Tự làm website hay thuê thiết kế web? Những thông tin cần biết 

Posted by: ATPMedia Category: Kiến thức Marketing Post Date: 03/11/2022 418 Lượt view
Rate this post

Tự làm website hay thuê thiết kế web là vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm hiện nay bởi xu hướng sử dụng website để nâng cao hoạt động bán hàng và nâng cao hình ảnh thương hiệu của người dùng được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Để biết được việc tự làm website hay thuê thiết kế web mang lại nhiều hiệu quả hơn, mọi người hãy xem ngay nội dung bài viết dưới đây.

Tự làm website hay thuê thiết kế web 1

Ưu và nhược điểm khi tự thiết kế web

Tự thiết kế website là việc mà mọi người tự mình xây dựng ý tưởng, giao diện và lập trình ra một trang web hoàn chỉnh. Điều này đòi hỏi mọi người cần phải có kiến thức về code, lập trình và thiết kế giao diện ui,ux hoặc cần phải biết sử dụng các công cụ cho phép thiết kế website khéo thả.

Ưu điểm của hình thức tự thiết kế web này đó chính là thời gian chủ động và không phải mất thời gian để làm việc với một bên thiết kế web nào đó đặc biệt khi yêu cầu mà bạn đưa ra nhiều khi bên dịch vụ không hiểu hoặc làm không đúng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nền tảng cho phép mọi người có thể tự mình sáng tạo, xây dựng website theo ý mình mà mọi người có thể tận dụng với chi phí cũng tương đối rẻ so với việc đi thuê thiết kế website.

Tuy nhiên, đấy là trong trường hợp mọi người có kiến thức và kinh nghiệm về lập trình, thiết kế website. Bởi vì để có thể sử dụng được một công cụ thiết kế web hay nền tảng tạo website kéo thả cũng cần phải biết kiến thức nền tảng về lập trình hay tư duy, bố cục website thì mới có thể tạo dựng được một trang web ấn tượng, thu hút. Nếu bạn không biết về lập trình thì bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian để mày mò cũng như tự mình phải lên ý tưởng, bố cục, chọn mẫu website cho đến các hoạt động khác mà đôi khi website sau khi hình thành còn không đảm bảo được yếu tố quan trọng để hoạt động tốt.

Chính vì lý do đó, nếu bạn không biết về code web thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn đi thuê các đơn vị thiết kế để họ có thể giúp đỡ bạn xây dựng website hiệu quả hơn.

Tự làm website hay thuê thiết kế web 2

Mọi người có thể xem thêm quy trình thiết kế website chuyên nghiệp hiệu quả với 8 bước theo nội dung được chia sẻ trong bài viết: Hướng dẫn 8 bước trong quy trình thiết kế website chuyên nghiệp

Ưu và nhược điểm khi thuê thiết kế web

Với việc đi thuê thiết kế website thì ưu điểm đầu tiên mà mọi người được nhận đó chính là có một đơn vị có kinh nghiệm và kỹ năng về lập trình web từ đó website sẽ được thiết kế hiệu quả và hoạt động tốt hơn. Tất cả các vấn đề liên quan đến lên giao diện, thiết kế bố cục, hình ảnh, tính năng…đều được các bên dịch vụ lo hết từ A-Z mà bạn không phải làm bất cứ điều gì cả.

Nếu bạn chỉ muốn thiết kế website với mục đích giới thiệu hình ảnh công ty thì chi phí mà bạn phải bỏ ra có thể cũng không mất quá nhiều so với việc tự thiết kế web trên các nền tảng miễn phí mà website của bạn lại hoạt động tốt hơn. Còn trong trường hợp bạn cần website để bán hàng, nâng tầm thương hiệu thì chi phí có thể sẽ cao hơn một chút nhưng vẫn đảm bảo trong ngân sách cho phép. Đặc biệt khi đi thuê dịch vụ thiết kế website, các đơn vị này sẽ tư vấn cho bạn từ khâu ý tưởng thiết kế, chọn mẫu giao diện, tính năng cần có cho đến khi website hoàn thành và bàn giao code. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh về một hệ thống website cũng như khả năng bảo mật web sẽ được đảm bảo tốt hơn.

img 636344ccd2a23

Nên tự làm website hay thuê thiết kế web?

Theo như nội dung đã chia sẻ bên trên thì việc tự thiết kế web hay thuê thiết kế web đều phụ thuộc rất lớn về mục tiêu, nhu cầu cũng như ngân sách triển khai của doanh nghiệp. Trong trường hợp chi phí của bạn không cho phép và bạn có am hiểu về lĩnh vực thiết kế website thì có thể tự thiết kế. Còn trong trường hợp bạn không biết gì về code thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn hình thức đi thuê thiết kế website để đảm bảo website được hoạt động ổn định nhất.

Trênn thị trường thiết kế web hiện nay thì Bizfly Website chính là cái tên hàng đầu mà mọi người có thể lựa chọn khi tìm kiếm các đơn vị thiết kế website uy tín và chuyên nghiệp. Sở hữu dàn nhân sự với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, Bizfly Website là dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu, tính năng riêng có thể mang đến những trang web theo bất kỳ mong muốn nào của khách hàng. Đặc biệt, giải pháp thiết kế web này của bizfly còn nằm trong hệ sinh thái rất nhiều công cụ hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp từ đó tạo ra lợi thế bán hàng cao hơn cho tổ chức.

Để tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ thiết kế web của Bizfly, mọi người hãy truy cập và tìm hiểu thông tin tại đây: https://bizfly.vn/giai-phap/bizfly-website.html

Nguồn tham khảo thông tin: Bizfly.vn

Share this post


Cẩm nang kinh doanh hay cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ BỘ PHẦN MỀM MARKETING

7 ngày trải nghiệm bộ phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

Đặt mua