Tìm hiểu về Breadcrumbs và những cách sử dụng hiệu quả

Posted by: nguyen hiep Category: Kiến thức SEO - Google Adword Post Date: 27/04/2022 543 Lượt view
Rate this post

Tìm hiểu về Breadcrumbs không nhiều Seoer, Marketer chú ý đến và có nhiều bạn newbie chưa biết về Breadcrumbs. Vậy Breadcrumbs là gì? Qua nội dung sau đây sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung đến bạn đọc, cùng tham khảo nhé.

Tìm hiểu về Breadcrumbs

Tìm hiểu về Breadcrumbs cho người mới

Tìm hiểu về Breadcrumbs

Breadcrumb là 1 tập hợp những liên kết giúp người dùng lựa chọn vị trí hiện tại của mình trong cấu trúc site. Thuật ngữ này gắn với câu chuyện cổ Grimm: Hansel và Gretel, trong đó 2 đứa trẻ đã rải những mẩu bánh mỳ vụn (breadcrumb) dọc đường để tìm về nhà.

Đây cũng chính là nhiệm vụ của breadcrumb trong User Experience của site và seo. Trong một website có cấu tạo khó khăn hoặc chứa nhiều thông tin, breadcrumb navigation là một cách hiệu quả để giúp người dùng định vị vị trí trong site và giúp việc di chuyển giữa các trang thuận tiện hơn.

Xem thêm Hướng Dẫn Tối Ưu Hóa Fanpage Facebook Chuẩn Seo

Breadcrumb có vai trò gì trong SEO?

Breadcrumb tiện dụng với người dùng

– Dễ dàng sử dụng cho người dùng: Breadcrumb là công cụ hỗ trợ để người sử dụng điều hướng một trang website. Đối với một site lớn với nhiều thông tin, breadcrumb giúp người sử dụng định vị bản thân so với cấu trúc toàn site

– Giảm số click và thực hành các bước để quay trở lại các trang cấp cao: Thay vì sử dụng nút “Back” hoặc top menu của site để quay quay lại trang cấp cao hơn, người dùng có thể dùng breadcrumb và dễ dàng di chuyển đến các category hoặc tổ chức cao hơn trong site

– Giảm bounce rate: Các điều hướng của breadcrumb là một giải pháp hữu hiệu để khuyến khích khách truy cập kiểm duyệt thông tin của một site Khi mà đã coi trang mục tiêu hướng đến. Các liên kết của breadcrumb sẽ dẫn người dùng đến các phân trang khác và cung cấp những nội dung liên quan. Điều này giúp làm giảm tỷ lệ thoát trang nói chung.

Breadcrumb có công dụng quan trọng với SEO

Cực kì nhiều người làm SEO sử dụng breadcrumb như một bí quyết tăng lượng anchor text có gắn từ khóa trên website; tuy nhiên nếu như bị lạm dụng, kĩ thuật này có thể làm giảm UX (trải nghiệm người dùng), và Điều này thì chưa bao giờ là tốt.

Quan trọng hơn, trong một vài hoàn cảnh, breadcrumb của bạn có biểu hiện lên trên kết quả của tìm kiếm (SERPs), tăng năng lực người dùng click vào kết quả của bạn giữa những kết quả tìm kiếm khác

Vai trò của Breadcrumbs trong SEO là gì?

9 Mẹo Breadcrumb để Làm cho Trang web của Bạn Điều hướng Dễ dàng hơn [+ Examples]

Vai trò của Breadcrumbs trong SEO là gì?

Breadcrumbs hỗ trợ cải thiện UX

Breadcrumbs giúp người dùng điều hướng trang website đơn giản hơn – và chúng khuyến khích người dùng di chuyển qua các phần còn lại của site.

Ví dụ: giả sử bạn muốn nghiên cứu thêm về Nestle.

Bạn truy cập trang website của họ và đến trang lịch sử doanh nghiệp Nestle. Sau đấy, bạn có thể dùng đường dẫn của họ để giản đơn điều hướng quay lại trang giới thiệu về chúng tôi, Lịch sử hoặc thậm chí trang chủ của họ.

