Top 5 cuốn sách hay về khởi nghiệp bạn nên đọc

Posted by: nguyen hiep Category: Khởi nghiệp kinh doanh Post Date: 26/07/2021 649 Lượt view
Rate this post

Sách mang lại cho người đọc rất nhiều kiến thức nhấn mạnhnội dung của các quyển sách cũng rất phong phúcó thể là sách về kiến thức, sách tâm lý, hoặc sách về khởi nghiệp,…. Vậy nếu bạn đang ấp ủ một ngành nghề kinh doanh riêng nào đấy thì không thể làm ngơ bài content này. Tại đây 5 cuốn sách hay về khởi nghiệp phía dưới sẽ được giới thiệu, giúp bạn đến gần hơn với thành công.

Sách khởi nghiệp là như thế nào?

sách hay về khởi nghiệp 1

Sách khởi nghiệp là những cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽgiúp bạn có thêm niềm tin và kỳ vọng trong con đường mà mình đã Lựa chọn. Những cuốn sách này sẽ đưa đến cho bạn những câu chuyện thành công cùng những triết lý mà bạn chưa từng nghĩ tới. ví dụ, bạn cho rằng khởi nghiệp sẽ cần rất nhiều tiền nhưng với cuốn sách “Khởi nghiệp với 100$” thì bạn sẽ thấy rằng bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào làm hoạt động kinh doanh của riêng mình chỉ với 100$ mà thôi.

Nguyên nhân bạn nên đọc những cuốn sách hay về khởi nghiệp

Sách khởi nghiệp hiện nay sẽ được chia thành 3 group gồm: sách tạo động lực và kỹ năng sống, sách ảnh hưởng đến quản trị và sách chuyên ngành. Mỗi loại sách, mỗi quyển sách đều sẽ đưa đến cho bạn những nguồn nội dung mới, những kiến thức mà bạn chưa từng nghĩ tới, từ đấy giúp bạn hiểu biết bao quát hơnnắm bắt tất cả mọi thứ nhanh hơn.

Với các chủ doanh nghiệp, không gì nhấn mạnh hơn kiến thức và nội dungvì lẽ đónếu đạt được càng nhiều kiến thức của nhân loại thì quá trình khởi nghiệp càng dễ dàng hơngiúp cho bạn rào trước, đón sau được những thuận lợi và rủi ro có thể gặp phải trong quá trình bán hàng.

Top 5 quyến sách hay về khơi nghiệp

Quốc gia Khởi Nghiệp – Dan Senor

Cuốn sách này không hẳn là cuốn sách viết về một cá nhân hay tổ chức mà nó mang một ý nghĩa lớn hơn đó là sự tăng trưởng của một quốc giađấy là quốc gia Israel. Cuốn sách là lời trả lời cho câu hỏi làm thế nào một đất nước nhỏ bé bị cô lập bởi sự thù địch của các quốc gia láng giềng có thể vươn lên tăng trưởng thành một quốc gia phát triển bậc nhất trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự.

Review sách: Quốc Gia Khởi Nghiệp - Dan Senor & Saul Singer

Cuốn sách đất nước khởi nghiệp là cái nhìn tổng thể sự tăng trưởng của đất nước Israel. Cuốn sách cũng cho người coi thấy được tri thức và sự sáng tạo của người Do Thái không cam chịu cuộc sống nghèo khó, họ đã cùng với những người theo Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái gầy dựng và bảo vệ quốc gia Israel bằng chính sức lực của mình và khiến cả thế giới phải kinh ngạc.

Khởi Nghiệp Bán Lẻ – Trần Thanh Phong

Khởi Nghiệp Bán Lẻ là cuốn sách dành cho bất cứ ai muốn làm giàu bằng một shop bán lẻ đông khách. Sách được viết bởi tác giả Trần Thanh Phong với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. nội dung sách là những sẻ chia chân thật và gần gũi nhất mà bạn khó có khả năng tìm thấy nó ở bất cứ cuốn sách nào trong cộng đồng người sử dụng.

Khởi Nghiệp Bán Lẻ – Trần Thanh Phong

Bố cục và cách viết của cuốn sách này cũng khá đơn giảnrõ ràng theo kiểu step by step thành 5 phần đông từ nguyên nhân bắt tay vào làmlên ý tưởng và kế hoạch, thực thi và điều hành, truyền bá hình ảnh và mở rộng.

Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp, tác giả David S. Kidder

Gởi đến những ai đang tìm tòi con đường thoạt khỏi những chông gai cho hoạt động kinh doanh và cho những bạn trẻ nung nấu khát vọng bước chân trên con đường khởi nghiệp. Điều ít ai nhận ra khi bắt đầu một công ty Start-up lưu ý chính là những chông gai sẽ gặp phải, làm cách nào để vượt qua, làm cách nào để tồn tại và tăng trưởng. Để làm được điều đấy, bạn phải thật sự “nghiêm túc”.

Top 15 cuốn sách hay về khởi nghiệp nên đọc dành cho startup

Với quyển sách này, bạn sẽ có được rất nhiều bài học của những chúng ta đã và đang thành công trong khởi nghiệp. Như Jim McCann người lập ra chuỗi shop hoa doanh thu trăm triệu đô, Reid Hoffman – chủ sáng lập kênh mạng xã hội Linkedln. Sara Blakely – người sáng lập hãng đồ lót Spanx danh tiếng. Họ sẽ kể cho bạn nghe về hành trình của họ từ một ý tưởng cho đến khi hiện thực hóa, những khó khăn mà họ đã vượt qua, những quyết định trong những thời điểm quan trọng, những may mắn và nguy cơ đi kèm với thành công và thất bại.

Cộng đồng khởi nghiệp, tác giả Brad Feld

Khởi nghiệp như làn gió mới tạo những tác động tích cực đến mọi mặt của nền kinh tế. Khởi nghiệp đã và đang tăng trưởng trên toàn thế giới từ Mỹ cho đến nước ta. Cuốn sách Cộng đồng khởi nghiệp ra đời nhằm cung cấp cho những công ty khởi nghiệp những bài học, kế hoạch tăng trưởng, tinh thần, chiến thuật và quan điểm lâu dài để cộng đồng thêm mạnh mẽ.

Quyển sách là sự giúp sức không những của tác giả Brad Feld, mà còn từ những người kinh doanh xuất phát từ Boulder, Mỹ cũng như những cộng đồng khởi nghiệp khắp địa điểm trên thế giới. Brad Feld đã thu hút với nhiệm vụ là doanh nhân trẻ thành công trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm. Mà hầu hết những công ty được Brad đầu tư phần nhiều là những doanh nghiệp khởi nghiệp còn non trẻ.

Sách “Dạy con làm giàu” của Robert T.Kiyosaki

“Dạy con làm giàu” hay còn được biết đến với tựa đề “Cha giàu, cha nghèo”. Nó là một bộ sách về khởi nghiệp gồm 13 tập, là một trong những bộ sách bán chạy nhất trên Amazon trong nhiều năm liền. Xuyên suốt trong bộ sách là những sẻ chia từ kinh nghiệm thực tế giúp mọi người hiểu được về tư duy làm giàu, kiểm soát, lãnh đạo, kiến thức và sự thông minh trong lĩnh vực tài chính. Bộ sách cũng nói ra sự sai biệt rõ rệt giữa người giàu và người nghèo để giúp mọi người hiểu hơn về nỗi lo tiền bạc, tài sản và tiêu sản.

sách hay về khởi nghiệp

Theo tác giả, người giàu sẽ càng giàu thêm thì họ chú trọng trong việc tích lũy tài sản trong lúc đó người nghèo sẽ càng nghèo đi vì họ không biết cách sử dụng những tài sản đó mà chỉ suốt ngày chìm ngập trong nợ nần. không những vậy người giàu không thực hiện công việc để kiếm tiền mà họ bắt tiền phải làm việc cho họ còn người nghèo thì chỉ biết chăm chăm chạy theo đồng tiền, tìm cách để kiếm được chúng.

Kết

Hy vọng là bạn đọc sẽ chọn cho mình một cuốn sách hay để cho quá trình khởi nghiệp của bạn gặp nhiều thuận lợi hơn. Mình rất hy vọng nhận được nhiều sự góp ý hơn để điều chỉnh lại top 5 sách hay về khởi nghiệp. Chúng ta sẽ cùng nhau đánh giá và xếp hạng lại theo từng năm để có một bảng xếp hạng tốt hơn nữa.

Xem thêm: Những Kinh Nghiệm Đi Công Tác Nước Ngoài Cần Nắm

Xuân Luật – Tổng Hợp, Chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: danhgiatot.vn, sachhay24h.com, downloadsach.com)

Share this post


Cẩm nang kinh doanh hay cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ BỘ PHẦN MỀM MARKETING

7 ngày trải nghiệm bộ phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

Đặt mua