Rate this post

Vulcan Augmetics trở thành đại diện Việt Nam đầu tiên tham gia cuộc thi quốc tế The Venture để giành giải thưởng một triệu USD.

Blue Venture Award 2018 – cuộc thi nhằm tìm kiếm và kết nối các tổ chức Social Startup, tức các dự án khởi nghiệp doanh nghiệp xã hội, doanh nghiệp khởi nghiệp có ảnh hưởng mạnh mẽ lên đời sống xã hội – vừa khép lại với chiến thắng chung cuộc thuộc về Vulcan Augmetics.

Đại diện Trịnh Khánh Hạ cho biết, startup ấp ủ sứ mệnh “tái sinh” cho người khuyết tật bằng các module tay chân giả giá rẻ, hướng đến mục tiêu giúp 38 triệu người khuyết tật có việc làm. Vulcan là mô hình khá non trẻ, chỉ mới đầy một tuổi vào thời điểm bước vào cuộc thi. Khánh Hạ nói rằng công ty muốn nhanh chóng mang đến những sản phẩm công nghệ giá rẻ, chứng minh rằng Việt Nam có khả năng sử dụng công nghệ cao để giúp ích cho con người.

Đại diện Trịnh Khánh Hạ của Vulcan Augmetics giới thiệu tay giả giá rẻ của công ty
Đại diện Trịnh Khánh Hạ của Vulcan Augmetics giới thiệu tay giả giá rẻ của công ty

Giải nhì cuộc thi thuộc về Mekong Coconut. Hoàng Thủy – Đại diện công ty cho biết, tác động xã hội cốt lõi của startup là giúp gia tăng doanh thu cho nền nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long, giảm thiểu lượng carbon nhờ việc mở rộng quy mô trồng dừa, gia tăng doanh thu cho người nông dân và giảm thiểu bạo lực gia đình. Giai đoạn 2020 – 2025, Mekong Coconut đặt mục tiêu doanh thu 100.000 USD, tăng trưởng 100-200% mỗi năm.

Trong khi đó, giải ba thuộc về dự án Enablecode, cung cấp giải pháp đào tạo kỹ năng công nghệ thông tin cho người khuyết tật. Bốn năm qua, Enablecode đã giúp gần 100 người khuyết tật có việc làm và khẳng định năng lực của họ với xã hội thông qua đào tạo, dạy nghề, thực hiện dự án lập trình với các công ty nước ngoài. Hiện tại, công ty đang có 6 programmer là người khuyết tật. Nguyễn Vy – Đại diện dự án chia sẻ tham vọng đạt doanh thu 400.000 USD vào năm 2019.

Blue Venture Award 2018 khởi động từ ngày 15/10/2018, nhận được khoảng 100 hồ sơ tham gia. Ban tổ chức chọn ra 10 Social Startup chất lượng nhất để nghe trình bày trực tiếp. Sau đó, 5 đội xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết, thuyết trình hoàn toàn bằng tiếng Anh trước hội đồng ban giám khảo. Mỗi đại diện có 10 phút thuyết trình và 15 phút hỏi đáp.

Khép lại vòng thi tại Việt Nam, quán quân Vulcan Augmetics sẽ tham dự vòng thi quốc tế The Venture được tổ chức vào tháng 5/2019 tại châu Âu, với cơ hội giành tổng giải thưởng một triệu USD.

Nguồn: Doanhnhanplus

 

Share this post


Cẩm nang kinh doanh hay cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ BỘ PHẦN MỀM MARKETING

7 ngày trải nghiệm bộ phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

Đặt mua