[porto_block name="head-blog"]

Seo Offpage là gì? Những yếu tốt chính trong Seo Offpage

Posted by: ATPMedia Category: Tin tức Post Date: 24/01/2019 882 Lượt view

Seo Offpage là gì?

Seo Offpage là phương pháp seo trái ngược hoàn toàn với Seo Onpage. Seo Offpage là chúng ta thao tác làm trên các website khác.

Có rất nhiều cách Seo Offpage khác nhau. Bạn có thể xem hình bên dưới

Kết quả hình ảnh cho HÌNH ẢNH SEO OFFpage

Những yếu tốt chính trong Seo Offpage

Viết nội dung

Nội dung lúc nào cũng rất quan trọng. Nếu bài viết bạn viết những nội dung hữu ích cho người dùng thì sẽ là rất tốt. Khi người dùng đọc bài viết của bạn đã là rất tốt rồi. Và trong bài viết bạn viết để đăng tải lên các website khác như: site vệ tinh, diễn đàn, Blog…. Có chèn link điều hướng vào từ khóa seo khi đó người dùng click vào link đó của bạn lại càng tốt. Do vậy muốn để có 1 bài viết đi link tốt thì nội dung bạn càng tốt bao nhiêu thì càng hiệu quả bấy nhiêu. 1 điều quan trọng là nội dung không được sao chép từ website khác. Bạn có thể tham khảo xào nấu thành bài của mình.

Xây dựng website vệ tinh – Private Blog Network (PBN)

Xây dựng được 1 hệ thống PBN là 1 điều tốt nhât. Nhưng sự thật là nó tốn kha khá ngân sách của bạn đó. Nên bạn hãy cân nhắc lại bài toán kinh tế của mình nhé. Tôi khẳng định là nếu bạn có ngân sách phát triển PBN thì nó sẽ đem lại cho bạn rất nhiều đó.

Để công việc seo của bạn thuận lợi hơn thì bạn nên tạo ra hệ thống site vệ tinh cho mình. Khi bạn có hệ thống site vệ tinh cùng lĩnh vực mạng thì việc Seo Offpage của bạn sẽ dễ dàng hơn. Bạn sẽ viết bài lên các site vệ tinh và điều hướng , dẫn link từ site vệ tinh về site bạn cần seo.

Sử dụng forum hay diễn đàn và blog , comment

Đây là nơi mà các bạn có thể thực hành seo dễ dàng nhất không tốn kính phí xây dựng. Bạn sẽ sử dụng các forum của người khác tạo ra để Seo Offpage cho mình. Và nên nhớ đừng nên spam nhé vì ban quản trị forum sẽ bannick bạn nay hoặc xóa bài của bạn ngay lập tức. Bạn có thể viết bài lên đây hoặc comment rồi dẫn link về bài của mình hay các topic của mình. Bạn nên nhớ viết những thông tin có ích và comment những thứ có ích cho người dùng nhé.

Social Networking

Hiện này mạng xã hội Facebook đang phát triển do vậy nếu bạn mà dựa được vào facebook để quảng cáo website, giới thiệu sản phẩm , tăng traffic về từ Facebook là điều rất tốt.

Social Bookmarking (Dấu trang xã hội)

Social Bookmarking nó không còn phổ biến như trước đây nữa. Mặc dù không còn phổ biển nhưng nó vẫn là một cách hay để tăng lượng truy cập vào web của mình. Có thể sử dụng các trang như: reddit.com, stumbleupon.com, scoop.it và delicious.com (để đặt tên một vài) để quảng bá nội dung của mình.

Mô hình xây dựng link.

Từ trước đến giờ có rất nhiều cách xây dựng mô hình link seo offpage. Mô hình xây dựng link theo hình kim tự tháp nó đòi hỏi tốn rất nhiều time và công sức. Nhưng ảnh hưởng của nó thì không phải bàn cãi. Nó sẽ giúp bạn cải thiện được vị trí trên bộ máy tìm kiếm như google. Xây dựng kiểu này nó sẽ giúp website của bạn bền vững.

Kết quả hình ảnh cho HÌNH ẢNH SEO OFFpage

Tăng traffic

Website có lượng traffic tự nhiên lớn dù bạn không cần seo thì nhiều từ khóa của bạn cũng vẫn sẽ có mặt trong top của google

Anchor text đa dạng

Trước đây việc đặt anchor text đã từng là 1 yếu tố cực kỳ quan trọng để giúp website bạn thăng hạng. Nhưng sau năm 2015 thì việc đặt anchor text quá liều dẫn đến spam và đã bị google xử lý.

Nhưng hiện nay nếu dùng anchor text đa dạng về cùng lĩnh vực cho website của mình thì nó là 1 yếu tốt rất quan trọng giúp website của bạn thăng hạng.

Đăng bài trên báo chí

Đây là 1 kênh bạn có thể quảng cáo PR cho sản phẩm của mình rất tốt. Nó có độ uy tín rất cáo. Hầu như mọi người đọc được thôn tin tức các trang báo lớn thì họ đều yên tâm và tin tưởng. Và website của bạn có link từ trang báo có Pagerank cao trỏ về cũng rất tốt.

Kết luận

Đây là bài viết mà tôi đã tóm tắt lại các bước cơ bản để bạn có thể dùng để Seo Offpage cho mình. Bạn chỉ cần làm theo 1 vài bước trên chứ không cần phải làm hết các bước thì từ khóa của bạn đã lên top rồi. Nhưng với những từ khóa khó thì bạn phải làm nhiều hơn nữa nhé.

Tác giả: Lê Hưng
Bản quyền thuộc www.seoviet.vn

 

 

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua