Rate this post

Nếu bạn không biết kinh doanh gì để tăng thu nhập, bạn đang bí ý tưởng kiếm tiền Online thì đây là danh sách tổng hợp toàn bộ các ý tưởng nên kinh doanh thích hợp cho từng đối tượng và từng lĩnh vực. Bạn hãy lưu lại trang để tham khảo nhé!

Ý tưởng kinh doanh hot dịp Lễ Tết

1, Hạt giống Nhật Bản trồng ngoài vườn và trồng trong bồn

Sức hút của thị trường hạt giống Hoa hoặc cây cảnh Nhật Bản nói riêng, và hạt giống cây cảnh nói chung đối với giới trẻ mấy năm trở lại đây tăng mạnh mẽ. Giường giống như số người trẻ tuổi và những người trung niên đang dần mong muốn trở lại với cuộc sống thiên nhiên, bản năng vốn sẵn của con người.

Rất nhiều vườn hoa cảnh ngoại thành được các chủ đầu tư xây dựngthiết kế, đặc biệt tại Tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội, Đà Lạt. Mỗi khi xuất hiện 1 vườn hoa cảnh ở những nơi ngoại thành của các thành phố lớn như vậy, thì đều lôi kéo được lượng lớn người quan tâm, họ đến đó chụp ảnh kỷ niệm, đi chơi dã ngoại cùng bạn bè, hay đơn giản chi là chuyến đi phượt 1 mình quét lại tinh thần vào dịp cuối tuần.

Nhu cầu lớn của thị trường đối với Hạt giống hoa cảnh Nhật Bản

Về ý tưởng kinh doanh ngày tết với vườn Hoa thì Lương đã viết rồi, thành ra bài viết tut này Lương muốn nói về ý tưởng Hạt giống cây Hoa, cây cảnh Nhật Bản hoặc các loại hạt giống khác.

Nói đến hạt giống, Lương lại nhớ mùa Đông năm ngoái, khi đang đọc báo trên trang nhất của VNE, vô tình Lương Nhìn thấy 1 bài báo Review không gian nhà vườn của 1 chị Phụ nữ, vì ngôi nhà vườn trống trải, chị mua 1 loại hạt giống Bắp cải hình hoa. Sau thời gian trồng khoảng 2-3 tháng, cây trưởng thành, và trông nó chẳng hề giống cây bắp cải mà thay vào đó là những câu Hoa trông lộng lẫy, rực sáng, có đủ các màu sắc từ Tím, trắng, đỏ…Không gian vườn nhà chị bỗng chốc trở thành 1 kỳ quan và nhận được sự hưởng ứng của nhiều người cộng đồng mạng.

Ngay lập tức sau khi đọc bài báo Review không gian đẹp lộng lẫy của cây Bắp cải hoa đấy, thì Lương lập tức mở Tab trình duyệt web mới và tìm tên loài Hoa đó, cuối cùng Lương quyết định mua 2 gói hạt giống, mỗi gói khoảng 50.000 đồng thì phải, mang về trồng, tâm thái rất chờ mong một ngày Hoa sẽ nở trông cũng đẹp như người chị Phụ nữ đó đã làm, Nhưng Lương lại không biết chăm sóc, do vậy cuối cùng cây Hoa chẳng được, đành lên mạng ngắm lại lần nữa trong sự tiếc nuối.

Nói về câu chuyện đó để thấy rằng, hạt giống cây cảnh, cây Hoa vừa đưa theo sắc đẹp lại ẩn chứa sức sống thiên nhiên, đáp ứng nhu cầu tinh thần con người, mang đến cuộc sống thêm viên mãn cho người thưởng thức. Các loại hạt giống Hoa đang trở thành sản phẩm ưa chuộng nhất trên thị trường hiện tại, không chỉ là bán hàng trong những ngày cận Tết và những ngày của mùa Đông, mà đây là một sản phẩm bán chạy trên thị trường quanh năm.

giá tiền để mua 1 gói hạt giống Hoa, cây cảnh cũng không quá đắt so với thu nhập trung bình của người Việt Namthêm nữa giá trị mà một gói hạt giống mang đến là những cây Hoa, cây cảnh tươi đẹp, có ý nghĩa lớn trong việc khích lệ tinh thần, nâng cao lý tưởng cao đẹp trong cuộc sống.

mkt sale cho sản phẩm là hạt giống hoa cảnh Nhật Bản- thuộc những mẹo kinh doanh gì dịp Tết thu lãi cao.

Lương gắn thêm cho bạn xuất xứ Nhật Bản mục đích là nâng cao hiệu quả thực hiện hoạt động mkt và Pr.

Người Việt Nam đặc biệt like hàng hóa chất lượng đặc biệt là hàng Nhật, nếu bạn nói với KH của mình đó là hàng hóa Trung Quốc, vậy thì chắn họ sẽ từ chối đề xuất bán hàng của bạn. Vậy chúng ta thống nhất với nhau rằng, mang xuất xứ Nhật Bản vào trong hoạt động Marketing/Quảng cáo/Truyền thông là quan trọng và hữu dụng.

Đối với hạt giống, là mặt hàng dễ bán bán và bán chạy trong năm, khi mùa Đông và những ngày tết chấm dứt bạn vẫn có thể thường xuyên kinh doanh. do đó, hoạt động quảng bá và marketing cho hạt giống Nhật Bản cũng thể hiện tính lâu dài.

Có một số hướng đi cơ bản, Lương sẽ gợi ý cho bạn đối sản phẩm là hạt giống cây hoa và cây cảnh:

Giảm giá thành, nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng Nhật Bản

mục tiêu của hoạt động này nhằm tăng số lượng bán, bởi bạn đã khuyến mãi bán do đó việc thu hút người tiêu sử dụng trên thị trường sẽ dễ dàng hơn. Đối với một số KH dễ tính, khi kết hợp với brand Nhật Bản, họ sẽ ra quyết định mua ngay lập tức mà bạn sẽ chẳng hề tốn thêm ngân sách Marekting.

tuy nhiên vấn đề là, nếu bạn nhập khẩu 1 gói hạt giống hoa từ Nhật Bản về Việt Nam mất 80.000 VNĐ, sau đó bạn định giá bán trong nước bằng 150.000 VNĐ. Vậy thì việc khuyến mại bán sẽ làm tác động đến lợi nhuận. Bạn có thể chấp nhận điều này để tăng số lượng bán, nhưng thông thường chúng ta không mong muốn mất lợi nhuận, dù là hàng Tết nào bán chạy nhấtchăng nữa.

Liên quan đến vấn đề hạ giá thành, Lương đã viết 1 bài tut chi tiết về hướng dẫn làm thế nào để cạnh tranh mà không hề hạ giá thành. Bạn xem cho Lương post đó:

Tận dụng quảng cáo pic

Nói đến hoa và cảnh đẹp của Nhật Bản thì hầu hết mỗi người đều nghĩ đến sự nhẹ nhõm, êm đềm, dịu dàng, thanh tú. Điều này thể hiện rất rõ qua những hoạt động truyền bá pic đất nước Nhật Bản bằng cây Hoa anh đào.

Họ sử dụng Hoa anh đào để xây dựng thương hiệu quốc gia, vậy thì chúng ta cũng dùng một loài hoa khác để Pr cho thương hiệu hạt giống của bạn. hình ảnh có hiệu ứng rất khả quan trong việc lan truyền, chia sẻ và đánh giá trên social như Fb, Google+, Twitter…

Trên quảng cáo ( chạy ads để bán hàng hóa) thì những hình ảnh hoa đẹp, cây cảnh đẹp rất dễ thu hút và quyến rũ KHchẳng phải mỗi người đều luôn hướng tới Chân-Thiện-Mỹ hay sao ? Vậy thì không có lý do gì khi bạn thể hiện chân thành cái đẹp, mà lại không được công chúng và KH đón nhận. Hãy gắn thương hiệu hạt giống của bạn với một loài hoa hoặc cây khác, và thực hiện nhiều hoạt động Pr cho nó. Cho dù bạn kinh doanh gì ngày tết 2018, 2019-2020, buôn bán gì vào ngày thường thì cũng sẽ cho hiệu quả cao.

quảng bá sản phẩm trên diễn dàn chị em phụ nữ- Định hướng hiệu quả cho những ý tưởng kinh doanh vào dịp Tết, dịp lễ nói chung

Phụ nữ vốn là nguồn KH ưa thích tự nhiên, hoa cảnh, trồng cây. hơn nữa trong tư duy Phụ nữ Việt thì hàng hóa Nhật Bản có sức hút mạnh. Nếu tạo ra một thông điệp hiệu quả, các chị em phụ nữ trên diễn dàn, group, mạng xã hội… sẽ biệt quan tâm đến sản phẩm hạt giống của bạn. cách thức Pr này cũng khá rõ ràng, nên Lương sẽ không nói thêm nữa.

Tận dụng quán cafe

Làm quảng bá sản phẩm hạt giống theo phương pháp này hơi điên, vì chẳng có ai làm theo hướng dẫn này. Nhưng mấy người điên thì sẽ tạo ra những kết quả phi thường.

Người đến quán cafe thưởng thức đồ uống có rất nhiều tâm trạng, buồn vui, mong nhớ,… Có vẻ điều này không liên quan đến việc buôn bán gì ngày Tết nguyên đán, nhưng phần đông họ sẽ khá dễ chịu khi đến không gian đó. Nếu họ thấy bên trong không gian quán một vài bình hoa cảnh, có lẽ sẽ rất khả quan cho tâm tư trầm bổng của họ, thậm chí nếu khách hàng của quán cafe là một họa sĩ hay nhiếp ảnh gia họ sẽ tự tay vẽ hoặc chụp lại bình hoa ấy trong không gian quán cafe, và chắc chắn họ sẽ lan truyền hình ảnh/bức họa của mình tới mọi người.

Công việc của người bán hạt giống như chúng ta, là gặp chủ quán cafe nói với họ “ hãy giúp tôi trưng bình hoa, bình cảnh này trong không quán của anh, tôi sẽ trả tiền cho anh, anh sẽ có bình hoa để trưng miễn phí”. Bạn hãy chỉ ra nhiều lợi ích hơn nữa từ việc hợp tác, những người thông minh họ sẽ đồng ý cho bạn triển khai hoạt động mkt.

Bình hoa trưng trong quán cafe là của chúng ta, vậy làm thế nào để bán được hạt giống ? Điều này không quá phức tạp phải không ạ. Okay, Lương sẽ để bạn tự tư duy.

2, Mùa đông và ngày Tết 2018-2019 nên kinh doanh gì, buôn bán gì lãi cao: Các sản phẩm kem tự nhiên chăm sóc da ngày giá lạnh

my pham - Xem ngay tất tần tật các ý tưởng kinh doanh hái ra tiền hiện nay (Phần 2)

Sự quan trọng của các sản phẩm kem dưỡng chăm sóc da trong mùa Đông thì Lương sẽ không hề nói nữa, chúng ta đều biết kem chăm sóc da mùa Đông đặc biệt quan trọng, thậm chí đối với một số group người tiêu dùng thì việc chăm sóc da mùa Đông quan trọng hơn Mùa hè.

Trong mùa đông, làn da của chị em phụ nữ chịu tác động tiêu cực từ thời tiết giá lạnh, tia cực tím của ánh nắng mùa đông, khói bụi ( mùa Hanh khô). Đó là một số lý do khiến kem chăm sóc da mùa Đông cần thiết.

ngoài ra số lượng Mỹ phẩm trên thị trường quá lớn, mỗi người đều có mẹo bán Mỹ phẩm riêng. Điều này khiến chúng ta phải sáng tạo mẹo tiếp cận KH. Để làm điều này, Lương đã mang thêm 1 đặc điểm vào ý tưởng kinh doanh nhỏ ngày tết 2018-2019 cho sản phẩm này. Sự tự nhiên trong sản phẩm.

Mỹ phẩm tự nhiên có lượng bán rất lớn, vì vậy Lương không định hướng kinh doanh Mỹ phẩm cho bạn, mà sẽ là bán sản phẩm- sản phẩm kem chăm sóc da tự nhiên. Có nhiều sản phẩm chăm sóc da không hề là mỹ phẩm mà chỉ là những tinh chất, tinh bột kết hợp với một số thành phần để tạo thành một sản phẩm chăm sóc da.

Vấn đề nguồn hàng

Những người làm trong nghề công nghệ sinh học, hoặc làm nghề bào chế họ có am hiểu sâu về việc điều chế và tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc da. Nhiệm vụ chúng ta là phải tìm được những người này, họ sẽ nói cho bạn biết về mặt kỹ thuật ntn, tiếp đến là bạn phải bán sản phẩm đó ra thị trường. Bán ntn thì sẽ là một câu chuyện khác.

tuy nhiên, có nhiều cơ sở sản xuất đã được cơ nhà nước cấp phép hoạt động, hoặc các thương nhân khác có sản phẩm chăm sóc da tự nhiên, nhưng brand lại chưa phát triển trên thị trường. Chúng ta sẽ kiếm tìm nó và thực chiến dịch Marketing/quảng bá đẩy mạnh hoạt động bán.

marketing cho sản phẩm chăm sóc da mùa Đông

Sản phẩm chăm sóc da của chúng ta có nhiều điểm khác biệt so với Mỹ phẩm thông thường, bạn biết điều đấy, và chúng ta sẽ khai thác triệt để những sự khác biệt này trong các hoạt động truyền bá sản phẩm.

Lương sẽ tut bạn một số phương pháp Marketing/quảng bá sản phẩm chăm sóc da:

Mở shop hàng

Nếu bạn chỉ có 1 loại sản phẩm chăm sóc da, việc mở shop không thêm vào. Nhưng nếu bạn có nhiều loại sản phẩm khác nhau, bạn hoàn toàn có thể mở shop. Trong cửa hàng ấy, all sản phẩm đều là hàng tự nhiên, thậm chí có cả tinh chất và những loại bột dưỡng da, bảo vệ da nguyên chất.

Hãy bảo đảm cho tất cả sản phẩm trong cửa hàng đều an toàn và tự nhiên, đừng lừa dối khách hàng. Sau đó công việc của bạn sẽ là Pr cho shop hàng của bạn. Mà yếu tố cốt lõi là sự thiên nhiên, tự nhiên của 1 cửa hàng hàng, nếu bạn nói thật thì KH sẽ tin bạn, nhưng nếu bạn nói dối KH sẽ cảm nhận được lời nói bạn không đáng tin.

Khi bạn nói thật, sự tận tình, chu đáo với khách hàng sẽ đạt đến mức tối, mà người nói dối sẽ không thể làm điều này. khách hàng của bạn sẽ thấy rất rõ điều này khi xúc tiếp với người sale.

Về hành động để Pr cho shop hàng, chúng ta nói với công chúng về những hoạt động mới của shop, những giá trị cốt lõi, kết nối gần gũi với KH online (truyền thống) bằng một số Game, cuộc thi,…

Làm như cách mà những brand Mỹ phẩm làm

Vào công đoạn kinh doanh mùa tết, những thương hiệu mỹ phẩm thông thường sẽ thực hiện các chiến dịch quảng cáo, Pr trên tạp chídiễn đànFb, Google, Youtube, tuy nhiên họ cũng tạo ra những cộng đồng các chị em phụ nữ.

Bạn cũng có thể làm theo phương pháp này để bán được phẩm, đừng quá sợ khi chúng ta làm giống họ, nhưng sản phẩm của bạn có nhiều điểm khác biệt lớn so với Mỹ phẩm, mà đặc điểm cần thiết nhất đó là sự tự nhiên và nguyên chất trong sản phẩm.

Bán cho cộng đồng là dân văn phòng

Hầu hết chị em phụ nữ đều có những group nói chuyện và kết nối với nhau, họ có thể cùng thuộc 1 tổ chức( công tynhóm dự án…) hoặc ở những đơn vị khác nhau. Hoặc dựa trên các yếu tố khác họ tạo thành 1 cộng đồng lớn, nhóm hoạt động này rất năng động, mỗi người chia sẻ và những người khác trong cộng đồng sẽ học lẫn nhau.

Nếu chúng ta đàm phán với Admin hoặc người quản lý cộng đồng, bạn có thể Pr sản phẩm của mình trong cộng đồng này. Nhưng đừng quá lộ liễu, mỗi chị em trong động đồng là những người nhạy cảm, họ hiểu vấn đề và họ sẽ muốn nhận những giá trị không liên quan cuộc sống họ.

Tạo ra web Review kết quả

Có rất nhiều chuyên gia làm đẹp, tut kỹ năngmẹo, kinh nghiệm làm đẹp và tạo ra những website chuyên môn về chỉ dẫn làm đẹp. không những thế không có nhiều website review kết quả, cho nên bạn có thể tận dụng đặc điểm này xây dựng 1 website lớn.

mục tiêu của hoạt động Review kết quả làm đẹp, là định hướng người tiêu dùng hướng đến sản phẩm của chúng ta. Đây là một hướng Pr khôn khéo hiện tại, được những chuyên viên làm đẹp thường xuyên tận dụng.

3, Kinh doanh gì, buôn bán gì Tết 2018-2019: Thời trang Hàn Quốc chính hãng

Đối với ý tưởng là thời trang Hàn Quốc, bạn sẽ không khỏi nghĩ suy đến sự tràn đầy thời trang của xứ sở Kim chi tại Viet Nam. Nhưng đừng vội sợ, mặt hàng này có thể giúp bạn trở thành 1 chuyên viên thời trang, một người hoạt động chuyên nghiệp trong ngành nghề kinh doanh thời trang ngoại quốc.

Ở Hàn Quốc, tần suất đi shoping mùa quần áo của mọi người cao hơn so với người Việt Nam. Tại Việt Nam, có thể 2 tháng bạn mới đi siêu thị mua 2-3 bộ đồ, nhưng tại Hàn Quốc trong 2 tuần một người có thể mua tới 4-5 bộ đồ. hơn nữa style chuộng cái đẹp của người Hàn Quốc hiệu quả hơn so với người Viet Nam.

Nói giống như vậy, có nghĩa thị trường thời trang tại Việt Nam vẫn chưa được khai thác triệt để, mặc dù số lượng thời trang lớn bên cạnh đó khả năng chi trả của người tiêu dùng chưa cao. tuy nhiên văn hóa thưởng thức thời trang của người Viet Nam chưa phổ cập, chỉ có một số bộ phận người tìm hiểu sâu về thời trang, họ mới am hiểu và tôn trọng những thiết kế thời trang tuyệt vời.

Thêm dữ kiện nữa để bạn thấy tiềm năng thị trường thời trang tại Việt Nam. Mới đây năm 2017, brand thời trang lớn H&M đã thâm nhập thị trường Viet Nam, đây là một brand lớn phân phối thời trang bình dân trên toàn cầu. Trước khi khi quyết định thâm nhập, các CEO đã đánh giá tiềm năng thị trường, họ quyết định đầu tư là lý do hoàn toàn thuyết phục chúng ta mạo hiểm khởi nghiệp trong lĩnh vực này.

Quay trở lại ý tưởng kinh doanh dịp Tết 2018, bán thời trang Hàn quốc chính hãng. Thực ra mà nói, ý tưởng này không mới, nhưng nhu cầu đối với hàng hàng hiệu có bảo đảm lại cao. Mỗi người tiêu dùng cho đến nay trên thị trường nước ta không có quá nhiều công cụ hay thông tin để chắc chắn 1 sản phẩm là của Hàn Quốc chính hãngthành ra, Lương đã mang yếu chính hãng làm điểm khác biệt trong ý tưởng này.

Người Việt like thời trang Hàn Quốc

Thời trang Trung Quốc có đặc điểm giá tốtbên cạnh đó lại không khiến người mua ưng ý về chất lượng so với thời trang Hàn Quốc. Lương đã hỏi 10 người bạn của mình “ Anh(chị) thích thời trang Hàn Quốc hơn hay thời trang Trung Quốc”, câu trả lời của họ là “Thích thời trang Hàn Quốc”.

Người Việt Nam thích thời trang Hàn Quốc, là bởi vì chất liệu và mẫu mã sản phẩm phù hợp với tư tưởng cái đẹp của người Việt. Điều này thể hiện qua quá trình truyền tải văn hóa âm nhạc, phim ảnh, cảnh sắc, sự tăng trưởng, văn hóa sống…

Khi bạn nghe ai đó nói “Tôi làm thiết kế cho một công ty Hàn Quốc”, ngay lập tức bạn sẽ có một cảm giác họ là người sang trọng, người lịch thiệp, đẳng cấp và quý phái. Nhưng nếu bạn nghe ai đó nói “ Tôi làm làm việc cho một doanh nghiệp Trung Quốc”, bạn sẽ có một loại cảm giác khác về người này.

Lương có 1 người bạn làm phiên dịch cho công ty Hàn Quốc, và 1 người bạn khác làm phiên dịch Tiếng Trung cho 1 doanh nghiệp Trung Quốc. Thu nhập của 2 người này chênh nhau một trời một vực. Người bạn làm tại doanh nghiệp Hàn Quốc thì mức thu nhập tới 30 triệu/tháng; nhưng người bạn làm phiên dịch cho công ty Trung Quốc chỉ có lương tới 15 triệu thì đã là cao rồi.

Rõ ràng, khi nói đến Hàn Quốc bạn có một thái độ thích thực sự đối với họ. Thời trang Hàn Quốc cũng không ngoại lệ, và quan trọng hơn nếu là mẫu mã hàng hiệu, người mua sẽ có sự hài lòng ở mức cao.

Làm mkt cho sản phẩm thời trang Hàn Quốc hàng hiệu

Đối với ý tưởng kinh doanh thời trang Hàn Quốc 2018-2019, 2020 này, Lương chỉ share một số định hướng làm mkt. Nếu bạn muốn hiểu về mkt thời trang, bạn có thể bình luận trong phần bình luận cho Lương.

bán hàng làm quà tặng

Quà tặng là hàng nhập khẩu trước nay vẫn là món phần quà hấp dẫn, người Việt có xu hướng xính ngoại ngày càng tăng, và thành ra quà tặng nhập khẩu được đánh giá là những món quà cao cấp. Chúng ta sẽ sử dụng chiêu này để bán sản phẩm của bạn.

Hãy biến shop hàng thời trang Hàn Quốc của bạn trở thành 1 nơi bán thời trang cao cấp, nơi mà những người nhiều tiền tặng quà cho nhau. Hoặc bạn tạo ra những website, có những tính năng thử đồ Trực tuyến, khiến cho web của bạn trở nên thông minh, khi người dùng truy cập website họ có thể biết được toàn bộ thông tin họ cần biết. Bạn hãy cung cấp cho họ mẫu mã, thiết kế, số đo, màu sắc, thậm chí là những chắc năng thực tế ảo, khiến khách hàng truy cập website của bạn không khác so với khi họ đến shop hàng trên phố.

Bán thời trang dựa trên hình thức quà tặng, sẽ là một hướng đi mới trên thị trường ngày nay. Hãy cố gắng nghĩ khác biệt để trở nên khác biệt.

dùng sức mạnh của sự thật thà

Có nhiều trường hợp KH muốn mua hàng nhập khẩu, không những thế doanh nghiệp cung cấp hàng tại Việt Nam không sale thật, thay vào đó là hàng hóa giả. Ví dụ brand khăn lụa Khaisilk đã bị khách phát giác là bán hàng Trung Quốc thay vì khăn lụa nội địa Viet Nam.

Những vụ Scandal này khiến người tiêu dùng mất lòng tin ở các doanh nghiệp có brand, và tên tuổi trên thị trường. Điều này làm cho sự thật thà trở thành một thứ “đặc sản” được KH săn lùng.

Nếu bạn sử dụng sự thật thà để thiết lập thương hiệu, có thể bạn trở thành thương nhân vỹ đại nhất hành tinh. Không điều gì không thể xảy ra, trừ phi bạn không làm.

Nói toàn bộ quá trình nhập hàng cho khách hàng biết

Lương biết 1 ông anh năm trên 40 tuổi, là người hoạt động trong lĩnh vực Du lịch, khách hàng chủ yếu là người ngoại quốc đến VN. Nhưng dạo gần đây ông chuyển qua ngành nghề phân phối hàng hóa nhập khẩu, bán tại VN.

Hoạt động kinh doanh của ông anh này, thì chỉ có 1 điểm khác biệt đó là ông ấy all hành trình nhập khẩu hàng của mình từ nước ngoài về VN. Điều này khiến người chú ý trở nên hứng thú, họ tin tưởng ông ấy nhiều hơn.

Sẽ rất khó khăn để công khai nguồn hàng, tuy nhiên bạn đang bán 1 thứ sản phẩm thời trang Hàn Quốc có gắn mác “Chính hãng”, hãy khiến KH cảm thấy bạn đang cố gắng cho KH biết, họ đã lựa chọn đúng nơi để mua hàng hàng hiệu, tốt nhất, thêm vào nhất.

4, Đồ ăn online- Ý tưởng kinh doanh ngày Tết hót trong giai đoạn 2018-2020.

4 y tuong kinh doanh do an vat 5 - Xem ngay tất tần tật các ý tưởng kinh doanh hái ra tiền hiện nay (Phần 2)

Kinh doanh đồ ăn online là mẹo kinh doanh nhỏ được ưa chuộng trong mấy năm nay, và dự báo sẽ vẫn tiếp tục hót trong 3-4 năm tới đây. Bởi xu hướng sử dụng đồ ăn sẵn của người Việt Nam đang tăng dần, đó là lý do tại sao số lượng cửa hàng ăn nhanh tăng mạnh tại Sài Gòn, và Hà Nội.

Do vẫn có xu hướng tăng trưởng mạnh, thành ra Lương đã liệt kê ý tưởng vào chủ đề Mùa đông và cận Tết năm 2018 kinh doanh gì, buôn bán gì này. Nhưng phương pháp kinh doanh này, Lương đã viết trong nhiều đề tài, bạn đến ô tìm kiếm trên Blog website, và gõ cụm từu “Đồ ăn online”, “Thức ăn online”. Và Lương sẽ không nói lại ý tưởng này nữa, chúng ta sang ý tưởng thứ 5.

5, Gần tết 2018 kinh doanh gì: Dịch vụ giúp việc

Vào những ngày Tết và cận Tết bạn có thể kiếm được 20 triệu-50 triệu nhờ dịch vụ này, những người chuyên nghiệp có thể kiếm được hàng trăm triệu đồng từ việc cung cấp nhân sự làm dịch vụ giúp việc.

Đối với những ngày thông thường, dịch vụ giúp việc có đơn giá từ 50.000 VNĐ- 80.000 VNĐ/ giờ, nhưng nếu vào ngày tết, KH có thể sẵn sàng trả 100.000 VNĐ-150.000 VNĐ mỗi giờ làm việc. Nếu tính phí theo ngày, có thể bạn sẽ kiếm được 600.000 VNĐ/ngày/1 lao động giúp việc ngày tết. Trong 5 ngày Tết bạn có thể thu về 3.500.000 VNĐ/1 lao động.

Giả sử bạn có 30 nhân sự lao động phân phối cho 30 KH, vậy thì số tiền bạn thu về trong 5 ngày sẽ bằng: 3.500.000*30 = 105.000.000 VNĐ. Nhưng bạn có chấp nhận sẽ chỉ có 30 KH không ạ ?

Đối với mặt hàng kinh doanh dịp Tết thu lãi cao này, chúng ta sẽ có một số việc cần làm:

– Thuê nhân viên lao động. Những người này sẽ giúp bạn đến nhà khách hàng dọn dẹp, vệ sinh, giúp gia chủ làm việc.

– xây dựng cộng đồng/diễn đàn/website nhằm thu hút sự chú ý của KH.

Bạn có thể vào những forum phụ nữ, web skill sống, tổ chức hội thảo… để quảng bá dịch vụ giúp việc. Có thể KH sẽ không sử dụng dịch vụ của bạn ngay tức thì, tuy nhiên khi “Nước đến chân”, họ sẽ nhảy và gọi điện cho bạn.

– Thực hiện và kết hợp nhiều hình thức quảng bá khác nhau, nhằm gia tăng sự nhận biết của KH đối với dịch vụ của bạn.

– Tư vấn/tận tụy với KH

khách hàng hiểu rằng chúng ta đang cố tăng giá dịch vụ giúp việc trong những ngày cận Tết, thành ra sự tận tụy/nhiệt tình tư vấn của nhân sự sale đối với khách là điều cần thiết. Động thái này có hiệu quả trong việc xoa dịu và kết nối thân thiện với khách hàng.

– Chăm sóc và cám ơn KH.

Bạn hãy nhớ rằng, người đã dùng dịch vụ giúp việc 1 lần, có thể sẽ trở thành những người khách hàng trung thành. Trong tới, họ có thể sẽ thuê giúp việc cố định, hãy kết nối và chăm sóc họ tốt hơn.

Nguồn : http://bytuong.com/y-tuong-kinh-doanh/mua-dong-va-can-tet-2018-kinh-doanh-gi-ban-gi-ngay-tet.html

Phong bao lì xì tết

26219909 496532797413901 8143887215967607920 n - Xem ngay tất tần tật các ý tưởng kinh doanh hái ra tiền hiện nay (Phần 2)26196114 496532810747233 5363751351229484709 n - Xem ngay tất tần tật các ý tưởng kinh doanh hái ra tiền hiện nay (Phần 2)

Bao lì xì với nội dung ngộ nghĩnh là mặt hàng hot trend bán chạy nhất vào dịp Tết năm nay. Bạn có thể dễ dàng tìm nguồn hàng này tại các group nguồn hàng trên Fb, chỉ cần đăng tin tìm nguồn chắc chắn sẽ có người liên hệ bạn.

Kinh doanh hoa quả sấy khô

26169342 1523006071146669 3204101692348287827 n - Xem ngay tất tần tật các ý tưởng kinh doanh hái ra tiền hiện nay (Phần 2)

Những năm gần đây, trái cây sấy khô ngoại nhập đã trở nên vô cùng thân thuộc với người tiêu sử dụng Viet Nam, đặc biệt là vào dịp Tết đến xuân về. Nếu giống như trước đó, những loại trái cây sấy này thường được bán trong các siêu thị lớn, các shop bánh kẹo ngoại thì hiện giờ chúng còn được bán tràn lan ở các trang kinh doanh online trên mạng.

Kinh doanh cây cảnh trưng ngày Tết

26168495 1528249777293096 3217073388510847815 n - Xem ngay tất tần tật các ý tưởng kinh doanh hái ra tiền hiện nay (Phần 2)

Cây cảnh mini không chỉ có tác dụng trang trí làm mới không gian gia đình mà nó đã trở thành một “phụ kiện” để làm đẹp cho căn phòng làm việc, cây cảnh mini cũng được nhiều người chọn làm quà tặng vừa đẹp vừa rẻ lại vừa sang,… Ngoài tác dụng trang trí cây cảnh bình thủy sinh mini còn đưa nhiều ý nghĩa về phong thủy. Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến hành vi mua hoa cây cảnh mini để trưng trong phòng đặc biệt là vào dịp Tết này.

Có thể thấy các loại cây bán chạy nhất hiện này là: cây vạn lộc, phất lộc, ngọc ngân, kim tiền… Những loại cây mang ý nghĩa về tiền nong và sự giàu có được rất nhiều người chọn lựa. vì vậy bạn cũng phải là người biết về các thông tin này để có thể đưa ra thông tin tư vấn cho KH.

Kinh doanh đặc sản vùng miền

26231094 1059881260820093 5073634161282829019 n - Xem ngay tất tần tật các ý tưởng kinh doanh hái ra tiền hiện nay (Phần 2)

thịt trâu gác bếp – đặc sản vùng tây bắc

Đặc sản thì có rất nhiều loại của nhiều vùng miền khác nhau, khi đã chọn kinh doanh mặt hàng này, điều trước nhất bạn phải ghi nhớ đó là chỉ chọn những sản phẩm độc, mới lạ, chưa được bán rộng rãi bên ngoài cũng giống như bán online qua mạng. Vì tâm lý tò mò mong muốn dùng thử nên khách sẽ đặt hànggiống như vậy bạn đã thành công lôi kéo được khách hàng.

Các món đặc sản bạn có thể tham khảo đó là tôm chua Huế, giống như thịt trâu gác bếp, nem chua Thanh Hóa, bưởi Đoan Hùng, chả mực Quảng Ninh, nho xanh Ninh Thuận, bơ sáp Đắk Lắk, Cam Canh, nước mắm Phú Quốc, bưởi Năm Roi, chè Thái Nguyên, bánh pía Sóc Trăng,… rất được đông đảo người tiêu dùng ưa thích.

Với những mặt hàng này, bạn có thể khởi đầu kinh doanh bằng mẹo mở một shop trên Fb và truyền bá sản phẩm của mình bằng hướng dẫn chạy ads Fb hoặc kinh doanh trên nick cá nhân của mình. Bạn có thể tham khảo phần mềm Simple Fb và Simple quảng cáo của ATPSoftware để tăng tốc sale trong dịp cận Tết này nhé!

26169716 10210766904276951 3764407015010342794 n - Xem ngay tất tần tật các ý tưởng kinh doanh hái ra tiền hiện nay (Phần 2)

Bánh tét Trà Vinh

Trai cay thap cam say da lat - Xem ngay tất tần tật các ý tưởng kinh doanh hái ra tiền hiện nay (Phần 2)

Trái cây thập cẩm sấy Đà Lạt

Kinh doanh rượu Tết

26168164 390807588035697 287188043639195718 n - Xem ngay tất tần tật các ý tưởng kinh doanh hái ra tiền hiện nay (Phần 2)

Rượu làm món quà biếu Tết rất ý nghĩa

Rượu nội-ngoại nhập luôn là món quà hết sức ý nghĩa để dành tặng cho sếp, cộng sự hay bà con trong gia đình. cho nên nhu cầu mua rượu làm quà biếu sẽ tăng đột biến vào thời gian cận Tết. Bạn có thể bán tốt trên website hoặc Facebook cá nhân của mình ( vì rượu bị cấm chạy quảng cáo trên Facebook)

Kinh doanh linh chi, hồng sâm

26195986 2059609317615778 5954653793155463621 n - Xem ngay tất tần tật các ý tưởng kinh doanh hái ra tiền hiện nay (Phần 2)

Bên cạnh rượu, các mặt hàng về điều trị sức khỏe cũng được người tiêu sử dụng để ý đặc biệt là các bà nội trợ.

Sản phẩm đến từ hồng sâm linh chi giúp tăng cường sức khỏe, chống lão hóa, support tăng cường tính năng gan, mật, tăng khả năng tập trung, ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả. Đây sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa để dành tặng cho ông bà, cộng sự hay bạn bè.

Những mặt hàng này bạn có thể quảng cáo trên Fb và nhắm chọn vào các đối tượng là dân văn phòng tại các thành phố lớn giống như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng,…Để gấp rút tiếp cận các đối tượng này bạn có thể tham khảo giải pháp Siêu target hỗ trợ thu hệp tệp ads Fb của ATPSoftware tên là Simple ads.

Kinh doanh áo dài phương pháp tân

26195419 10155955617398349 5300952440052603624 n - Xem ngay tất tần tật các ý tưởng kinh doanh hái ra tiền hiện nay (Phần 2)

Chắc chắn các chị em ai cũng mong muốn làm mới mình trong năm mới với những shoot hình bên cạnh câu đối đỏ, nhành hoa mai và diện bộ áo dài hướng dẫn tân mới nhất. Đây là lúc các chị em săn các mẫu áo dài hot để mặc du xuân.

Kinh doanh dịch vụ làm đẹp, spa mỹ phẩm

26757900 1519966431391681 5273089789418930502 o - Xem ngay tất tần tật các ý tưởng kinh doanh hái ra tiền hiện nay (Phần 2)

Kinh doanh dịch vụ làm đẹp spa mỹ phẩm

Nhu cầu làm đẹp dịp cận Tết tăng gấp 300% so với ngày thường. Đặc biệt là các dịp vụ làm tóc, giảm cân, trẻ hóa da,… Đây là dịp các cửa hàng Spa thẩm mỹ viện tăng cường hoạt động ads để lôi kéo khách hàng.

luu y khi mua thuc pham chuc nang 04 - Xem ngay tất tần tật các ý tưởng kinh doanh hái ra tiền hiện nay (Phần 2)

Thực phẩm tính năng hỗ trợ giảm cân, trị mụn (Ảnh minh họa)

Trên là top các mặt hàng bán chạy mùa Tết, sau khi đã có cho mình một sản phẩm tốt bước tiếp theo là bạn cần tìm thị trường cho mình. Bạn có thể bán hàng trên website hoặc tạo một fanpage bán hàng trên Facebook và chạy quảng cáo đến đúng đối tượng KH. Nếu bạn cần tiếp cận KH nhanh, có được kết quả sớm, bạn có thể cần đến các giải pháp mkt online của ATPSoftware.

Xem thêm:

Tất tần tật các ý tưởng kinh doanh cho đến nay – Phần 2

Tất tần tật các ý tưởng kinh doanh ngày nay – Phần 3

 

Share this post


Cẩm nang kinh doanh hay cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ BỘ PHẦN MỀM MARKETING

7 ngày trải nghiệm bộ phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

Đặt mua