SEO Facebook là gì? Hướng dẫn SEO hiệu quả

Rate this post

bán hàng online đang là “miếng mồi ngon” cho những bà mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng hay ngay cả học sinh sinh viên cũng kinh doanh để tăng thêm thu nhập. bán hàng trên Fb hiệu quả đang dần trở thành một xu thế trong năm 2018. do đó có rất nhiều thứ tác động đến việt bán hàng của bạn, một trong số đó là SEO Facebook. Vậy SEO Fb là gì? cách SEO Fb ntn hãy cùng tìm hiểu nhé.

frame1 - SEO Facebook là gì? Cách SEO Facebook thành công nhất

SEO Facebook là gì?

SEO Facebook là tăng cao hóa tool tìm kiếm trên Facebook để khi user search thì kết quả của bạn sẽ hiển thị trong TOP hiển thị của Facebook.

Facebook đã thay đổi thuật toán và cũng đang hướng đến việc tăng cao hóa tính năng tìm kiếm trên công cụ của mình. Bạn thử gõ search bất kỳ một từ khóa nào đó trên thanh tìm kiếm Facebook thì lần lượt các Fanpage, profilenhómbạn bè liên quan đến keyword sẽ xuất hiện. Trong bài viết này tôi sẽ tut cho các bạn thực hiện việc tối ưu hóa tìm kiếm trên Fb nhé.

Những gì hiển thị trên Fb khi bạn gõ keyword vào ô search

Khi nhập 1 từ khóa vào ô ‘Tìm kiếm’ trên Facebook, bạn sẽ nhận được 1 bảng kết quả tìm kiếm được phân loại cụ thể bao gồm:

 • post (bao gồm post trên wall của friendsbài viết trong group của bạn, post công khai)
 • Mọi người
 • Ảnh
 • Video
 • Trang
 • Địa điểm
 • nhóm
 • áp dụng
 • event

Những gì hiển thị ra điều liên quan đến keyword mà bạn tìm kiếmtrước đây thì không có nhưng diễn ra từ ngày Fb cập nhật thuật toán mới thì mọi việc thay đổi theo xu hướng tích cực hơn, phục vụ nhu cầu user tốt hơn.

Những điều cần làm khi SEO Facebook

# Keywords (từ khóa)

Cũng như một post trên web, việc đặt Keywords ở vị trí tốt, là keywords liên quan đến sản phẩm và được user tìm kiếm nhiều đó là nhưng lưu ý trước tiên. Trong bài viết được biên tập trên Facebook thì bạn nên đặt Keywords ở 3 đoạn văn bản của post (mở bài, thân bài, kết luận)

hình ảnh liên quan đến keywords của bài viết phải thật đẹp, rõ ràng. tuy nhiên pic khi đăng lên nên được test in địa điểm để thuận tiện hơn trong trường hợp user kiếm tìm theo địa điểm

Video nên được đặt tên và mô tả có chứa keyword sản phẩm để được hiển thị ở mục ‘video’

# Hashtag liên tục

Hashtag là thao tác dễ dàng,nhanh chóng. Bạn chỉ cần # kèm theo từ khóa là xong, ngoài ra vẫn luôn note là hashtag sẽ chỉ phát huy tác dụng khi được dùng một phương pháp thông minh. Nếu không thì chả có tí hiệu quả nào. Theo tôi, SEO từ khóa nào thì đặt Hashtag đó.

tăng cao tên Page và Url

Tên Page và Url cũng cần được tối ưu để thân thiện hơn, dễ nhớ hơn với người dùng. Tốt hơn nếu tên Page và Url có thông tin địa phương.

# Công khai thông tin liên hệ

Đây là việc cần thiết phải làm, khi khách hàng tìm đến bạn mà khó khăn trong việc tìm ra thông tin liên hệ thì coi giống như vứt đi bạn nhé.

dùng backlink

Fb rất like việc liên kết các post trên fanpage với các link sản phẩm trên web, blog, forum…ra bên ngoài để tạo ra mục “tin tức” trong phần kiếm tìm.

Việc Facebook cập nhật các thuật toán mới sẽ mang đến cơ hội to lớn cho những ai đang sale trên Fb. Hãy nắm bắt cơ hội để tạo thành công ngay hôm nay.

