Shophouse là gì? Ưu điểm nhà phố thương mại là gì?

Rate this post

Shophouse là gì? Shophouse là hình thức căn hộ nhà ở liên kết với shop thương mại còn có thể gọi với tên gọi khác là nhà phố thương mại. Hầu hết các căn hộ/nhà này đều được quy hoạch xây dựng ở tầng trệt của một tòa chung cư, trung tâm của các dự án Bất Động Sản. Hãy cùng nhau tìm hiểu về shophouse là gì qua bài viết này nhé!!!

Shophouse là gì?

Shophouse là gì
Shophouse – Shophouse là gì

Shophouse là hình thức căn hộ nhà ở liên kết với shop thương mại còn có thể gọi với tên gọi khác là nhà phố thương mại. Đây chính là hình thức BĐS không mới trên thế giới, tại các quốc gia phát triển tại châu Á như Singapore (dãy phố mua sắm Geylang), Malaysia (shophouse ở Penang, Malacca),… các căn shophouse cũng làm mưa làm gió thị trường. Tuy mới xảy ra ở Việt Nam những năm gần đây nhưng shophouse cũng nhanh chóng chứng tỏ mình và tạo nên cơn sóng đầu tư mãnh liệt.

Xem thêm Kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực bất động sản

Ưu điểm nhà phố thương mại là gì?

Có thể nói, nhà phố thương mại shophouse đang ngày càng nhận được mong muốn thực tế và nhận xét cao của các NĐT. Nguyên nhân là bởi vì nó sở hữu những ưu thế tốt vượt trội mà những hình thức, mô hình khác khó có thể có được.

Vị trí vàng

Đây là ưu thế mấu chốt đối với mô hình Shophouse. Hầu hết các căn hộ/nhà này đều được quy hoạch xây dựng ở tầng trệt của một tòa chung cư, trung tâm của các dự án Bất Động Sản,… nhằm cung cấp đạt kết quả tốt thu hút bán hàng tối ưu. Từ đó, NĐT có thể kinh doanh hoặc cũng có thể cho thuê một cách đơn giản.

Vị trí đẹp nhất trong dự án
Ưu điểm nhà phố thương mại – Shophouse là gì

Thêm vào đấy, tại shophouse, bạn sẽ dễ dàng và thuận lợi di chuyển dễ dàng đến các khu vực khác mà không gặp khó khăn về khoảng cách. Bởi vị trí trung tâm luôn được các CĐT nhắm đến để đặt shop house.

Tính dùng cao

Đặc điểm chính của các mô hình shophouse chính là thiết kế theo cách điệu hiện đại phục vụ đến 2 nhu cầu khác nhau: cư trú và bán hàngViệc này tạo điều kiện cho NĐT có khả năng sử dụng tối đa không gian và tiết kiệm nhiều cho chi phí tuy nhiên vẫn cung cấp hiệu quả nâng cao lợi nhuận khi bán hàng.

Đơn giản mua đi bán lại

Các căn shophouse thường có vị trí đắc địa bậc nhất trong một dự án Bất Động Sản. Tuy vậy số lượng các căn shophouse là không nhiều. Chúng ta có thể thấy rõ được những ích lợi mà mô hình này mang lại, chính do đó tính thanh khoản của những căn như thế này là rất lớn. NĐT Bất Động Sản có thể mua đi bán lại đơn giản hoặc cho thuê.

Nhược điểm shophouse là gì?

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên, shophouse cũng có những nhược điểm cần phải chú ý. NĐT cần cân nhắc và suy xét trước khi mua để bảo đảm tối ưu nhất về mặt lợi ích.

Nhược điểm của Shophouse chúng ta nên lưu ý
Nhược điểm của Shophouse – Shophouse là gì

Giá cả cao

Nhờ vị trí đắc địa bậc nhất trong khu Kết hợp với nhu cầu chính là để bán hàng, những căn shophouse thường có giá trị đắt hơn nhiều so sánh với những mô hình căn hộ khác trong dự án. Thêm vào đấy, như đã nhắc đến ở mục trên, các căn hộ shophouse thường có số lượng ít ỏi. Vì lẽ đóđôi khi NĐT còn phải cạnh tranh hoặc bốc thăm để giành quyền mua căn hộ. Việc này làm cho giá của các căn shophouse ngày một tăng cao.

Kinh doanh shophouse dựa vào nhiều nhân tố

Một thực tế là bán hàng mô hình shophouse không phải lúc nào cũng mang đến cho NĐT đạt kết quả tốt như ước mong. Bởi nó sẽ phụ thuộc nhiều vào cộng đồng cư dân trong dự án.

Trước khi đầu tư vào hình thức kinh doanh shophouse và đưa ra những quyết định cho việc kinh doanhbạn cần thăm dò trước những thông tin ảnh hưởng đến shophouse đấy. Bạn cần biết đối tượng và nhu cầu của dân cư của dự án là những ai. Tình hình tài chính , nhu cầu của họ như thế nào? Từ đó đưa rõ ra chọn lựa đúng đắn nhất về việc thuê/ mua shophouse và mặt hàng bạn sẽ kinh doanh.

Xem thêm Kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực bất động sản

Thời gian dùng bị giới hạn 50 năm

Thêm vào đấy, shophouse sở hữu một vấn đề đặc biệt hạn chế khiến nhiều NĐT lo lắng. Đấy là sổ đỏ của mô hình này chỉ có giá trị trong khoảng 50 năm. Việc này tác động lớn về tâm lý cũng như kinh tế của NĐT khi mong muốn làm ăn lâu dài. Tuy vậy, hầu hết các địa phương đều đã và đang cố gắng để có thể xây dựng và xoay chỉnh chính sách dành cho shophouse mới sao cho hợp nhất với tình hình phát triển của thị trường.

Có nên đầu tư vào shophouse hay không?

Thực tế cho chúng ta thấy, nhà phố thương mại sở hữu nhiều những lợi thế vượt trội mà không phải hình thức BĐS nào cũng đạt được. Chính do đó, mạnh dạn đầu tư mua/kinh doanh nhà phố thương mại chính là quyết định đúng đắn và tỉnh táo. Chắc chắn khi đầu tư vào mô hình này, NĐT sẽ có được những lợi ích đa dạng.

Với nhiều ưu điểm, chắc hẳn bạn đã biết Có nên mua shophouse hay không rồi
Đầu tư shophouse –

Tuy nhiên, cũng cần phải thừa nhận và chú ý rằng, pháp lý cho shophouse ở đất nước ta còn đang có rất nhiều thiếu hụt về pháp luật. Điều này khiến các NĐT gặp phải nhiều khó khăn.

Để đầu tư vào shophouse hợp lý và hiệu quả nhất, NĐT cần phải quan tâm đến mọi yếu tố về cả những hạn chế, ưu thế mà căn hộ sở hữu. đây là chìa khóa để giúp bạn có thể bán hàng thành công và kiếm về nguồn lợi nhuận cao nhất có thể.

Xem thêm Các nguyên tắc giúp thành công trong ngành Bất Động Sản

Tạm kết

Bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về shophouse là gì. Mình hy vọng bài viết phía trên đây mà mình vừa chia sẻ sẽ phần nào giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (toprealty.vn, novaworldvietnam.com.vn, abcland.vn, vinhomescorp.vn)

Đặt mua

Scroll to Top