SỰ SÁNG TẠO KHI LÀM PR

Posted by: ATPMedia Category: Kiến thức Marketing, Tin tức Post Date: 18/02/2019 1,110 Lượt view
Rate this post

So với quảng cáo, giá trị một đợt quảng bá PR thành công tỏ ra sâu sắc hơn rất nhiều. Nếu có phương pháp làm khéo léo, chiến lược PR đạt hiệu quả khó ngờ mà chi phí đầu tư lại rất phải chăng.

Thuê mướn một chuyên gia giúp bạn tạo nên một bài PR có thể tốn kém nhưng đôi lúc là điều khá cần thiết, nhưng không vì vậy mà nhà quản trị lại bỏ qua những kiến thức căn bản về truyền thông đại chúng. Một điều khác biệt cần thiết nhất giữa cuộc vận động PR thành công và thất bại khác chính là tạo nên được một sự kết nối.

Thử thách trước tiên đối với bạn chính là cố gắng suy nghĩ giống như một phóng viên tạp chí, một biên tập viên hoặc là một nhà cung cấp truyền hình. Ai là những đối tượng khán giả chủ chốt của họ? phong cách của họ nghiêm trang hay thư thái, vui tươi? Liệu họ có hướng mục tiêu đến với những phương tiện truyền thông mà bạn đang quan tâm? Giải đáp được những câu hỏi trên, bạn sẽ có được những gì quan trọng thật sự để phát triển nên sự kết nối chính mình với đối phương.

Là người sáng tạo, bạn phải có được vài câu chuyện hay để giới thiệu về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp mình cho mọi người biết. không những thế, đó không phải là cách duy nhất, cũng chẳng hề là cách hiệu quả nhất để bạn giới thiệu các câu chuyện của mình cho giới phóng viên. Để thành công trên một quy mô rộng lớn hơn trong giới truyền thông, bạn cần nghĩ ra những sự kết nối độc đáo, hấp kéo và phù hợp hơn.

17716PR 1549960677

Ảnh: Absolute Internship.

Một khi đã có được những kết nối cần thiết với giới truyền thông, bạn cần lên kế hoạch thật cẩn thận trong đợt quảng bá sắp tới nhằm tránh những lỗi PR thường mắc phải. Sau đây là những điều nhất định phải để mắt đến:

1. Lỗi “cậu bé chăn cừu”

Nếu bạn mãi tiếp tục thực hiện và phân phát những bài PR về chỉ một hoạt động tại công ty, hiển nhiên bạn sẽ trở thành một tâm điểm “ồn ào” của ngành nghề truyền thông. Sẽ nhanh chóng được biết đến, nhưng điều đó cũng sớm bị bỏ quên như nhân vật chính trong truyện ngụ ngôn Cậu bé chăn cừu.

Xuất hiện trước báo giới chỉ thật sự quan trọng và phải để dành cho việc công báo chính thức những cột mốc cần thiết và các giá trị của công ty. Thay vì gửi đi những bài viết PR tổng quát, hãy cố gắng liên kết cùng các phóng viên chuyên nghiệp và biên tập viên hoặc nhà cung cấp truyền thông để chắc chắn rằng ý tưởng câu chuyện kể của bạn sẽ được dùng theo phương pháp hợp lý nhất và dễ dàng kết nối với những đối tượng KH mục đích của công ty mình.

2. Không nắm rõ sự khác biệt giữa các đơn vị truyền thông

Mỗi một đơn vị truyền thông giống như tòa soạn, đài truyền hình hoặc hãng thông tấn đều có mục đích và đối tượng người đọc hoặc khán giả rõ ràng. Một tòa soạn báo chuyên về hoạt động của các công ty sẽ chú ý hơn các tòa soạn khác những câu chuyện về một doanh nhân thành công hoặc thành tựu mới nhất đạt được trong kinh doanh.

17716PR 1549960989

Ảnh: YourStory.

Các phóng viên chuyên đề thường thích viết về những điểm xuất sắc hoặc ưu việt của sản phẩm. Đài truyền hình muốn tạo ra những yếu tố gây hiệu ứng thị giác. Tùy theo mục tiêu trong kinh doanh, bạn cần biết chọn lọc và khai thác những khía cạnh khác nhau của công việc kinh doanh cho thích hợp với từng đối tượng truyền thông nhất định.

3. Vội vàng

Nếu câu chuyện bạn kể không hợp thời thì sẽ không lôi cuốn đối với cả người nhận đăng bài lẫn người xem. Liệu tình hình kinh tế – xã hội hiện tại có thêm vào khi giới thiệu câu chuyện về doanh nghiệp? Câu chuyện đó có gắn liền với một xu hướng nào hoặc với các tin tức khác đang gây quan tâm từ dư luận? Cần Quan sát kỹ tình hình thị trường và không nên vội vã tung ra câu chuyện của mình khi thấy tình thế chưa chín muồi. Biết chọn đúng thời điểm để tung bài lên báo thì bạn mới có cơ may làm PR thành công.

 

Share this post


Cẩm nang kinh doanh hay cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ BỘ PHẦN MỀM MARKETING

7 ngày trải nghiệm bộ phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

Đặt mua