uy tín, có trụ sở ở nước ngoài, giá thành hợp lý để vận chuyển hàng về.

Liên kết với phi công, tiếp viên hàng không: Bạn có thể kết hợp với phi công hoặc tiếp viên để kiếm nguồn hàng mỹ phẩm xách tay từ nước ngoài về bán tại thị trường trong nước. Theo quy định, mỗi tiếp viên hàng không được mang 30kg hành lý và một vali nhỏ. Nếu tận dụng tối đa quyền lợi này, tiếp viên hoặc phi công có thể xách về hơn 30kg hàng hóa/chuyến bay mà không bị tính thuế.

Mua lại của các shop buôn bán hàng xách tay: Việc lấy lại của các shop khác đồng nghĩa với việc giá bán sản phẩm sẽ ít cạnh tranh và nguồn gốc sản phẩm cũng không hoàn toàn đảm bảo nên đòi hỏi bạn cần có hiểu biết nhất định để có thể phân biệt hàng thật và hàng giả, hàng nhái.

Kinh doanh hàng xách tay Online

Hiện nay, hầu hết giá thành của các sản phẩm sẽ không bị chênh lệch nhiều. Chính vì thế, để công việc kinh doanh hàng xách tay online của bạn được thuận lợi hơn, giá bán hợp lý, hấp dẫn để thu hút khách hàng hơn và vẫn đảm bảo một khoản lợi nhuận đáng kể.

Xác định nhóm đối tượng khách hàng (target)

Nhóm mẹ bỉm sữa: Mỹ phẩm, quần áo trẻ em, bột ăn dặm, khẩu trang, …

Nhóm nhân viên công sở: Quần áo, Giày

Xây dựng nền tảng Marketing Online

Hàng xách tay là tất cả những sản phẩm như quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm, thuốc, đồ điện tử, đồ gia dụng… được mang về Việt Nam qua tiếp viên, phi công, thủy thủ hay cá nhân từ nước ngoài (Mỹ, Úc, Pháp, Đức, Nhật, Thái Lan…) Người tiêu dùng có thể mua hàng xách tay mọi lúc mọi nơi với bất cứ món hàng nào mình yêu thích với mức giảm giá cực kỳ hấp dẫn.

Phân tích Facebook cá nhân kinh doanh hàng xách tay

Với sự phát triển của các loại hình phương tiện truyền thông như hiện nay, người kinh doanh các dịch vụ có nhiều cách bán hàng oder nước ngoài khác nhau để phục vụ tốt nhất cho những nhu cầu của người sử dụng. Với nhiều mặt hàng đa dạng và nhu cầu tiêu thụ của người dùng cũng có thể đa dạng hơn về xuất xứ của các sản phẩm.

Tuy nhiên việc bán hàng xách tay Nhật và bán hàng xách tay Hàn những năm gần đây cũng là những thị trường được ưa chuộng. Người kinh doanh dịch vụ hàng xách tay có thể xem xét để mở rộng quy mô kinh doanh, oder các mặt hàng và sản phẩm của mình.

Phân tích Facebook cá nhân:

Mẹ bỉm kinh doanh Online hàng xách tay, vừa chăm con vừa có thể kiếm thêm thu nhập ngay tại nhà. Kinh doanh Online là lựa chọn hầu hết của các mẹ bỉm. Kinh doanh tại nhà, vốn ít, tăng thu nhập hàng tháng mà vẫn đảm bảo việc nội trợ trong gia đình. Tận dụng chính Facebook cá nhân của mình để kinh doanh Online. Vì sao nên kinh doanh Online bằng Facebook cá nhân.

Bạn có thể tham khảo: Cách kinh doanh trên Facebook cá nhân hiệu quả

 

sam samFacbook: Bảo Vy (kinh doanh hàng xách tay Nhật)

 

 

sam 1

sam 3

Tạo Website thương mại điện tử:

sam 2

Bạn cần nắm rõ các tính năng của website thương mại điện tử để có thể yêu cầu thiết kế một website chuẩn:

– Hiển thị danh mục sản phẩm: đây là nơi mà bạn có thể đưa ra cho khách hàng thấy những sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

– Hiển thị thông tin chi tiết của sản phẩm: các thông tin như: tên sản phẩm, hình ảnh, thuộc tính sản phẩm, xuất sứ, giá sản phẩm,… Tính năng giỏ hàng.

Chức năng cho phép khách hàng đặt hàng qua mạng. Đây là chức năng quan trọng và thiết yếu của một website thương mại điện tử.

– Chức năng quản lý đơn đặt hàng. Bạn có thể kiểm soát hàng trăm thậm chí hàng ngàn đơn đặt hàng mỗi ngày từ khách hàng thông qua chức năng này.

– Thông tin giới thiệu doanh nghiệp. Để xây dựng lòng tin của khách hàng, bạn cần thông tin về doanh nghiệp/công ty mình, bao gồm: địa chỉ, liên hệ,…

– Kênh hỗ trợ bán hàng trực tuyến.

Sử dụng phần mềm Simple UID: 

bảo vy

Đối tượng khách hàng:

Giới tính: Nữ

Độ tuổi: 20 đến 26 tuổi

Vị trí khách hàng: Bảo Lộc, Hồ Chí Minh

Nguồn hàng xách tay: Nhật

Nhận xét:

– Thông tin Order Nhật được cập nhật ngay phần giới thiệu trên Facebook cá nhân

– Không chỉ đăng tải hình ảnh về sản phẩm, ngoài ra đăng hình ảnh cá nhân để bạn bè không cảm thấy nhàm chán

– Bài Post có ghi rõ giá sản phẩm, công dụng, ngày order

– Có trang thương mại điện tử nhưng chưa phổ biến

Khi kinh doanh Online, hình ảnh phải rõ nét, bắt mắt. Các thông tin sản phẩm, dịch vụ được cập nhật đúng. Có thể chia sẻ các thông tin hữu ích hoặc những hình ảnh hot trend. Không đăng tải, chia sẻ những hình ảnh hoặc câu chuyện mang hướng tiêu cực.

Phần mềm quảng cáo Facebook – Simple Ads

Để quảng cáo đến đúng đối tượng khách hàng trên Facebook, bạn có thể sử dụng công cụ target UID Simple Ads. Với công cụ này bạn có thể quảng cáo thương hiệu của mình đến các Fanpage, các nhóm liên quan đến hàng xách tay,…

Video HDSD sử dụng Simple Ads – Livechat để được tư vấn miễn phí

Nguyên Thùy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua