SEO marketing là gì? Những vai trò phổ biến của SEO marketing

Posted by: nguyen hiep Category: Kiến thức Marketing Post Date: 05/07/2023 264 Lượt view
Rate this post

SEO Marketing là một phần cực kì quan trọng của Digital marketing trong tất cả tiếp thị cho nhiều doanh nghiệp, góp phần tạo nên thành công cho chiến dịch Marketing. Vậy cụ thể SEO Marketing là gì? Vai trò của SEO trong Marketing như thế nào? Vì vậy hôm nay hãy cùng Alosoft.vn tìm hiểu SEO marketing là gì nhé.

SEO marketing là gì?

SEO marketing là gì? SEO (Search Engine Optimization – sửa đổi và cải thiện công cụ tìm kiếm) là quá trình khiến cho một trang web tăng năng lực hiện diện trên phần mềm tìm kiếm của Google, các trang mạng xã hội, forum và web có liên quan.

Mục tiêu tổng thể của SEO là giúp website đạt được thứ hạng cao trên thanh công cụ tìm kiếm (thường là Google), thông qua việc cải thiện vị trí website xuất hiện trong SERPS cho các cụm từ tìm kiếm khác nhau. Các trang của bạn càng có khả năng hiển thị tốt ở vị trí nổi bật và dễ dàng thấy, bạn càng có nhiều năng lực thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng và người tiêu dùng mới đến với công ty của mình.

SEO marketing là gì? Những vai trò phổ biến của SEO marketing

SEO marketing là gì? Những vai trò phổ biến của SEO marketing

Xem thêm: Digital marketing là gì? Đặc điểm của Digital marketing

Những nhiệm vụ thông dụng của SEO marketing

SEO marketing là gì? Làm Seo là để tăng phần trăm tiếp cận đến người có khả năng mua hàng, bằng cách tăng thứ hạng trên tool tìm kiếm. Trong đơn vị, SEOer là người phân tích và thực hiện chiến lược trực tuyến để tăng vị trí hiển thị bài Content và tăng thứ hạng từ khóa; từ khóa có sự liên quan cụ thể đến lĩnh vực buôn bán Agency.

BrightEdge từng công bố trên Search Engine Land rằng có khoảng 51% khách truy cập vào trang web thông qua nguồn tìm kiếm tự nhiên (không phải trả phí) được tối ưu bởi Seo Digital Marketing. Trong lúc đó tìm kiếm phải trả tiền PPC chiếm phần trăm 10% và Social Media chỉ 5%.

Seo Onpage

SEO tối ưu trong trang là hành động giúp sửa đổi và cải thiện những thứ được hiển thị trên bố cục và giao diện web.

Ví dụ: bằng việc tìm hiểu Keyword, phần mềm những từ khóa CLC vào bài Content, tin tức bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn và mang đến nhiều giá trị cho người đọc. Trang tìm kiếm đều khuyến khích những nội dung bài viết chất lượng như vậy & sẽ tăng hạng bài Post để nhiều người đọc được hơn.

SEO marketing là gì? Những vai trò phổ biến của SEO marketing

SEO marketing là gì? Những vai trò phổ biến của SEO marketing

SEO Onpage là cách dễ dàng nhất trong 3 loại SEO giúp tối ưu tìm kiếm cho website. Khi Onpage Seo tốt sẽ thấy được hiệu quả rất nhanh & bạn hoàn toàn có thể kiểm soát kết quả của tìm kiếm.

Seo Offpage

SEO marketing là gì? Seo tối ưu ngoài trang gồm tập hợp hành động bên ngoài website có thể sửa đổi và cải thiện cho web. Seo Offpage là link building website bạn và website khác, là tuyên truyền online trên kênh truyền thông xã hội,.. Với mục đích cuối cùng là tăng lượt truy cập và xếp hạng cho website.

Trong SEO tối ưu ngoài trang, yếu tố tiên quyết là liên kết ngược (backlinks), số backlink sẽ tăng khi có người trích đường link bạn cho bài viết. Website có càng nhiều backlink thể hiện độ uy tín càng cao, là nhân tố giúp tăng xếp hạng website trong kết quả tìm kiếm. Bạn có thể tăng liên kết ngược cho website bằng cách xây dựng liên kết (link building) thông qua kế hoạch độc đáo và sáng chế.

Technical Seo

SEO marketing là gì? Tool tìm kiếm sẽ ưu tiên vị trí tìm kiếm cho những trang web thuyết phục được đặc điểm kỹ thuật nhất định. Làm Technical Seo chính là giúp website tương thích với những yêu cầu kỹ thuật đó. Technical Seo ảnh hưởng đến việc thu thập dữ liệu, lập chỉ mục cho trang, tăng vận tốc website, tính thân thiện với di động, kiến trúc trang web, cấu trúc dữ liệu và bảo mật,….