Đó là một cách có ích để giúp người sử dụng dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, đặc biệt đối với các website có cấu trúc khó khăn và lượng thông tin lớn, breadcrumbs không chỉ giúp người dùng định vị vị trí bản thân so sánh với toàn thể site mà còn giúp giữ chân họ lâu hơn.

Cải thiện thứ hạng trang web

Tìm hiểu về Breadcrumbs rất tốt cho trải nghiệm người sử dụng, nhưng không dừng lại ở đó, nó còn khiến các công cụ tìm kiếm như Google hài lòng. Nếu bạn đang đạt được cả 2 điều này với Breadcrumbs, thì chúc mừng bạn, bạn đang seo tương đối tốt cho website của mình đó.

Theo Google, họ dùng breadcrumbs để chia loại và ngữ cảnh hóa nội dung. Còn nhớ năm 2018, Google đã thêm breadcrumbs vào các trang kết quả tìm kiếm, khiến nó trở thành một trong những yếu tố thứ hạng đặc biệt hơn bao giờ hết.

Breadcrumbs trong SERPs cũng giúp người sử dụng hiểu vị trí của trang đấy trên trang web của bạn, do đó, đó là một thắng lợi kép cho SEO.

Breadcrumbs đặc biệt có ích cho các trang website của các đơn vị/ tổ chức có chi nhánh hoặc cơ sở theo từng địa phương hoặc vùng miền, chẳng hạn như văn phòng luật sư hoặc nhà hàng.

Một nghiên cứu điển hình gần đây cho thấy việc khai triển breadcrumbs cho những trang website dạng này đã giúp họ có được 10 vị trí thứ hạng đầu tiên trên trang kết quả của Google.

Xem thêm 15 Công cụ Content Marketing cần thiết nhất để sử dụng trong năm 2019

Giảm tỷ lệ thoát, tăng tỷ lệ giữ chân người dùng

Phần trăm thoát có khả năng không đơn giản là một yếu tố thứ hạng trực tiếp, tuy nhiên nó vẫn phần nào ảnh hưởng và định hướng tới seo.

Thêm vào đấy, tỷ lệ thoát cao có khả năng chỉ ra các điểm với UX – những vấn đề mà breadcrumbs có thể giúp xử lý.

Giả sử bạn đang tìm kiếm một đôi bốt mới trên Zappos. Bạn tìm thấy đôi này, nhưng không phải style mà bạn đang tìm kiếm. Sử dụng breadcrumbs của Zappos sẽ giúp bạn dễ dàng điều hướng trở lại danh mục trước đây và tìm một đôi bốt khác.

Breadcrumb gồm những loại nào?

Như tôi đã nói, Breadcrumb có vô số loại. Nên ở đây, con người sẽ xét theo từng khía cạnh cụ thể, hỗ trợ bạn hiểu rõ hơn Breadcrumb.

Góc nhìn kỹ thuật về Breadcrumb

Breadcrumb navigation design: what you need to know - Justinmind

Góc nhìn kỹ thuật về Breadcrumb

Tìm hiểu về Breadcrumbs trước khi cân nhắc tính khả thi của Breadcrumb, bạn phải tìm hiểu sự khác biệt của tính kỹ thuật về khía cạnh sites structure và URL structure.

Một chiến lược chi tiết cho Breadcrumb, sẽ cung cấp cho bạn đưa rõ ra câu trả lời đúng đắn tại thời điểm đặc biệt như:

  • Có thể chọn Consistent Breadcrumb Trail (Breadcrumb Trail nhất quán) hay Inconsistent Breadcrumb Trail (Breadcrumb Trail không nhất quán)?
  • Khi khai triển nên dùng unique URLs cho từng mặt hàng hay nhiều URL cho category?
  • User Path (Đường dẫn người dùng) có đồng bộ với Breadcrumb Trail không?

Xem thêm :Top những dịch vụ uy tín chất lượng tại ATP Media.

Qua bài viết trên của Alosoft.vn đã cung cấp các thông tin về tìm hiểu về Breadcrumbs và những cách sử dụng hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( www.chidoanh.com, wiki.matbao.net, … )

Share this post


Cẩm nang kinh doanh hay cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ BỘ PHẦN MỀM MARKETING

7 ngày trải nghiệm bộ phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

Đặt mua