[porto_block name="head-blog"]

Tại sao nên bán hàng trên Facebook cá nhân?

Posted by: ATPMedia Category: Bán hàng trên Facebook cá nhân Post Date: 31/05/2018 1,710 Lượt view

TẠI SAO NÊN BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK CÁ NHÂN

Bán hàng trên Facebook cá nhân là một việc không thể không làm nếu bạn muốn kinh doanh online. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm thế nào cho đúng cách, và chắc chắn sẽ xuất hiện những sai lầm. Việc chỉ rõ những sai lầm không những giúp chúng ta định hình một tư duy thống nhất, mà còn để phát triển kênh bán hàng này một cách hiệu quả.

Ưu và nhược điểm khi bán hàng trên Facebook cá nhân

Ưu điểm

– Tiếp cận khách hàng MIỄN PHÍ, không cần chi trả đồng nào cho quảng cáo Facebook.

– Khả năng tương tác cao, có thể chủ động giao lưu, inbox, trò chuyện, thuyết phục khách hàng dễ dàng.

– Hiệu quả hiển thị cao hơn so với Fanpage.

– Dễ dàng tạo dựng niềm tin với khách hàng lẻ hơn -> khả năng chốt đơn hàng cực kỳ cao.

– Không lo lắng về thanh toán, tài khoản, chính sách; không sợ Facebook hắt hơi sổ mũi, nói chung là ổn định và an toàn hơn page khá nhiều.

Nhược điểm

– Tiếp cận khách hàng tốn khá nhiều thời gian, công sức

– Số lượng tiếp cận không lớn bằng fanpage.

– Phong cách không chuyên nghiệp như fanpage

– Không có sẵn các công cụ hỗ trợ phân tích, đánh giá, tối ưu khả năng tiếp cận, nói chung việc sàn lọc khách hàng tương đối thủ công.

– Khi đã tiếp cận đối tượng nào thì chỉ bán hàng được cho đối tượng đó.

Bán hàng trên Facebook cá nhân luôn là một kênh bán hàng cực hấp dẫn, nhưng không phải dành cho tất cả mọi người và tất cả mọi loại hàng. Khi bạn lựa chọn bán hàng trên facebook hãy tìm các phần mềm hỗ trợ Marketing – AloSoft.

ban hang tren facbook

Các sai lầm khi bán hàng trên Facebook cá nhân

Chọn sai sản phẩm

Thông thường bán sản phẩm hay dịch vụ, chúng ta sẽ đi vào 2 hướng kinh doanh:

– Bán MỘT sản phẩm/dịch vụ cho NHIỀU người, mỗi người mua một lần.

– Bán NHIỀU sản phẩm/dịch vụ cho MỘT người, mỗi người mua nhiều lần.

Kênh Facebook cá nhân hầu như chỉ phù hợp cho loại hình kinh doanh thứ 2 mà thôi. Đặc điểm của loại hình này đó là không cần lượng khách hàng quá lớn, nhưng lại rất cần giữ chân khách hàng và tạo mối quan hệ tốt đẹp với họ. Điều đó, may mắn thay chính là sở trường của Facebook cá nhân.

Spam

SPAM hay không SPAM chính là điều tạo nên sự khác biệt giữa một marketer đích thực và người không chuyên. Đồng thời, đây cũng chính là vấn đề mà những người mới bán hàng trên Facebook cá nhân thường gặp nhất.

Biểu hiện dễ thấy nhất của họ chính là up ảnh sản phẩm, viết bài quảng cáo liên tục. Một hai bài đầu, anh em bạn bè cũng vào like, share, thậm chí là mua ủng hộ. Nhưng càng ngày lượt tương tác cứ thưa dần và rồi bài post không còn ai quan tâm nữa. Đơn giản là mọi người đã unfriend hoặc unfollow hết rồi.

Một kiểu khác cũng khá phổ biến là tag, tag và tag. Với hành vi spam vô duyên như thế này thì dù nể nang đến đâu cũng buộc phải unfriend, nếu không thì phiền phức không thể chịu được. Ngoài ra còn có rất nhiều kiểu spam như inbox tự động, đăng lên tường, gắn ảnh… tất cả đều rất thiếu chuyên nghiệp và phản tác dụng.

Không phân tích đối tượng

Như đã nói ở trên, đặc điểm của Facebook cá nhân là cách tiếp cận thủ công nên mất thời gian. Nếu không phân tích kỹ càng thì bao nhiêu công sức kết bạn sẽ đổ hết xuống sông xuống biển.

Kinh nghiệm ở đây là dành thời gian nghiên cứu thật kỹ, và trong quá trình nuôi nick chúng ta cho mỗi nick tiếp cận theo một hướng cho an toàn, nếu thấy đối tượng nào hợp lý sẽ đi vào nhiều hơn.

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua