Thẻ Heading trong seo những điều seoer cần biết

Rate this post

Thẻ Heading trong seo là gì? Nó đóng vài trò gì đối với seo? 2 Trong rất nhiều các câu hỏi được nhiều dân SEO tìm kiếm ngày nay. Qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin đến độc giả, cùng tham khảo nhé.

Thẻ Heading trong SEO là gì?

Thẻ Heading trong seo
Thẻ Heading trong SEO là gì?

Trước khi nghiên cứu hướng dẫn sử dụng heading cho nội dung bài đăng, ta cần biết heading là gì. Thẻ Heading trong seo chia thành: H1, H2, H3, H4… với thứ tự ưu tiên giảm dần. Đây chính là các thẻ được dùng nhiều để tối ưu website, nhấn mạnh nội dung của chủ đề nói đến trong bài đăng.

Có thể tưởng tượng heading trong seo giống như một cuốn sách. H1 sẽ là tựa đề cuốn sách, H2 và H3 sẽ là tiêu đề từng chương. Các mục lục nhỏ hơn sẽ tiếp nối bằng các thẻ Heading khác.

Xem thêm: Lê Nam VietMoz – Không thể để doanh nghiệp SME điêu đứng bởi gói SEO tiền tỷ

Vì sao dùng thẻ Heading?

Thể hiện cấu trúc bài đăng

Heading được ví như người dẫn đường cho độc giả xuyên suốt bài đăng. Heading giữ công dụng chỉ ra cho người coi biết được phần đó, đoạn văn đó nói về topic gì và giúp họ tìm lại mạch dẫn của câu chuyện nếu như họ lỡ lan man “đi lạc” trong mớ thông tin quá dày đặc.

Heading cần bảo đảm chứa đựng thông tin thu hút người sử dụng. Các tác giả thường sử dụng heading như một công cụ mồi nhử, khiêu khích sự tò mò của độc giả để họ đọc tiếp phần sau của câu chuyện. Tuy vậy, cần chú ý rằng trọng tâm của heading nên dồn vào thông tin trong bài và cần bảo đảm dễ đọc, dễ hiểu.

Cải thiện năng lực đến gần hơn

Cấu trúc heading đặc biệt đối với khả năng tiếp cận, đặc biệt đối với đối tượng độc giả gặp trở ngại về thị lực. Do heading có dạng HTML có thể screen reader (một ứng dụng phần mềm giúp xác định và giải thích những gì đang được hiển thị trên màn hình) có khả năng hiểu cấu trúc bài đăng và đọc to lên để đối tượng bạn đọc trên quyết định có có thể đọc toàn bài đăng hay không.

Screen reader còn có công dụng nhảy từ heading này sang heading khác, giúp đỡ việc điều hướng cho bạn đọc. Việc tăng khả năng tiếp cận cho nhiều đối tượng độc giả cũng vô cùng có lợi cho seo.

Tăng sức mạnh SEO

Dùng heading hỗ trợ cải thiện chất lượng bài viết, giúp bạn đọc dễ theo dõi và kiểm soát thông tin đấy, giúp nâng cao sức mạnh cho SEO. Heading còn hỗ trợ bạn làm nổi bậc từ khóa quan trọng (và từ đồng nghĩa của nó), đồng thời làm rõ thông tin mà trang truyền tải. Tuy vậy cần lưu ý rằng đừng nên quá sử dụng quá nhiều sẽ khiến bài đăng trông không đủ tự nhiên.

Muốn đặt heading đúng cách, trước hết bạn phải quan tâm đến độc giả. Khi heading làm tốt vai trò phân chia cấu trúc bài viết, hướng dẫn rõ nội dung từng phần, tức là đang giúp người coi giản đơn nắm bắt bài viết. Điều này đồng nghĩa mang lại ích lợi lớn cho seo.

Cách tìm và kiểm duyệt heading của site

Thẻ Heading - Cách xây dựng cấu trúc nội dung chuẩn SEO | TopOnSeek
Cách tìm và kiểm duyệt heading của site

Trước hết bạn cần check coi có bao nhiêu thẻ heading mỗi loại và xếp cụ thể ở những vị trí nào, với thông tin là gì. Để làm Việc này cần sử dụng một vài công cụ SEO hợp lý. Có 2 cách: tìm trong mã nguồn hoặc dùng công cụ SEO.

Tìm heading trong phần mã nguồn của trang

Thẻ Heading trong seo bạn có khả năng kiểm duyệt phần này khá giản đơn mà không cần học về lập trình web. Trên trang đang coi, hãy nhấp chuột phải vào vị trí chỗ trống bất kỳ, rồi chọn View Page Source (với trình duyệt Chrome) sẽ mở phần Source Code.

Trên trang mã nguồn này, hãy tìm các thẻ. Nếu như không quen có khả năng bạn sẽ thấy hơi rối khi nhìn mã code. Đến công đoạn này, hãy nhấn Ctr+F và gõ tên để tìm từng thẻ.

Bí quyết này sẽ quan sát được chi tiết phần mã nguồn nhưng nhiều thông tin nên sẽ bị rối. Bên cạnh đó, do các thẻ heading nằm xen vào với các thẻ và yếu tố khác nên cũng khó nhận hiểu được cấu trúc tổng thể của các thẻ Heading.

Xem thêm: Backlink Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Backlink Trong Seo

Xem trực tiếp trên trang bằng công cụ SEO

Có một vài công cụ SEO giúp kiểm duyệt thẻ Heading.

Bằng SEO Quake

Đây chính là addon có khả năng set up trên FireFox hoặc Chrome.

Vào SEOquake => DIAGNOSIS => Headings => View others

Hậu quả sẽ hiển thị như sau:

Trong trang kết quả hiển thị mở riêng, bạn sẽ thấy tất cả danh sách thẻ heading có trong trang. Công cụ này sẽ báo lỗi (Error) hoặc cảnh báo (Warning) nếu việc sắp xếp các thẻ không đúng.

Ví dụ: thiếu các thẻ chính h1, h2, h3 hoặc có đủ nhưng bố trí không đúng trật tự.

Bạn cần căn cứ vào điểm này để chỉnh sửa nội dung thẻ heading cho hợp nhất.

Bằng web Developer

Thẻ Heading - Cách xây dựng cấu trúc nội dung chuẩn SEO | TopOnSeek
Bằng web Developer

Thẻ Heading trong seo đây là một công cụ dành cho nhà phát triển, cũng là dạng addon cài đặt trên trình duyệt Chrome. Bạn có thể tải về và cài đặt để dùng.

Bí quyết cài đặt và thực hiện như sau:

Web Developer -> Tab Outline -> Outline headings.

Có khả năng nhìn trên trang website có mặt các thẻ heading đúng như vị trí dòng nội dung của thẻ.

Xem thêm SEO OnPage Là gì? Tối Ưu SEO OnPage Hiệu Quả

Qua bài viết trên của Alosoft.vn đã cung cấp các thông tin về thẻ Heading trong seo những điều seoer cần biết. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( www.huongnghiepaau.com, www.vietnetgroup.vn, … )

Đặt mua

Scroll to Top