Thuật ngữ web CSS những điều bạn cần biết

Rate this post

Thuật ngữ web CSS một ngôn ngữ được dùng để miêu tả bố cụ và giao diện và định dạng của một trang website. Qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin đến độc giả, cùng tìm đọc nhé.

Thuật ngữ website CSS

Thuật ngữ web CSS
Thuật ngữ website CSS
 • CSS là gì? Đây là một loại từ chuyên môn Kỹ thuật và công nghệ nghĩa là CSS là CSS. Đây chính là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ CSS – một thuật ngữ thuộc group Internet Terms – Công nghệ thông tin.Độ phổ biến(Factor rating): 5/10Viết tắt của “Cascading Style Sheet.” Cascading style sheets được dùng để định dạng bố cục của trang website. Chúng có thể được sử dụng để chọn lựa cách điệu văn bản, kích thước bảng, và các khía cạnh khác của trang website mà trước đây chỉ có thể được khái niệm trong HTML của trang.
 • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực .

Đây chính là thông tin Thuật ngữ CSS theo chủ đề được làm mới tiên tiến năm 2021.

Xem thêm: Top 10 Công cụ tối ưu hóa trang Website

CSS hoạt động như thế nào?

Bạn đã hiểu sâu CSS là gì? Vậy cách công việc của CSS như thế nào? Khi trình duyệt web muốn hiển thị một tài liệu (document), nó phải kết hợp thông tin của tài liệu đó với thông tin về style. Trình duyệt web sẽ giải quyết tài liệu theo một số giai đoạn như đã được lên danh sách bên dưới. Đây chỉ là một công thức cực kì đơn giản xảy ra khi một trình duyệt web tải một trang web và các trình duyệt web không giống nhau sẽ giải quyết các bước này theo những cách khác nhau. Tuy nhiên toàn bộ đều có một số quy trình chung sau:

 1. Trình duyệt tải HTML
 2. Chuyển đổi HTML thành *DOM (Mô hình đối tượng tài liệu). DOM đại diện cho tài liệu trong bộ nhớ của máy tính.
 3. Sau đó, trình duyệt sẽ tìm nạp hầu hết các tài nguyên được liên kết với tài liệu HTML, ví dụ hình ảnh và video được nhúng … và được Kết hợp với CSS. JavaScript có thể được giải quyết sau một chút trong quá trình này và con người sẽ không đề cập về nó ở đây để giữ cho Tất cả mọi thứ đơn giản hơn.
 4. Trình duyệt web đo đạt cú pháp CSS đã tìm nạp và bố trí các quy tắc không giống nhau theo loại Selector (bộ chọn) của chúng thành các “nhóm” không giống nhau, ví dụ: element, Class, ID,… Dựa trên các selector được tìm thấy, nó sẽ tìm ra các quy tắc nào nên được áp dụng cho các nút nào trong DOM và đính kèm style cho chúng theo yêu cầu (bước trung gian này được gọi là render tree – cây kết xuất).
 5. Render tree được sắp đặt trong cấu trúc mà nó sẽ hiển thị sau khi các quy tắc đã được áp dụng cho nó.
 6. Phần visual display (hiển thị trực quan) của trang có thể được hiển thị trên màn hình (giai đoạn này được gọi là Painting).

*DOM có cấu trúc giống như cây. Mỗi phần tử, tính chất và đoạn văn bản trong ngôn ngữ đánh dấu sẽ trở nên một nút DOM trong cấu trúc cây. Các nút được lựa chọn bởi sự kết nối của chúng với các nút DOM khác. Một số phần tử là cha mẹ của các nút con và các nút con có anh/chị em.

Ba phương pháp nhúng CSS cho HTML

Tự học CSS và HTML ;)
Ba phương pháp nhúng CSS cho HTML

Sau khi đã hiểu rõ CSS là gì và cách công việc của CSS. Hãy cùng tiếp tục cân nhắc ba phương pháp áp dụng CSS vào tài liệu, bao gồm:

 • External Style sheet
 • Internal Style sheet
 • Inline Styles

Xem thêm :Top 7 web bán hàng lớn nhất Việt Nam

External Style sheet

Thuật ngữ web CSS External Style sheet chứa CSS trong một file riêng biệt có phần mở rộng .css. Đây là phương pháp phổ biến và có ích nhất để đưa CSS vào một tài liệu. Bạn có khả năng liên kết một tệp CSS với nhiều trang website, tạo kiểu cho tất cả chúng bằng cùng một stylesheet CSS. Cách này tốt lên rất tốt thời gian tải trang.

Bạn có khả năng tham chiếu external CSS stylesheet từ phần element

My CSS experiment

Hello World!

This is my first CSS example

file CSS stylesheet có khả năng trông tương tự như sau:

h1 
 color: blue;
 background-color: yellow;
 border: 1px solid black;

p 
 color: red;

tính chất href của element

cần tham chiếu đến một tệp trên hệ thống file của bạn. Trong ví dụ trên, tệp CSS nằm trong cùng thư mục với tập tin HTML, tuy nhiên bạn có thể đặt nó ở một nơi khác và điều chỉnh đường dẫn. Phía dưới là ba ví dụ:

Internal Style CSS

Internal stylesheet nằm trong tài liệu HTML. Để tạo một internal stylesheet, bạn đặt CSS bên trong elemnt

Hello World!

This is my first CSS example

Trong một vài trường hợp, các internal stylesheets có khả năng hữu ích.

Thuật ngữ web CSS nhưng đối với các website có nhiều page, internal stylesheets lại là bí quyết làm kém hiệu quả. Để áp dụng kiểu CSS thống nhất cho nhiều trang bằng việc sử dụng internal stylesheets, bạn nên có một internal stylesheets trong mỗi trang web sẽ dùng kiểu đấy. Với CSS trong internal stylesheets, việc điều chỉnh kiểu đơn giản cũng có khả năng tạo nên nguy cơ đòi hỏi chỉnh sửa nhiều trang website.

Inline CSS

Get started with viewing and changing CSS - Microsoft Edge Development | Microsoft Docs
Inline CSS

Inline styles là các khai báo CSS tác động đến một phần tử HTML duy nhất, được chứa trong thuộc tính

Xem thêm :Dịch vụ tăng view youtube ở đâu chất lượng và giá rẻ – HACKLIKE5758

Qua bài viết trên của Alosoft.vn đã cung cấp các thông tin về thuật ngữ web CSS những điều bạn cần biết. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( www.hostinger.vn, genshinimpactmobile.com, … )

Đặt mua

Scroll to Top