7 thủ thuật SEO fanpage Fb hiệu quả

Seo Facebook dễ dàng chỉ với vài tip nhỏ dưới đây, fanpage của bạn sẽ được thăng hạng đáng kể sau khi thực hiện những quy trình sau:

1. Tên fanpage

Tên fanpage vô cùng cần thiết trong việc SEO fanpage. Bởi tên fanpage xây dựng nhằm mục tiêu:

 • Giúp thiết lập brand trên facebook: Tên Fb của bạn cũng giống như tên miền của 1 webcho nên, tên fanpage cần các tiêu chí dễ hiểu, nổi bật lên loại sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp
 • user sẽ dễ dàng tìm kiếm và theo dõi: Bạn nên gắn các keyword liên quan trới mặt hàng của dịch vụ và sản phẩm của bạn + tên thương hiệu

seo facebook - SEO Facebook là gì? Cách SEO Facebook thành công nhất

lời khuyên dành cho các bạn là đặt tên của fanpage không nên đặt tên chung chung như: giày, du lịch, bóng… sẽ khiến người dùng Facebook và những công cụ kiếm tìm đánh giá spam. như vậy fanpage của bạn sẽ được ít người tương tác dẫn tới trạng thái Reach Fanpage giảm.
Fanpage dưới 200 like sẽ tự đổi được tên. Nếu fanpage có số lượng like lớn, bạn có thể link với các dịch vụ đổi tên Fb khác để được hỗ trợ.

2. Tùy chỉnh URL của fanpage

Khi tạo fanpage, đường kéo fanpage của bạn có dạng như sau: www.facebook.com/YourUsernameHere

url - SEO Facebook là gì? Cách SEO Facebook thành công nhất

Lựa chọn một đường kéo giống hoặc gần giống tên fanpage của bạn cũng là một trong những tiêu chí trong SEO fanpage vô cùng quan trọng.

Khi page của bạn có >25 thích, lúc này bạn có thể lựa chọn cho fanpage một địa chi url cố định bởi boot của các công cụ search bắt đầu quan tâm tới page của bạn.

Facebook đã có một tính năng rất hữu ích là rà soát đường dẫn trước khi tạo mới để tránh trường hợp trùng

3. Mô tả fanpage, và thông tin đầy đủ về fanpage

Phần mô tả của fanpage bạn cần điền đủ thông tin có kèm keyword trong phần profile của trang nhằm tăng tính xác thực và cung cấp đa số thông tin cho khách hàng.

seo title - SEO Facebook là gì? Cách SEO Facebook thành công nhất

 • SEO title: là tên fanpage
 • Meta: Phần mô tả web (hiển thị dưới tên trang)
 • Thông tin của fanpage gồm:
  Địa chỉ, thành phố phục vụ cho tìm kiếm địa phương
  Giới thiệu doanh nghiệp và sản phẩm là những thông tin quan trọng đối với các thao tác search sản phẩm
  Trang website liên hệ (nếu có)
5c4ae1de036eb hqdefault

4. tối ưu hóa note và status khi đăng bài

 • Note:
  tít note: Tiêu đề của ghi chú chính là title của bài.
  Mô tả của note:
 • Status: Bạn lưu ý rằng, khi viết bài update trạng thái, 18 ký tự đầu sẽ là metadescription. cho nên, bạn cần chèn các từ khóa cần SEO vào đoạn trước nhất của bài post

5. Tạo backlink

backlink - SEO Facebook là gì? Cách SEO Facebook thành công nhất

giống như việc SEO webFb khuyến khích nội dung của những bài viết có tính tương đối và link từ nhiều các mxhdiễn đàn hay các webiste khác link về nó.

6. Thêm hình ảnh vào lưu ý hoặc status của fanpage

Thêm pic bắt mắt, thu hút người dùng bấm và tương tác với post của bạn. Ghi nhớ là nên đưa thêm các từ khóa liên quan tới fanpage của bạn để làm chú like cho hình ảnh.

7. Seeding cho fanpage của bạn

Khi thực hiện plan SEO fanpage, sau khi post bài, bạn nên làm các kế hoạch seeding cho post của bạn trên fanpage để tăng độ viral. Kích like cho nhiều người cùng tương tác giúp bạn có được lượng fan thực sự chú ý tới mình.

có nhiều bạn chưa biết seeding là gì thì mình giải thích luôn nha:

Seeding là gì?

