SEO là gì? Tầm quan trọng của SEO

Posted by: nguyen hiep Category: Kiến thức SEO - Google Adword Post Date: 04/08/2021 587 Lượt view
Rate this post

Nếu như bạn đã nắm chắc các khái niệm căn bản về SEO và tầm quan trọng của SEO bạn sẽ bỏ qua bài viết này để tham khảo các cách làm SEO tại đây. Nếu như bạn là người mới bắt đầubài content này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức nền tảng về SEO. Đọc hết bài content này bạn có thể thấu hiểu: Định nghĩa về SEO? Tầm cần thiết của SEO​ Ngay bây giờ bạn hãy khởi đầu tìm hiểu những thông tin trước tiên về SEO, nếu như có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào xin vui lòng để lại bình luận để tôi có thể giúp bạn trả lời.

SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), là một quy trình nâng cao xếp hạng của Web trên các công cụ tìm kiếm giúp người sử dụng có thể tìm thấy trang Web dễ dàng hơn trên bảng kết quả của tìm kiếm.

Vị trí hiển thị của SEO trên bảng xếp hạng tìm kiếm Google

Trong bảng kết quả của tìm kiếm thì SEO đứng dưới các vị trí của quảng cáo Ads (hiện tại các kết quả Adword sẽ có chữ “Quảng cáo” xuất hiện trên mẫu quảng cáo). Các kết quả SEO có được sau 1 quá trình nỗ lực tối ưu và đạt được các thứ hạng phổ biến hay được gọi từ TOP 1 đến TOP 10 (vị trí số 1 đến vị trí số 10 trên 1 trang)

Tầm quan trọng của seo

Tăng thứ hạng Website, tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Hiện tại có khá nhiều kênh marketing online, chẳng hạn như quảng cáo Facebook, quảng cáo zalo, quảng cáo trên các tờ báo điện tử,… nhưng các công tydoanh nghiệp vẫn chú trọng rất nhiều vào seo Web và xem nó như là một kênh marketing chủ lực. Hiện tại seo ở đất nước ta vô cùng cạnh tranh, quan trọng là đối với lĩnh vực thương mại điện tử, thì độ cạnh tranh seo rất lớn, nhất là các ngành nghề như thiết kế Webkinh doanh bất động sản,thiết kế logo, bán áo quần, bán mỹ phẩm, điện thoại, máy tính,…

Tầm quan trọng của seo trong thương mại điện tử

Tấm quan trong của Seo

Tầm quan trọng của seo trong thương mại và điện tử

Như đã nói ở trên, khi khách hàng vào google tìm kiếm để mua hàng thì họ thường có xu thế click vào một trong 10 kết quả đầu tiênvì vậy nếu seo Website lên top google thì thời cơ tiếp cận khách hàng rất cao, năng lực phát sinh đơn hàng lớn vì khách hàng sau khi tìm kiếm thường sẽ mua hàng luôn, điều đó làm tăng doanh thu của tổ chức. Có thể xem seo chính là cách thức quảng cáo vô cùng hiệu quả, vì nó đem lại chuyển đổi, đấy là khách sẽ mua hàng.

Nâng cao uy tín thương hiệu

Một ích lợi khác khi seo Web chính là nâng cao uy tín thương hiệu trên internet internet. ví dụ bạn kinh doanh lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp. bước đầu tiên là thiết kế Web thẩm mỹ viện tiếp theo là thực hiện seo trang Website lên top. Khi khách hàng lên google search các tất cả thông tin kinh nghiệm làm đẹp, bí quyết làm đẹp, đại chỉ làm đẹp uy tín,… Kết quả là trang Website của bạn luôn nằm trong top đầu tìm kiếm, khi đó khách hàng sẽ nhận xét thương hiệu của bạn thực sự uy tín, là một công ty lớn. hơn nữa, các đối tác làm ăn khi lên google search thử về ngành nghề của bạn, kết quả cho thấy thương hiệu của bạn hiện trên trang nhất google, họ sẽ tin tưởng và hợp tác làm ăn với bạn.

SEO cần làm những gì?

Việc sửa đổi và cải thiện công cụ tìm kiếm sẽ xoay quanh 3 phần chính đó là:

  1. Nghiên cứu từ khoá (Keyword Research)
  2. Technical SEO (Data Structure, Sitemap, PageSpeed)
  3. On-page SEO
  4. Off-page SEO

Tùy thuộc theo từng giai đoạn mà công việc ở cả 4 nội dung này sẽ có cấp độ cần thiết khác nhau và áp dụng

Nếu như công ty của bạn còn mới và chưa có nhiều nội dung thì cần chú trọng vào phần Technical và On page trước. Việc tối ưu Off page từ sớm sẽ là con dao 2 lưỡi có thể khiến Web của bạn bị phạt (Google Penalties).

SEO cần làm những gì

Tấm quan trong của Seo

Kết

Như vây chúng ta vừa tìm hiểu qua seo là gì, tầm quan trọng của SEO. Cám ơn bạn đã đọc bài viết của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng SocioGraph.io – Công cụ thấu hiểu insight khách hàng trên Facebook

Xuân Luật – Tổng Hợp, Chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: mona.media, vietmoz.edu.vn, toponseek.com)

Share this post


Cẩm nang kinh doanh hay cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ BỘ PHẦN MỀM MARKETING

7 ngày trải nghiệm bộ phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

Đặt mua