SEO marketing là gì? Những vai trò phổ biến của SEO marketing

SEO marketing là gì? Những vai trò phổ biến của SEO marketing

Những ích lợi của SEO trong Digital Marketing

SEO marketing là gì? Mỗi ngày, tool tìm kiếm phục vụ hàng triệu người tiêu dùng tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi của họ hoặc tìm phương án cho vấn đề của họ. Nếu bạn có một website, blog hoặc địa chỉ cửa hàng online, SEO có thể giúp bạn nhận được lưu lượng người dùng truy cập từ đối tượng kết quả trước mắt 1 cách free từ các công cụ tìm kiếm.

Tăng năng lực hiển thị & thứ hạng

Hơn 70% người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm nhấp vào một trong 5 vị trí hàng đầu trong các trang chứa kết quả của tool tìm kiếm. Vì thế trang web của bạn phải cần xuất hiện ở một trong những vị trí hàng đầu.

SEO sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm và tạo ấn tượng nhiều khả năng hiển thị trực tuyến hơn, khiến người có khả năng mua hàng có nhiều năng lực nhấp vào website của bạn, từ đấy tăng lượt chuyển đổi. Ngoài ra, người dùng cũng có xu hướng tin tưởng các công cụ tìm kiếm & sự hiện diện ở các vị trí hàng đầu cho các Keyword mà người dùng đang tìm kiếm, làm tăng độ tin cậy của website.

Hoàn thiện thử nghiệm người dùng

SEO marketing là gì? Trải nghiệm người dùng là cách khán giả của bạn tương tác với trang web của bạn. Khi người dùng của bạn có kinh nghiệm tích cực, bạn sẽ nhận được nhiều lượt “click” hơn vào website, từ đây tăng lưu lượng truy cập. Vì vấn đề này diễn ra tự nhiên theo thời gian, xếp hạng của bạn trên trang chứa kết quả của phần mềm tìm kiếm sẽ ngày càng gần hơn với 10 vị trí hàng đầu đó.

SEO marketing là gì? Những vai trò phổ biến của SEO marketing

SEO marketing là gì? Những vai trò phổ biến của SEO marketing

Người dùng thường có xu hướng click vào những kết quả khi tìm kiếm ở vị trí hàng đầu. Nếu bạn mang đến các gì người tiêu dùng đang tìm kiếm, bạn có thể biến thành một nguồn đáng tin cậy mà họ có thể dựa vào. Nếu nền tảng của bạn cung cấp các gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm (cho dù đó là dưới dạng thông tin, câu giải đáp cho câu hỏi, sản phẩm hoặc dịch vụ) thì bạn đã bắt tay vào làm thiết lập được lòng tin với người tiêu dùng của mình rồi đấy.

Quảng bá website qua kênh social

SEO rất tích cực cho việc quảng bá trên mạng xã hội của website của bạn. Những người tìm thấy trang web của bạn thông qua việc tìm kiếm trên Google có khả năng cao sẽ tuyên truyền trang web đấy trên Facebook, Zalo, instagram hoặc các kênh truyền thông xã hội khác.

Tận dụng lưu lượng truy cập web không cần trả tiền

SEO marketing là gì? Nói một cách dễ hiểu – nếu khách hàng tiềm năng không thể tìm thấy trang web của bạn, thì cơ hội kinh doanh đang bị bỏ lỡ. SEO giúp tăng lưu lượng click công cụ tìm kiếm không phải trả tiền và tăng số lượng người truy cập trang của bạn mỗi ngày. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến việc tăng doanh thu kinh doanh. Bởi càng nhiều người có liên quan xem trang web của bạn, thì bạn càng có nhiều khả năng kinh doanh cho họ.

Chiến lược dài hạn kiên cố

Ban đầu, website phải cần thời gian để được thứ hạng trên Google nhưng về lâu dài những từ khóa đã lọt vào top 10 sẽ mang về người tiêu dùng mà không cần tốn bất kỳ ngân sách gì. Vấn đề này giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được rất là nhiều ngân sách từ việc quảng cáo PPC (Pay per Click).

Tóm lại, bất cứ một phần mềm hay giải pháp nào cũng có điểm mạnh & điểm yếu của riêng nó. SEO thuộc một phần không thể thiếu nếu bạn muốn tăng khả năng giao tiếp người tiêu dùng. Thế nên hãy kiên nhẫn, nếu bài đăng của bạn đủ tốt, bạn sẽ có thể lên vị trí top 1 kết quả tìm kiếm chỉ sau 2-3 tháng.

Xem thêm: Chiến lược marketing F and B thống lĩnh thị trường

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về SEO marketing là gì ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Lộc Nguyên – Tổng hợp & chỉnh sửa

(Tham khảo: hocvien.haravan.com, quangcaosieutoc.com, …)

 

Share this post


Cẩm nang kinh doanh hay cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ BỘ PHẦN MỀM MARKETING

7 ngày trải nghiệm bộ phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

Đặt mua