Seeding Fb là việc nói chuyệncomment ảo trong bài post nhằm tạo hiệu ứng, tạo niềm tin hay lôi cuốn KH tin vào sản phẩm, dịch vụ adscontent bạn tạo ra phải được phát tán đúng mẹo để đạt được thành công. Nói dễ hiểu hơn, Seeding là một trong những thủ thuật giúp tăng lượng tương tác tin cậy đến sản phẩm, dịch vụ trong các bài post trên Facebook đến với khách hàng. Việc dùng thành thục thủ thuật seeding này tạo điều kiện cho người đăng bán sản phẩm lôi kéo được thêm một số lượng KH khá lớn về cho mình

Sự cần thiết của seeding trong bán hàng online

Trong bán hàng thì seeding là vô cùng cần thiết, seeding tạo niềm tin, hiệu ứng mua hàng cho khách hàng. Seeding còn có thể tăng độ PR cho bản thân bằng profile cá nhân. Seeding được coi như nghệ thuật bán hàngdo vậy, bất kỳ ai buôn bán qua Facebook mà không seeding thì sẽ không phát huy hết được hiệu quả. Seeding còn có một tác dụng nữa là chống trôi bài trong khi bài viết, tăng lượng tương tác với bài viết. Nếu nick Facebook sử dụng để seeding là nick chất lượng thì hiệu quả sẽ còn rất cao.

Nếu bạn không có Seeding thì chắc hẳn bạn sẽ tốn một số tiền khá lớn để chạy ads (Ads) trên face hoặc sản phẩm của bạn đã có một độ uy tín siêu lớn thì mới có thể bán được sản phẩm. Việc sử dụng Seeding Facebook sẽ giúp cho khoản tiền chạy ads ít đi rất nhiều (nhờ số lượng khác hàng để ý nhiều hơn) độ uy tín tự động tăng lên (nhờ có nhiều lượt like và comemnt tốt về sản phẩm).

Giờ cao điểm cho việc seeding là 11h am và từ 19 – 22 pm, chọn những khung giờ này bạn sẽ thấy rõ được hiệu quả. Seeding tương tác nên like và comment bằng page sẽ nhanh hơn việc tạo nick mới rất nhiều.

bán hàng trên Facebook cần phải lấy được sự tin tưởng từ KH. Ấn tượng tốt với KH ngay từ trang cá nhân cá nhân đẹp cho đến lượng tương tác cao, post lôi kéo.

phần mềm Seeding free

Simple Seeding – ATPSoftware Software: ích lợi của Simple Seeding mang lại

 • Tăng tương tác bán hàng giúp post có nhiều người xem hơn. Tạo lòng tin đối với khách hàng
 • Tạo ra hàng trăm comment miễn phí trên Fb
 • Giúp khách hàng của bạn quan tâm đến sản phẩm và tin tưởng hơn, từ đó việc kinh doanh trên Fb hiểu quả hơn
 • Đây là ứng dụng được tăng trưởng theo API của Fb nên đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.
5c4ae1deb7e66 hqdefault

Simple Seeding ATP giúp bạn?

tự động comment trên Facebook:

 • auto cmt bài viết, ảnh, video (chế độ công khai)
 • bình luận tăng dần
 • Nick comment là nick thật

Tự biên soạn sẵn content Seeding:

 • Được gợi ý nội dung Seeding cho ngành thêm vào.
 • Tự biên soạn được nhiều kịch bản Seeding
 • content Seeding không bị trùng lặp

Tùy chỉnh được giới tính:

 • Cho phép chọn giới tính để cmt trên mỗi post
 • Nick có thông tin, info thật
 • Nick cmt giới tính có đa số avatar.

Tùy chỉnh được số lượng bình luận:

 • Cho phép giới hạn số lượng cmt trên mỗi post.
 • Tùy chỉnh được số lượng bình luận post theo ngày.
 • Tùy chỉnh được số lượng comment tránh seeding

Bạn sẽ không cần tốn thời gian làm thủ công cmtthíchchia sẻ bài viết để tăng lượng lương tác. Mọi tính năng comment đều có thông tin cá nhân, hình ảnh để tăng độ tin tưởng KHkhông những thếphần mềm Simple Seeding còn giúp cho bạn có content để thêm ý tưởng cho bài viết sale của mình mà không bị trùng.

Có gì thắc mắt cứ bình luận để được tư vấn nhé!
Chúc bạn thành công!

Ngọc Nguyễn – ATPSoftware

 

Đặt mua

Scroll to Top