“Tôi nhận ra vợ mình còn ổn định hơn, ít nhất cô ấy còn hôn tôi khi chạy quá 3km và không bao giờ thất hứa”: Tâm sự của tài xế fulltime Go-Jek

Rate this post

Rong ruổi 15 tiếng/ngày trên đường, Tại sao người lái xe này từ bỏ Go-Jek?

Tâm sự của tài xế fulltime đã đoạn tuyệt với Go-Jek: Tôi nhận ra vợ mình còn ổn định hơn, ít nhất cô ấy còn hôn tôi khi chạy quá 3km và không bao giờ thất hứa!

*Bài viết dựa trên lời kể của một tài xế Go-Jek.

Thời gian đầu, tôi bị thu hút đến nỗi có ngày chạy xe 15 tiếng trên đường để tìm kiếm “cá”. Khi đó, “cá” còn khan hiếm và lái xe như tôi phải đi khá xa để đón họ, những người sẵn sàng đợi lâu vì muốn hỗ trợ tài xế mới hoặc chỉ đơn thuần là vì giá rẻ.

Có một vấn đề là giai đoạn thử nghiệm beta của ứng dụng đã gây ra nhiều vấn đề mà cánh tài xế chúng tôi phải luôn động viên nhau khắc phục. Mong muốn chung của chúng tôi là tạo ra một khởi đầu mới tại thị trường địa phương.

Than ôi, 3 tháng đã trôi qua kể từ khi Go-Jek mở rộng quảng bá sản phẩm trên các phương tiện truyền thông thế nhưng họ vẫn giậm chân ở giai đoạn beta. Dịch vụ khách hàng của họ thì ở chế độ chờ tới 1 tiếng, email cũng mất rất lâu mới hồi âm. Và tệ nhất là tôi có hai khoản thưởng 140 USD và 50 USD chưa được trả từ ngày 8/12 năm ngoái đến nay.

Tôi đã ghi chú lại việc này. Nếu họ trả, điều đó tất nhiên tốt, còn nếu không thì cũng không sao cả, họ có thể giữ lại. Đây là cách mà họ đối xử với lái xe luôn tuân thủ đúng quy tắc hay sao?

Tâm sự của tài xế fulltime đã đoạn tuyệt với Go-Jek: Tôi nhận ra vợ mình còn ổn định hơn, ít nhất cô ấy còn hôn tôi khi chạy quá 3km và không bao giờ thất hứa! - Ảnh 1.

Việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên tiếp nhận cuộc gọi cho dịch vụ khách hàng của họ dường như không hiệu quả. Đã 3 tháng rồi và tại sao tài xế cũng như khách hàng phải đợi 1 tiếng đồng hồ khi phản hồi với nhân viên chăm sóc?

Với một cá nhân, việc thất hứa đã là khó chấp nhận trong khi Go-Jek còn là một doanh nghiệp được định giá 9 tỷ USD. Điều đó thật sự đáng thất vọng. Họ nói với tôi rằng hãy tiếp tục lái xe và hủy những chuyến đi mà khách hàng là trẻ em cao dưới 1m35. Khi đó, họ sẽ trả tiền thưởng cho tôi, muộn nhất là vào thứ Năm tuần sau đó. Vậy mà tôi đã đợi hơn 10 ngày sau nhưng vẫn chưa thấy bóng dáng tiền thưởng của mình đâu cả.

Hỡi Go-Jek, đừng cắt giảm tiền thưởng của tài xế nữa. Ít nhất, hãy giữ nguyên như nó vốn có, chúng tôi sẽ vẫn vui vẻ chịu đựng những rắc rối mà phiên bản beta mang lại.

Thực tế đã chứng minh điều ngược lại: Tiền thưởng bị cắt giảm trong khi rắc rối lại tăng lên và các khoản tiền thì vẫn không được thanh toán. Tôi từng là tài xế toàn thời gian của Go-Jek nhưng giờ đây tôi nhận ra rằng “vợ” là một khái niệm còn ổn định hơn.

Vợ tôi luôn tìm cách để tôi không phải đón cô ấy ở khoảng cách quá xa và khi đưa cô ấy đi đâu mà quãng đường dài hơn 3km, cô ấy sẽ tặng cho tôi một nụ hôn ngọt ngào. Không những vậy, cô ấy cũng chào đón tôi bằng vòng tay rộng mở và những cái ôm ấm áp. Khi có việc cần, cô ấy không bao giờ để tôi phải đợi điện thoại quá 10 phút.

Mối quan hệ giữa tôi và Go-Jek chấm dứt từ đây. Tất nhiên bạn có thể tiếp tục còn tôi sẽ trở về nhà bên người vợ yêu quý của mình.

Bảo trọng nhé, những anh bạn đồng nghiệp. Có thể việc đi đón khách vẫn mang lại niềm vui cho các bạn nhưng tôi thì không. Mọi thứ đã quá đủ với tôi và giờ đây, tôi đang rất hạnh phúc khi ở nhà. Một lần nữa, chúc các bạn may mắn và có những chuyến đi thật vui vẻ!

Như các bạn đã biết đối với một số người họ không có điều kiện học hành thì sau ngày khi tới một độ tuổi mà đã kết hôn nếu như không thể tự kinh doanh hay có một tài năng gì là thế mạnh của bản thân, để họ có thể kiếm tiền và trang trải chi phí cho cuộc sống của họ, họ cần tìm những công việc ổn định và thu nhập đủ để cho họ trang trải cuộc sống cá nhân của mình. Vậy nên khi quyết định làm việc đối với họ không chỉ đơn thuần là công việc mà đó bao gồm cả trách nhiệm, gánh nặng gia đình bạn cần nắm bắt những tâm lý này của nhân viên của mình để có thể hậu đãi và thu hút sự trung thành của nhân viên dối với công ty của mình.

Nguồn: cafebiz.vn

Đặt mua

Scroll to Top